29/10/2019 08:37

Bốn cán bộ nhậu thịt chó trong giờ làm: 'Buồn trong lòng'

Bốn cán bộ nhậu thịt chó trong giờ làm: 'Buồn trong lòng'

Bà Phượng cho rằng, 4 cán bộ đó chỉ uống ngoại giao ít rồi về chứ không phải uống bê tha.

Bốn cán bộ ở huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) đến quán thịt chó ăn và nhậu trong giờ làm việc gồm: ông Lâm Quang Sô- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; ông Nguyễn Quốc Thắng-Trưởng phòng Tư pháp huyện; ông Huỳnh Thủ- Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và ông Đoàn Thái Học- Phó chánh văn Phòng Huyện ủy.

Theo đơn tố cáo, vào khoảng hơn 14h ngày 30/5, bốn cán bộ nói trên đã đến quán thịt chó ở thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ để gọi món ăn và bia, sau đó bị người dân chụp hình rồi tố cáo đến cơ quan chức năng.

Ngày 28/10, theo thông tin trên báo chí, bà Phạm Thị Phượng - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Hậu Giang cho biết, qua xác minh, thời gian các cán bộ đi ăn nhậu là khoảng 16h15 chứ không phải 14h như người dân tố cáo.

UBKT Tỉnh ủy còn xác định, chỉ có 2 trong số 4 người uống bia tại quán này. Qua vụ việc lần này, các cán bộ nói trên cũng đã nhận trách nhiệm và khuyết điểm của mình vì làm lãnh đạo nhưng không nghiêm túc.

“Những anh này uống ngoại giao ít rồi về, chứ đâu phải uống bê tha. Anh ấy (ông Sô - PV) cũng buồn trong lòng dữ lắm. Làm lãnh đạo mà không nghiêm túc, dù gì cũng đã vi phạm hơn 30 phút rồi. Anh ấy cũng nhận trách nhiệm, khuyết điểm…”, bà Phượng nói.

Cũng theo bà Phượng, sau quá trình xác minh, làm rõ, UBKT Tỉnh ủy kết luận các cán bộ này có vi phạm nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật nên giao cho Ban Thường vụ huyện ủy Long Mỹ chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Tuy nhiên, theo bà Phượng: “Đến giờ, Huyện uỷ Long Mỹ vẫn chưa báo cáo cuộc họp kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với những cán bộ nói trên về cho UBKT Tỉnh uỷ, nhưng trên tinh thần là phải cáo báo bằng văn bản để lưu hồ sơ”.

Được biết, người tố cáo không hài lòng với kết quả xử lý kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các cán bộ nói trên.

Nguồn: Báo Đất Việt

558


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về