08/12/2020 08:00

25 cảnh sát ở TP HCM bị đình chỉ công tác

25 cảnh sát ở TP HCM bị đình chỉ công tác

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP HCM, cho biết đã đình chỉ 25 cán bộ Công an phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, trong đó khởi tố 8 người.

"Những người bị khởi tố vì xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Hành vi đó phải được xử lý nghiêm khắc bằng pháp luật", thiếu tướng Lê Hồng Nam cho biết tại buổi họp báo về Kết quả công tác nổi bật của lực lượng công an trong năm 2020 do Bộ Công an tổ chức, chiều 7/12.

Gần hết cán bộ Công an phường Phú Thọ Hoà bị cho là có liên quan đến việc nhận tiền để thả người vi phạm. Trong 8 người bị bắt về hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ có ông Phạm Thanh Tuấn (nguyên thiếu tá, Trưởng Công an phường); Lê Văn Quý và Lê Văn Hoà (cùng nguyên trung tá, Phó Công an phường).

Đối với chỉ huy các cấp của Công an quận Tân Phú, Công an TP HCM đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm quản lý về mặt hành chính, sau đó sẽ làm rõ có hay không sai phạm. "Vụ án mới được phát hiện, quá trình điều tra thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ mới xem xét, xử lý", tướng Nam nói.

Cũng tại buổi họp báo, thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, cho biết công an nhân dân đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ, vượt các chỉ tiêu Quốc hội đã đề ra trong công tác phòng chống tội phạm. Lực lượng công an đã mở 4 đợt cao điểm tấn công "đánh đúng, đánh trúng" vào các đường dây tội phạm; các vụ án nổi cộm, gây bức xúc dư luận đều được điều tra làm rõ.

Trong năm qua 14 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh; 181 người khác bị thương trong khi làm nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự và giúp người dân vượt qua khó khăn.

Nguồn: Vnexpress

599


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về