Thuế thu nhập cá nhân | Tư vấn pháp luật về thuế thu nhập cá nhân
Thuế thu nhập cá nhân
Thuế thu nhập cá nhân | Tư vấn pháp luật về thuế thu nhập cá nhân
Thuế thu nhập cá nhân | Tra cứu thuế thu nhập cá nhân
Thuế thu nhập cá nhân | Đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân
Thuế thu nhập cá nhân | Kê khai thuế thu nhập cá nhân
Thuế thu nhập cá nhân | Cách tính thuế thu nhập cá nhân
Thuế thu nhập cá nhân | Đóng thuế thu nhập cá nhân
Thuế thu nhập cá nhân | Khấu trừ thuế thu nhập cá nhân
Thuế thu nhập cá nhân | Truy thu thuế thu nhập cá nhân
Thuế thu nhập cá nhân | Hoàn thuế thu nhập cá nhân
Thuế thu nhập cá nhân | Xử lý vi phạm về thuế thu nhập cá nhân
Thuế thu nhập cá nhân | Quyết toán thuế thu nhập cá nhân
Thuế thu nhập cá nhân đối với tiền ăn giữa ca được quy định tại Điều 8 Nghị định 253/2026/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thuế thu nhập cá nhân
Bài viết sau cung cấp các khoản thu nhập từ học bổng được miễn thuế TNCN theo Điều 28 Nghị định 253/2026/NĐ-CP có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2026.
Thuế thu nhập cá nhân đối với tiền lương làm thêm giờ được quy định tại Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025 và Nghị định 253/2026/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thuế thu nhập cá nhân
Khi nào bị truy thu thuế thu nhập cá nhân năm 2026? Cập nhật quy định mới về thời hiệu truy thu thuế, thời hiệu xử phạt, các trường hợp bị truy thu thuế TNCN và trường hợp được miễn xử phạt theo Nghị định 125/2020/NĐ-CP sửa đổi bởi Nghị định 310/2025/NĐ-CP.
Ngày 30/6/2026, Chính phủ ban hành Nghị định 253/2026/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Thuế thu nhập cá nhân. Trong đó có quy định về việc Nhận học bổng có đóng thuế TNCN không, xem giải đáp bên dưới:
Bác sĩ có phải đóng thuế thu nhập cá nhân năm 2026 không? Phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với viên chức, người lao động ngành y tế có phải tính thuế TNCN không? Cập nhật quy định mới nhất và các khoản thu nhập chịu thuế, miễn thuế.
Thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản đối với cá nhân cư trú được quy định tại khoản 1 Điều 57 Nghị định 253/2026/NĐ-CP, cụ thể như sau:
Hướng dẫn khấu trừ thuế TNCN, khai thuế thay đối với thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán được quy định tai Điều 56 Nghị định 253/2026/NĐ-CP, cụ thể như sau:
Dưới đây là quy định mới nhất về miễn thuế thu nhập cá nhân đối với nhân lực công nghệ cao theo Luật Thuế TNCN 2025 và Nghị định 253/2026/NĐ-CP:
Ngày 30/7/2026, Thuế Thành phố Đồng Nai đã có Công văn 14530/DON-QLDN1 năm 2026 hướng dẫn về miễn thuế TNCN đối với tiền lương làm việc ban đêm.
Tiền lương làm thêm giờ ngày 2/9/2026 Lễ Quốc Khánh có phải đóng thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới nhất chi tiết dưới bài viết.
Theo điểm 7.1 Phụ lục 1 được ban hành kèm theo Thông tư 89/2026/TT-BTC có quy định về hồ sơ khai thuế TNCN theo quý đối với thu nhập từ tiền lương tiền công áp dụng từ 01/07/2026.
Từ 01/7/2026, khai thuế TNCN đối với thu nhập từ chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng chứng khoán quy định tại khoản 5 Điều 22 Thông tư 89/2026/TT-BTC. Xem chi tiết hướng dẫn sau đây.
Theo Điều 18 Nghị định 253/2026/NĐ-CP quy định Thu nhập từ chuyển nhượng, nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản được miễn thuế TNCN trong đó có chia bất động sản do ly hôn.
Thu nhập tính thuế TNCN đối với thu nhập từ tiền lương tiền công năm 2026? Thời điểm xác định thu nhập tính thuế từ tiền lương tiền công là khi nào?
Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư 89/2026/TT-BTC quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định 252/2026/NĐ-CP quy định chỉ tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế. Trong đó quy định Mẫu 04/TKQT-TNCN Tờ khai thuế thu nhập cá nhân đối với thừa kế, quà tặng từ 1/7/2026.
Hồ sơ khai thuế TNCN theo quý của cá nhân có thu nhập từ tiền lương tiền công trực tiếp khai thuế với CQT được quy định tại điểm 7.1 Phụ lục 1 được ban hành kèm theo Thông tư 89/2026/TT-BTC.
Dưới đây là thông tin ai phải nộp thuế thu nhập cá nhân từ ngày 01/7/2026 theo Điều 2 Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025. Cụ thể dưới bài viết sau.
Theo khoản 3 Điều 8 Nghị định 253/2026/NĐ-CP quy định thu nhập từ tiền lương tiền công chịu thuế thu nhập cá nhân trong đó có quy định về phụ cấp đối với nhân viên y tế thôn có chịu thuế TNCN hay không.
Theo khoản 1 Điều 22 Thông tư 89/2026/TT-BTC quy định tổ chức, cá nhân trả thu nhập thực hiện khai thuế TNCN theo quý.