19/05/2020 09:00

Vụ giang hồ vây xe chở công an: Các bị cáo nhận hơn 16 năm tù

Vụ giang hồ vây xe chở công an: Các bị cáo nhận hơn 16 năm tù

HĐXX TAND TP Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) tuyên phạt 5 bị cáo vây xe chở công an, gây náo loạn trên đường phố về tội gây rối trật tự công cộng với tổng mức phạt là 16 năm 6 tháng tù.

Sau một ngày xét xử, chiều 18/5, HĐXX TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) 4 năm tù; bị cáo Ngô Đình Giang (còn gọi Giang “36”, 34 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) 4 năm tù; bị cáo Nguyễn Duy Kỷ (còn gọi Tuấn “nhóc”, 31 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) 3 năm 6 tháng tù (cộng với bản án 3 năm 6 tháng tù trước đó, tổng hợp hình phạt bị cáo này chịu là 7 năm tù), Mai Văn Căn (30 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) và Nguyễn Văn Sơn (30 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) cùng lãnh án 2 năm 6 tháng tù.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, TAND TP Biên Hòa đã đưa nhóm đối tượng trên ra xét xử về tội gây rối trật tự công cộng.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Lương phủ nhận cáo trạng về hành vi của mình. Bị cáo Lương cho rằng, có nhóm người lạ xuất hiện đe dọa bị cáo; khi xe chở công an hạ kính xuống, có người ngồi trên xe đã nhổ nước bọt vào mặt mình…

Bị cáo Lương cũng cho rằng, sau đó bị cáo chỉ gọi Giang “36” tới với mục đích chở Hải là người bị nhóm công an đánh vỡ đầu đi bệnh viện chứ không có ý định vây xe chở công an.

Cũng theo bị cáo Lương, “nếu lực lượng cảnh sát 113 xử lý đúng chức trách, nhiệm vụ, thì không xảy ra sự việc trên”.

Riêng các bị cáo khác không có ý kiến gì về cáo trạng.

Tuy nhiên, tòa bác bỏ lời biện minh của bị cáo Lương. HĐXX cho rằng, các hành vi, chứng cứ đã được cơ quan điều tra làm rõ.

Theo cáo trạng, khoảng 13h ngày 12/6/2019, một nhóm người gồm Nguyễn Tấn Lương, Lê Võ Trường Hải (ngụ Đắk Lắk) cùng 8 người khác ăn uống tại phòng VIP 8 của nhà hàng Lam Viên (phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa). Nhóm khác gồm Phạm Văn Hiền (ngụ huyện Định Quán), trung tá Nguyễn Quang Trường, trung tá Đinh Tú Anh và đại tá Huỳnh Bảo Hùng (nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC) ngồi tại phòng VIP 2.

Tại đây, trong khi Lương ra phía hành lang để nói chuyện điện thoại thì bị Hiền từ phòng bên đi ngang qua ói trúng.

Lương dùng tay đánh vào mặt Hiền. Hải nhìn thấy việc đánh lộn đã can ngăn và đưa Lương trở lại phòng.

Còn Hiền khi vào lại bàn nhậu thì kể lại sự việc cho mọi người nghe. Sau đó, Hiền cùng trung tá Trường và trung tá Tú Anh qua phòng đối phương định xin lỗi nhưng khi vào phòng thì lại tiếp tục xảy ra ẩu đả.

Trong lúc hai bên đánh nhau, anh Hải bị ném đĩa trúng, thương tích 7%.

Lúc này, Lương gọi điện cho Giang 36. Giang liền gọi điện thoại cho Tuấn nhóc, Bùi Văn Thái (còn gọi là Thái đen) cùng đến tại nhà hàng để can thiệp. Khi nhóm Hiền lên xe 4 chỗ của Tú Anh ra về thì bị Lương cùng rất đông người xăm trổ do Giang 36 điều đến chặn xe không cho đi. Vụ việc gây náo loạn khu vực đường Đặng Văn Trơn nhiều giờ liền.

Khi lực lượng Cảnh sát 113 và nhiều bộ phận khác đến hiện trường một lúc lâu mới xử lý được vụ việc.

 Nguồn: Báo Dân trí

309


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về