21/06/2021 07:38

Từ 0h ngày 21-6, Bình Dương giãn cách 2 đô thị đông công nhân theo chỉ thị 16

Từ 0h ngày 21-6, Bình Dương giãn cách 2 đô thị đông công nhân theo chỉ thị 16

Từ 0h ngày 21-6, 2 địa phương có đông công nhân lao động của Bình Dương là TP Thuận An và thị xã Tân Uyên sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 20-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương cho hay toàn tỉnh ghi nhận 14 trường hợp dương tính với COVID-19.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, Bình Dương ghi nhận 87 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, hầu hết tập trung tại thị xã Tân Uyên và TP Thuận An. Đây là 2 địa phương có nhiều nhà máy, đông công nhân, đã phát sinh những ca nhiễm là công nhân khiến nhiều địa điểm bị phong tỏa.

Theo nhận định, tình hình dịch bệnh lan nhanh và diễn biến phức tạp, dự báo sẽ tiếp tục lây lan nhanh trên diện rộng.

Để kịp thời ngăn chặn, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, chủ tịch UBND TP Thuận An và UBND thị xã Tân Uyên đã ký, ban hành văn bản về việc thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 21-6 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, yêu cầu người dân bảo đảm giãn cách xã hội, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài trừ trường hợp thực sự cần thiết như mua nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, dược phẩm, khám chữa bệnh, cấp cứu, thiên tai…

Tạm dừng tất cả các dịch vụ không cần thiết, chỉ được mở cửa kinh doanh mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu. Các dịch vụ ăn uống chỉ được bán mang về.

Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng và hạn chế tối đa phương tiện cá nhân, trừ các trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, người cách ly, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình giao thông, xây dựng phải chịu trách nhiệm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Các trường hợp không đảm bảo yêu cầu phải dừng hoạt động.

T.DUY - A LỘC

Nguồn: Tuổi trẻ

144

Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về