09/08/2021 09:10

TP.HCM: Quận 8 đình chỉ, điều chuyển 2 chủ tịch UBND phường thiếu trách nhiệm chống dịch

TP.HCM: Quận 8 đình chỉ, điều chuyển 2 chủ tịch UBND phường thiếu trách nhiệm chống dịch

UBND quận 8 đình chỉ công tác đối với ông Trần Phát Tấn, chủ tịch UBND phường 15, và điều chuyển ông Lê Minh Tâm, chủ tịch UBND phường 16, do thiếu trách nhiệm trong phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 7-8, ông Trần Thanh Tùng, chủ tịch UBND quận 8, cho hay vừa ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Phát Tấn, chủ tịch UBND phường 15 (quận 8), để kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường 15.

Đồng thời, UBND quận 8 cũng điều chuyển ông Lê Minh Tâm, chủ tịch UBND phường 16 (quận 8), tạm thời đưa về Phòng nội vụ quận 8 và sẽ tiếp tục kiểm điểm trách nhiệm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Thanh Tùng cho hay cả hai chủ tịch phường đã chưa thực hiện nghiêm việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng. Với vai trò người đứng đầu địa phương cơ sở, hai ông này chưa giải quyết kịp thời các phản ánh, kiến nghị của người dân, nhất là các yêu cầu của người dân về hỗ trợ y tế, chăm lo an sinh xã hội đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19...

Theo ông Trần Thanh Tùng, nhận thấy ông Trần Phát Tấn cần xử lý ở mức kỷ luật, quận đã đình chỉ công tác, yêu cầu kiểm điểm để xử lý kỷ luật. Về phần ông Lê Minh Tâm, xét thấy ông không đáp ứng được công tác nên điều chuyển tạm thời về Phòng nội vụ để tiếp tục kiểm điểm, xử lý.

Đây là hai trường hợp người đứng đầu UBND phường bị xử lý nhằm thực hiện nghiêm chỉ thị 16 trên địa bàn TP.HCM.

THÁI AN

Nguồn: Tuổi trẻ

112


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về