10/04/2020 07:26

Tạm đình chỉ chủ tịch UBND thị trấn vì để quán karaoke hoạt động

Tạm đình chỉ chủ tịch UBND thị trấn vì để quán karaoke hoạt động

Sáng 9-4, ông Lê Đình Hải - chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) - cho biết vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác ông Ngô Văn Hùng - chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân vì để xảy ra vi phạm chỉ thị về cách ly xã hội trên địa bàn.

Nội dung quyết định của chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân nêu rõ: tạm đình chỉ công tác đối với ông Ngô Văn Hùng - chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân (nhiệm kỳ 2016-2021) từ sáng 9-4.

Thời gian tạm đình chỉ công tác là 7 ngày để làm rõ trách nhiệm và sai phạm của UBND thị trấn Thọ Xuân trong việc để quán karaoke Bảo Bảo (địa chỉ tại khu 1, thị trấn Thọ Xuân) hoạt động trong thời gian đang thực hiện các biện pháp cách ly toàn xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Trong thời gian tạm đình chỉ công tác, ông Hùng bàn giao các nhiệm vụ đang đảm nhiệm cho ông Trương Minh Hải - phó chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân phụ trách, đồng thời kiểm điểm, báo cáo giải trình gửi lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện.

Trước đó, tối 6-4, Công an huyện Thọ Xuân phát hiện, bắt quả tang một nhóm thanh niên có dấu hiệu sử dụng ma túy tại quán karaoke Bảo Bảo ở thị trấn Thọ Xuân.

Tại hiện trường, công an bắt 5 nam, 4 nữ là nhân viên của quán đang tập trung hát karaoke trong một phòng có biểu hiện đã sử dụng ma túy.

Tối cùng ngày, một nhóm thanh niên khác gồm 10 người đang chuẩn bị vào phòng hát của quán Bảo Bảo cũng bị Công an huyện Thọ Xuân lập biên bản, đưa về trụ sở công an giải quyết.

Làm việc với công an, bước đầu bà Đỗ Thị Hoa - chủ quán karaoke khai nhận mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết ngừng hoạt động theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng nhưng bà Hoa vẫn bất chấp các quy định về phòng chống dịch COVID-19, lén lút mở cửa cho khách vào hát karaoke.

Theo Công an huyện Thọ Xuân, căn cứ vào mức độ, hành vi vi phạm của chủ quán karaoke và 2 nhóm người đến hát karaoke, đơn vị đã có văn bản đề nghị chủ tịch UBND huyện xử lý vi phạm hành chính đối với bà Đỗ Thị Hoa và 18 người đến quán karaoke với tổng số tiền là 190 triệu đồng.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

215


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về