01/07/2020 13:56

Dựng chuyện 'nhặt 136 triệu đồng trả lại người đánh rơi' rồi đăng mạng xã hội để câu view

Dựng chuyện 'nhặt 136 triệu đồng trả lại người đánh rơi' rồi đăng mạng xã hội để câu view

Với mục đích câu wiew, câu like để nổi tiếng, Nguyễn Thị Lan đã dựng chuyện nhặt được 136 triệu đồng rồi trả lại cho người đánh rơi rồi đăng lên mạng xã hội.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 1-7, Thượng tá Phạm Thế Anh, trưởng công an huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ cho biết vừa xác minh thông tin về việc Nguyễn Thị Lan (35 tuổi, xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập, Phú Thọ) nhặt được 136,8 triệu đồng và trả lại cho người bị mất là ông Trần Văn Thức, xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn.

Theo thượng tá Phạm Thế Anh, khi thông tin được đăng trên báo chí và mạng xã hội, đơn vị phát hiện những dấu hiệu bất thường và đã xác minh.

Tại cơ quan công an, Lan đã khai nhận toàn bộ nội dung trên do mình tự dựng lên nhằm câu view, câu like để được nổi tiếng.

Theo đó, khoảng 21h30 ngày 20-6, Lan sử dụng tài khoản facebook của mình là "Mai Lan Mai Lan" đăng status có nội dung "Em có nhặt được một balô, trong đó có tiền mặt 36 triệu và một chiếc điện thoại không pin. Vậy ai chủ nhân liên hệ 0396190xxx để lấy lại nhé".

Status của Lan sau khi đăng tải đã thu hút nhiều lượt bình luận và chia sẻ. Không chỉ vậy, Lan còn sử dụng tài khoản facebook "Mai Lan Nguyễn" do Lan lập để bán hàng online và đổi tên thành "Mạnh Thức Trần" để nhận là người bị mất tiền.

Đồng thời, Lan tự mình tạo dựng cuộc nói chuyện giữa tài khoản "Mai Lan Mai Lan" và "Mạnh Thức Trần" và sử dụng tài khoản "Mạnh Thức Trần" đăng bài viết tự nhận mình là Trần Văn Thức ở xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn cảm ơn Lan đã trả lại 136.800.000 đồng, kèm theo hình ảnh số tiền nhằm tăng mức độ tin cậy về nội dung bài viết.

Ngày 25-6, Lan tiếp tục cung cấp nội dung sai sự thật về việc nhặt được 136,8 triệu đồng và trả lại cho người bị mất trước sự chứng kiến của hai cán bộ công an huyện Yên Lập cho báo chí nhằm mục đích muốn được lên truyền thông.

Cơ quan công an huyện Yên Lập khẳng định trên địa bàn Võ Miếu, Thanh Sơn, không có trường hợp nào có tên Trần Văn Thức làm rơi tiền, không có người như trong hình ảnh facebook Mạnh Thức Trần, cũng không có cán bộ công an nào đứng ra làm chứng xác nhận vào cái gọi là biên bản giao tiền giữa chị Lan và ông Thức.

Công an đang hoàn thiện hồ sơ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

216


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về