17/04/2021 08:51

Công bố giám định thương tích 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh: 0%

Công bố giám định thương tích 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh: 0%

Liên quan đến vụ 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố (P.14, Q.10, TP.HCM), ngày 16-4, Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP.HCM đã thông báo kết luận giám định thương tích đến gia đình của 2 thiếu niên này.

Chị T.T.M. (mẹ em N.P.H.T. - 1 trong 2 trẻ bị đánh) cho biết, nội dung thông báo kết luận giám định của Trung tâm Pháp y Sở Y tế TP.HCM đối với em T. thể hiện: Thời điểm giám định, khám lâm sàng và các xét nghiệm cận lâm sàng không ghi nhận dấu vết thương tích, tình trạng ổn định.

Tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 0%. Không đủ cơ sở xác định có chấn thương đầu hay không.

Chị M. cho biết sẽ khiếu nại về kết quả này. Tương tự, chị Đ.T.T.A. (mẹ em N.D.T.A.) cho biết, kết luận giám định thương tích của con chị cũng có kết quả 0%. 

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (luật sư bảo vệ quyền lợi cho 2 thiếu niên trên), trong vụ việc này dù kết luận giám định là 0% thì bảo vệ dân phố vẫn có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì luật quy định không được đánh trẻ em.

"Trường hợp giám định thương tích của 2 thiếu niên dù là 0% thì cũng cần xem xét khởi tố theo quy định tại điều 134 Bộ luật hình sự vì có hành vi tấn công và gây thương tích đối với trẻ dưới 16 tuổi" - luật sư Nữ nói.

ĐAN THUẦN

Nguồn: Tuổi trẻ

135


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về