Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8102:2009 Sữa và sản phẩm sữa - Xác định hàm lượng axit benzoic

Số hiệu: TCVN8102:2009 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 2009 Ngày hiệu lực:
ICS:67.100.01 Tình trạng: Đã biết

Thông số

Axit benzoic

Axit sorbic

1984 [4]

1984 [4]

2004 [6]

2004 [6]

1984 [4]

2004 [6]

2004 [6]

Mẫu

A a

B a

C b

D b

B+ c

C b

D b

Số phòng thử nghiệm tham gia

14

14

9

14

14

14

14

Số phòng thử nghiệm ngoại lệ

2

2

1

1

3

1

0

Số phòng thử nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ

12

12

8

13

11

13

14

Giá trị trung bình, mg/kg

26,4

40,6

7,61

35,0

36,1

920

57,0

Độ lặp lại, r, mg/kg

2,0

3,8

1,6

4,4

3,4

30,5

4,5

Độ lặp lại theo giá trị trung bình, rrel, %

7,7

9,4

20,5

12,7

9,4

3,3

7,8

Độ lệch chuẩn lặp lại, sr, %

0,7

1,3

0,6

1,6

1,2

10,8

1,6

RSDr, %

2,7

3,3

7,2

4,5

3,3

1,2

2,8

Độ tái lập, R, mg/kg

13,5

15,3

11,0

9,9

12,1

128,9

18,6

Độ tái lập theo giá trị trung bình, Rrel, %

51,1

37,7

144

28,4

33,5

14,0

32,6

Độ lệch chuẩn tái lập, SR, mg/kg

4,8

5,4

3,9

3,5

4,3

45,6

6,6

RSDR, %

18,1

13,3

50,9

10,0

11,9

5,0

11,5

a Mẫu A v mẫu B: Sữa chua có hương liệu.

b Mẫu C và mẫu D: Phomat chế biến (xem thông tin bổ sung trong Tài liệu tham khảo [6])

c Spiked với 40 mg/kg axit sorbic trong quá trình chuẩn bị

Sử dụng phân tích hồi quy tuyến tính với phương trình hồi quy x = b + ay, thu được hệ số tương quan 0,9973486, với n = 7, s = 0,8249 và t0,95 = 2,57 (xem Hình A.1):

đối với axit sorbic, r = 2,2354088 + 0,0307787 ϖs, và

đối với axit benzoic, r = 2,2354088 + 0,0307787 ϖb

Sử dụng phân tích hồi quy tuyến tính với phương trình hồi quy x = b + ay, thu được hệ số tương quan 0,9989653, với n = 7, s = 2,1815 và t0,95= 2,57 đối với độ tái lập (xem Hình A.2):

đối với axit sorbic, R = 8,9874965 + 0,1304663 ϖs, và

đối với axit benzoic, R = 8,9874965 + 0,1304663 ϖb.

CH DẪN

X giá trị trung bình (mg/kg)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Hnh A.1 - Độ lặp lại theo hàm số của giá trị trung bình

X

CHÚ DN

X giá trị trung bình (mg/kg)

Y độ tái lập, R (mg/kg)

Hình A.2 - Độ tái lập theo hàm số của giá trị trung bình

 

THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

[2] TCVN 4550 : 1988 (ISO 5725 : 1981), Thống kê ứng dụng - Độ lặp lại và độ tái lập của các phương pháp thử (đã huỷ).

[3] TCVN 6910-2 (ISO 5725-2), Độ chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quả đo - Phần 2: Phương pháp cơ bản xác định độ lặp lại và độ tái lập của phương pháp đo tiêu chuẩn.

[4] Stijve, T., and Hischenhuber, C: High performance liquid chromatographic determination of low levels of benzoic acid and sorbic acid in yoghurts, Deutsche Lebensmittel-Rundschau, 80 (1984), pp. 81-84.

[5] BITIKOFER, H., Baumann, E., and Bosset, F.O.: Mitt. Gebiete Lebensm. Hyg., 79 (1988), pp. 392-405

[6] Carl, M., and BlTIKOFER, U.: Bulletin of the International Dairy Federation, publication in preparation.

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8102:2009 (ISO 9231 : 2008) về Sữa và sản phẩm sữa - Xác định hàm lượng axit benzoic và axit sorbic

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


3.932

DMCA.com Protection Status
IP: 18.119.131.178
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!