Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ có tư cách pháp nhân hay không?
- Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ có tư cách pháp nhân hay không?
- Cơ cấu tổ chức của Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ được quy định ra sao?
- Lãnh đạo Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ gồm những ai?
- Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ chịu sự chỉ đạo, quản lý của cơ quan nào?
Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ có tư cách pháp nhân hay không?
Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (Hình từ Internet)
Theo Điều 1 Quyết định 3066/QĐ-TCHQ năm 2016 quy định như sau:
Vị trí và chức năng
1. Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (Đội 4) là đơn vị trực thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu có chức năng tham mưu, giúp Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu và trực tiếp thực hiện công tác phòng, chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực hải quan.
2. Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ có con dấu riêng để thực hiện nhiệm vụ được giao theo quy định của pháp luật.
Căn cứ trên quy định Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (Đội 4) là đơn vị trực thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu có chức năng tham mưu, giúp Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu và trực tiếp thực hiện công tác phòng, chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực hải quan.
Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ có con dấu riêng để thực hiện nhiệm vụ được giao theo quy định của pháp luật.
Như vậy, Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ có tư cách pháp nhân.
Cơ cấu tổ chức của Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ được quy định ra sao?
Theo Điều 3 Quyết định 3066/QĐ-TCHQ năm 2016 quy định như sau:
Cơ cấu tổ chức
1. Căn cứ vào khối lượng, tính chất công việc và biên chế được giao, Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ có thể được thành lập các Tổ công tác.
Việc thành lập, sát nhập, giải thể các Tổ công tác thuộc Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan quyết định.
2. Biên chế của Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ do Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu quyết định trong tổng số biên chế được giao.
Theo đó, cơ cấu tổ chức của Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ được quy định như sau:
- Căn cứ vào khối lượng, tính chất công việc và biên chế được giao, Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ có thể được thành lập các Tổ công tác.
Việc thành lập, sát nhập, giải thể các Tổ công tác thuộc Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan quyết định.
- Biên chế của Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ do Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu quyết định trong tổng số biên chế được giao.
Lãnh đạo Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ gồm những ai?
Theo Điều 4 Quyết định 3066/QĐ-TCHQ năm 2016 quy định như sau:
Lãnh đạo Đội
1. Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ có Đội trưởng và một số Phó Đội trưởng.
Đội trưởng chịu trách nhiệm trước Cục trưởng và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của đơn vị.
Phó Đội trưởng chịu trách nhiệm trước Đội trưởng và trước pháp luật về nhiệm vụ được Đội trưởng phân công.
2. Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức Đội trưởng, Phó Đội trưởng và các chức danh lãnh đạo khác của Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ thực hiện theo quy định của pháp luật và phân cấp quản lý cán bộ của Bộ trưởng Bộ Tài chính.
Theo đó, lãnh đạo Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ bao gồm:
- Đội trưởng chịu trách nhiệm trước Cục trưởng và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của đơn vị.
- Phó Đội trưởng chịu trách nhiệm trước Đội trưởng và trước pháp luật về nhiệm vụ được Đội trưởng phân công.
Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ chịu sự chỉ đạo, quản lý của cơ quan nào?
Theo khoản 1 Điều 5 Quyết định 3066/QĐ-TCHQ năm 2016 quy định như sau:
Mối quan hệ công tác
Mối quan hệ công tác của Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ:
1. Chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp và toàn diện của Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu.
2. Đối với các đơn vị thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu là quan hệ phối hợp công tác để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
3. Đối với các đơn vị trong ngành Hải quan là quan hệ theo chức năng, nhiệm vụ và sự phân công của Cục trưởng.
4. Đối với các đơn vị ngoài ngành Hải quan là quan hệ phối hợp theo quy định pháp luật, quy chế phối hợp và sự phân công của Cục trưởng.
Căn cứ quy định trên thì Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ chịu sự chỉ đạo, quản lý của Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu.





Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Nhận thừa kế đất nông nghiệp từ vợ hoặc chồng có phải đóng lệ phí trước bạ không? Quyền và nghĩa vụ khi nhận thừa kế đất?
- Công thức động năng? Ví dụ về động năng? Học sinh lớp 9 cần đạt yêu cầu gì khi học phần năng lượng cơ học?
- Xe ô tô có được dừng xe tại khu đất ở bên ngoài phần đường xe chạy không? Dừng xe trên phần đường xe chạy ngoài đô thị có phạt tiền?
- Hình thức hành nghề của đấu giá viên được quy định như thế nào? Quyền và nghĩa vụ của đấu giá viên?
- Viết đoạn văn nghị luận 150 chữ nêu suy nghĩ của em về bát cháo hành trong truyện ngắn Chí Phèo? Quyền của học sinh lớp 11?