03/09/2019 09:12

Anh sát hại gia đình em ở Đan Phượng: Cháu trai là nguyên nhân hung thủ cuồng sát?

Anh sát hại gia đình em ở Đan Phượng: Cháu trai là nguyên nhân hung thủ cuồng sát?

Đối tượng Nguyễn Văn Đông – nghi phạm vụ thảm sát gia đình ở Hà Nội khai, mục đích ban đầu là cầm dao truy sát em dâu và cháu trai nhưng sau đó không kiểm soát được nên đã sát hại những người khác.

Ban đầu nuôi ý định sát hại em dâu và cháu trai

Thông tin mới nhất về vụ thảm sát gia đình ở Hà Nội khiến 4 người tử vong và một người nguy kịch, tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Văn Đông – nghi phạm gây ra vụ thảm án đã có lời khai ban đầu về động cơ gây án.

Đáng chú ý, theo lời khai của đối tượng này, ban đầu mục đích của Đông là cầm dao truy sát em dâu là bà Doãn Thị Việt (SN 1971, vợ ông Nguyễn Văn Hải) và cháu trai là Nguyễn Văn Hiệp (26 tuổi, con ông Hải).

Nguyễn Văn Đông cũng thừa nhận, mục đích của mình là chém bà Việt và anh Hiệp. Thế nhưng khi bực tức trong người lên tới đỉnh điểm, Đông chém không chừa một ai trong nhà ông Hải.

Cụ thể, tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Đông khai nhận, cả đêm không ngủ được vì bức bối trong đầu nên sáng 1/9 có cầm theo con dao giấu trong một chiếc áo đi sang nhà ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969). Lúc này, thấy bà Doãn Thị Việt (SN 1971- vợ ông Hải) vừa đi xe máy ra đến cổng, đối tượng Đông chém liên tiếp vào đầu khiến bà Việt gục tại chỗ.

Tiếp đó, đối tượng Đông cầm hung khí truy sát anh Nguyễn Văn Hiệp (26 tuổi, con ông Hải). Nhưng Hiệp nhanh chân chạy thoát. Lúc này, thấy cháu gái mình là chị Nguyễn Thị Bắc (28 tuổi, con ông Hải) đang loay hoay tìm cách tháo chạy, Nguyễn Văn Đông cầm dao chém nhiều nhát vào người chị Bắc. Không dừng lại ở đó, Đông còn chém ông Hải tử vong tại chỗ.

Sau đó ra cổng nhìn xung quanh rồi đối tượng Đông quay lại vào nhà tìm cách sát hại con dâu ông Hải là chị Đỗ Thị Hồng Nhung (24 tuổi).

Đông cho biết, khi chị Nhung thấy y thì vội chạy vào khóa cửa lại nhưng đối tượng đã dùng cán dao đập vỡ cửa kính để mở cửa vào trong. Thấy vậy, chị Nhung bế con gái 14 tháng tuổi bỏ chạy qua cửa bên hông nhà để ra ngoài nhưng bị vướng nên ngã và bị đối tượng xuống tay sát hại.

Nguyễn Văn Đông cũng thừa nhận, mục đích của mình là chém em dâu và cháu trai nhưng khi bực tức trong người lên tới đỉnh điểm, Đông chém không chừa một ai trong nhà ông Hải. Đồng thời, theo lời khai của đối tượng này, biết mình gây ra án mạng, đã nghĩ tới tự tử nhưng chưa kịp thực hiện thì bị công an bắt.

Vì đâu đối tượng truy sát cháu trai?

Liên quan đến lời khai trên, ông Nguyễn Đình Đà, Chủ tịch UBND xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) cho biết, hai anh em ông Đông và ông Hải trước đó đã thỏa thuận về việc phân chia 0,5m đất giáp ranh trên phần đất cha ông để lại. Tuy nhiên, anh Nguyễn Văn Hiệp (con trai ông Hải, đồng thời là cháu ông Đông) không đồng ý về sự phân chia này. Đến tối ngày 31/8, Hiệp có qua nhà ông Đông nói chuyện, sau đó có xảy ra mâu thuẫn.

Những người hàng xóm nhà ông Đông cho biết, gia đình ông Đông có 7 anh em, trong đó ông Đông là con trai thứ trong số 3 anh em trai còn ông Hải là út.

Gia đình có một mảnh đất hương hỏa được bố mẹ chia ra làm 3 phần. Người con cả được một nửa, phần còn lại tiếp tục chia đôi cho anh em ông Hải. Trong đó, ông Đông được phần đất đẹp hơn vì có 2 mặt đường.

Khi người anh trai cả vào Lâm Đồng làm kinh tế mới, ông Nguyễn Văn Hải đã mua lại phần đất của người này với giá 900 triệu đồng nằm sát nhà ông Đông. Khi gia đình nạn nhân định xây nhà trên đó, nghi phạm gây ra vụ thảm sát yêu cầu phải xây móng cách xa 0,5 m.

Theo lời bà Nguyễn Thị Dung (chị họ ông Nguyễn Văn Hải và đối tượng Nguyễn Văn Đông) cho biết, mâu thuẫn mới đây lại tiếp tục xảy ra khi gia đình ông Nguyễn Văn Hải chuẩn bị khởi công xây nhà, mảnh đất giáp ranh với gia đình ông Đông. Trước khi khởi công, ông Đông có nói với em trai mình để ra 0.5 mét đất giáp ranh để phân ranh giới, ông Hải nghe theo lời anh trai chừa ra 0,6 mét. Tuy nhiên, anh Nguyễn Văn Hiệp là con trai ông Hải không đồng ý và nói rằng “đất là tiền đấy bố ạ”, ông Đông nghe thấy điều đó bực tức và nung nấu ý định giết chết anh Hiệp và bà Việt. Do vậy, trước thời điểm gia đình ông Hải dự định đào móng nhà một ngày, vụ thảm án đã xảy ra.

Trước đó, hai anh em đã từng xảy ra mâu thuẫn trong thời gian dài. Theo bà Dung, nguyên nhân xuất phát từ việc bà Bỗng - mẹ ông Đông và ông Hải từng làm giấy chuyển nhượng miếng đất ruộng cho ông Hải. Tuy nhiên, sau đó, bà Bỗng chuyển xuống nhà ông Đông sinh sống. Ông Đông sau đó đã bảo mẹ mình đòi lại miếng đất trên. Tuy nhiên, miếng đất vốn đã được bà Bỗng làm giấy chuyển nhượng qua cho ông Hải nên gia đình ông Hải không trả lại nên hai gia đình xảy ra mâu thuẫn. Ngoài ra việc bà Bỗng cho ông Hải vay 100 triệu đồng để xây nhà, sau đó, khi bà về ở cùng ông Đông, người anh trai đã đòi lại số tiền trên, đẩy mâu thuẫn hai gia đình lên đỉnh điểm.

Liên quan vụ việc trên, sáng 2/9, trao đổi với PV Kiến Thức, ông Nguyễn Đình Đà - Chủ tịch UBND xã Hồng Hà cho biết, chính quyền địa phương đang hỗ trợ gia đình làm lễ tang cho 4 nạn nhân tử vong gồm ông Hải, bà Doãn Thị Việt (SN 1971, vợ ông Hải), chị Nguyễn Thị Bắc (SN 1991, con ông Hải) và cháu My (SN 2018, cháu nội ông Hải), việc an táng sẽ thực hiện trong ngày hôm nay.

Ông Đà cũng cho hay, do quá đau xót vì trong một ngày mất bố mẹ, em gái, con gái, trong khi vợ đang cấp cứu nên anh Nguyễn Văn Hiệp (con trai ông Hải, bố cháu My) rất suy sụp, sức khoẻ yếu, hiện người nhà luôn phải túc trực chăm sóc.

Trước đó, Kiến Thức đã đưa tin, sáng 1/9, do mâu thuẫn từ trước, Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú xã Hồng Hà, huyện Đan Phương, Hà Nội) vác dao sang nhà người em trai Nguyễn Văn Hải (SN 1969) để truy sát, đâm chém dã man cả nhà em trai khiến 2 người chết tại chỗ, 3 nạn nhân nguy kịch được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, thêm một nạn nhân nữa đã tử vong. Danh tính các nạn nhân tử vong gồm ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, em ruột Đông) và con gái ông Hải là Nguyễn Thị Bắc (SN 1991) tử vong tại chỗ; bà Doãn Thị Việt (SN 1971, vợ ông Hải) và cháu gái ông Hải là Nguyễn Huyền My (SN 2018) tử vong tại bệnh viện. Hiện con dâu ông Hải là Đỗ Thị Nhung (SN 1995) đang điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Liên quan vụ án trên, chiều 1/9, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Đông để điều tra về tội "Giết người".

Nguồn: Báo Kiến thức 

786


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về