02/05/2020 06:25

Ẩn khuất vụ án giúp bạn tình tự sát trong làng đại học

Ẩn khuất vụ án giúp bạn tình tự sát trong làng đại học

Cáo trạng truy tố bị cáo chỉ giúp sức cho cô gái tự tử chứ không phải là hành vi giết người nhưng gia đình bị hại không đồng ý.

Chiều 29-4, TAND TP Dĩ An (Bình Dương) đã ra quyết định hoãn phiên tòa xét xử đối với bị cáo Cái Kim Vũ (29 tuổi, quê Quảng Trị) về tội giúp người khác tự sát theo Điều 131 BLHS 2015.

Lý do tòa hoãn xử là do bị cáo Vũ bị bệnh không đến tòa. Hiện bị cáo đang được cho tại ngoại.

Theo cáo trạng VKSND TP Dĩ An truy tố, trước đó nữ sinh Hà Thị Ph. (24 tuổi, sinh viên năm cuối Trường ĐH Tôn Đức Thắng) và bị cáo Cái Kim Vũ có quan hệ yêu đương. Trước khi xảy ra vụ án khoảng ba tháng, Ph. chia tay với Vũ và đã có bạn trai mới. Vũ liên tục nhắn tin cho Ph. nhằm níu kéo tình cảm.

Đầu tháng 12-2018, Ph. và Vũ có nhắn tin qua điện thoại tâm sự buồn chán nên cả hai quyết định tự tử.

Ngày 17-12-2018, Vũ hẹn Ph. tại ngã năm (quận Thủ Đức, TP.HCM) rồi cả hai đi ăn uống gần ngã tư Thủ Đức. Sau đó Vũ đón xe buýt đi đến vựa cây kiểng mua ba lọ thuốc trừ sâu rồi quay lại chỗ Ph., cả hai đón xe buýt đến khu ĐH Quốc gia (thuộc phường Đông Hòa, TP Dĩ An, Bình Dương) ngồi ghế đá tâm sự rồi lấy thuốc trừ sâu pha nước suối uống.

Khoảng 10 phút sau, tổ tuần tra cảnh sát cơ động thuộc Bộ Công an đi tuần tra trong khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM thì phát hiện nên đưa đến bệnh viện cấp cứu. Đến rạng sáng hôm sau Ph. tử vong tại BV Chợ Rẫy, riêng Vũ nhẹ hơn đã qua khỏi và xuất viện.

Từ những căn cứ trên cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ về tội giúp người khác tự sát, đồng thời áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Vũ.

Tuy nhiên, phía gia đình cô gái không đồng ý với kết luận của Công an TP Dĩ An và bản cáo trạng VKS truy tố vì cho rằng có nhiều tình tiết mâu thuẫn trong vụ án và rất nhiều chứng cứ quan trọng nhưng không được làm rõ, thu thập đầy đủ.

Theo chị của nạn nhân, chị em ở cùng nhà nên không thấy Ph. có dấu hiệu buồn chán sau khi chấm dứt với Vũ. Bên cạnh đó Ph. có bạn trai mới rất hạnh phúc. Khi chia tay, Vũ nhiều lần nhắn tin với nội dung đe dọa, đòi giết Ph. và bạn trai, dọa đốt nhà... Tuy nhiên VKS TP Dĩ An lại ra cáo trạng Ph. buồn chán muốn tự vẫn là hoàn toàn không có cơ sở.

Khi thấy thi thể Ph. có nhiều vết bầm tím, bị trầy xước vùng cổ, chiếc áo ướt đẫm nước thuốc trừ sâu cho thấy có dấu hiệu chống cự trước và bị nứt gãy xương ngực. Tuy nhiên, công an cho rằng những vết thương đó là do lúc đưa nạn nhân đi cấp cứu gây ra. Khi phát hiện sự việc mọi người thấy trong ba lô của Vũ có một lá thư tuyệt mệnh nhưng cơ quan công an không thu giữ được và không nắm nội dung bức thư.

“Điều quan trọng nhất là chiếc điện thoại của Vũ có nhiều thông tin trước khi gây án nhưng cơ quan điều tra không thu giữ được. Vụ án còn quá nhiều uẩn khúc và bản cáo trạng không công tâm, không khách quan” - chị gái nạn nhân Ph. bức xúc.

Nguồn: Báo Pháp luật TP. HCM

358


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về