Kết thúc thời gian thử việc

Kết thúc thời gian thử việc đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động không giao kết hợp đồng lao động bị phạt tiền bao nhiêu?

Dạ, em tên Tùng, ngày mai là ngày kết thúc thời gian thử việc 20 ngày cho người quen, bạn của bố em. Nếu quá thời gian thử việc mà em vẫn tiếp tục làm việc mà bên ông chủ không có ý kiến gì cũng không giao kết hợp đồng với em thì ông chủ đó có bị phạt không? Mức phạt bao nhiêu?

Hỏi đáp pháp luật Sa thải người lao động khi hết thời gian thử việc

Kính thư Ban tư vấn, công ty tôi đang hoạt động đến nay cũng được 3 năm. Tuy nhiên vì tình hình doanh thu của công ty không khả thi nên chúng tôi quyết định cắt giảm nhân lực đối với những nhân viên chưa ký hợp đồng lao động. Xin cho hỏi công ty có được phép cắt giảm nguồn nhân lực mới này không, và đây có phải là trường hợp sa thải hay không? Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Hết thời gian thử việc nhưng NLĐ vẫn làm việc thì đương nhiên được nhận vào chính thức không?

Chị Nguyễn Hoàng Anh (hoang_***@gmail.com) hỏi: Hết thời gian thử việc nhưng NLĐ vẫn làm việc thì đương nhiên được nhận vào chính thức? Tôi đã hết thời gian thử việc theo hợp đồng thử việc đã ký với công ty trước đó, nhưng không thấy công ty bàn gì về việc ký hợp đồng chính thức nên Ban biên tập vui lòng giải đáp giúp tôi thắc mắc nêu trên, chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động có bắt buộc phải ký hợp đồng lao động với người lao động không?

Kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động có bắt buộc phải ký hợp đồng lao động với người lao động không? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phú Thành. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, thời gian thử việc được quy định cụ thể ra sao? Kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động có bắt buộc phải ký hợp đồng lao động với người lao động không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Phú Thành (phuthanh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Người sử dụng lao động không giao kết HĐLĐ với NLĐ vẫn tiếp tục làm việc sau khi kết thúc thời gian thử việc sẽ bị xử phạt như thế nào?

Người sử dụng lao động không giao kết hợp đồng lao động với người lao động vẫn tiếp tục làm việc sau khi kết thúc thời gian thử việc sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Quỳnh Trân, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Dương. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Người sử dụng lao động không giao kết hợp đồng lao động với người lao động vẫn tiếp tục làm việc sau khi kết thúc thời gian thử việc sẽ bị xử phạt như thế nào? Và mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (tran***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thực hiện hợp đồng lao động sau khi kết thúc thời gian thử việc

Em kết thúc hợp đồng thử việc ngày 31/10/2015. Trưởng bộ phận của em đã đưa đánh giá và nhận xét cho bộ phận tổ chức hành chính và yêu cầu ký hợp đồng nhưng đến nay, (5/12/2015)  bộ phận tổ chức hành chính và giám đốc vẫn chưa cho tiến hành ký kết hợp đồng lao động chính thức với em. Theo em biết thì sau khi kết thúc thời gian thử việc, nếu em vẫn tiếp tục đước đi làm thì được xem là nhân viên chính thức. Nhưng em chỉ nhận được 1/2 tiền cơm ca như khi thử việc và lương thì vẫn là 85%. Như vậy có đúng không ạ? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Hết thời gian thử việc có được trả lương đầy đủ không?

Khi em được tuyển dụng vào công ty, em chưa ký bất kỳ cam kết thử việc nào. Công ty yêu cầu em thử việc trong thời gian 2 tháng sau đó ký hợp đồng. Và quy đinh của công ty là NLĐ làm việc từ 3 tháng trở xuống thì phải nộp đơn xin nghỉ việc trước 15 ngày sau đó nghỉ. Em đã nộp đơn nghỉ việc được 1 tuần. Công ty yêu cầu em phải làm việc sau 1 tháng để đào tạo người mới. Tuy nhiên, do công việc mới của em yêu cầu phải đi làm khi bắt đầu sang tháng 9. Em muốn hỏi Ban biên tập: Nếu em nghỉ thì cần làm những thủ tục gì ạ? Em có được trả lương đầy đủ không ạ? Và em có phải bồi thường gì cho công ty không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Tiếp tục làm việc khi hết thời hạn thử việc

Sau 60 ngày kể từ ngày bắt đầu thử việc, người lao động đi làm tiếp khoảng 3 - 4 ngày. Vậy sau 60 ngày có thể mặc nhiên coi là công ty đã chấp nhận qua thời gian thử việc và cần phải ký HĐLĐ hay không? Nếu không ký sau này người lao động có cơ sở để kiện người sử dụng lao động không?

Hỏi đáp pháp luật Tiếp tục làm việc sau khi hết thời hạn thử việc

Tôi đi làm cho 1 doanh nghiệp cũng được hơn 1 năm và đóng bảo hiểm cũng hơn 1 năm. Giờ hợp đồng lao động của tôi đã hết hạn khoảng gần 2 tháng nhưng chưa thấy công ty ký tiếp hợp đồng với tôi và tôi vẫn đi làm bình thường. Tôi có 2 vấn đề muốn được luật sư tư vấn giúp: - Về hết hạn hợp đồng nhưng chưa được ký tiếp thì có ảnh hướng tới việc đóng bảo hiểm xã hội hiện tại của tôi không vì theo bảng lương gửi hàng tháng thì vẫn trừ tiền bảo hiểm? - Người phụ trách của công ty có ý muốn tôi làm đơn xin không đóng bảo hiểm xã hổi để mỗi tháng tăng thêm thu nhập cho tôi vì tiền bảo hiểm mà công ty phải đóng cho tôi theo luật khoảng 500 ngàn chuyển thẳng vào tiền lương cho tôi cộng với khoảng 300 ngàn tôi phải đóng thì mỗi tháng tôi sẽ có thêm khoảng 800 ngàn cộng vào lương hiện tại. Vậy công ty làm như thế đúng hay sai và ai sẽ có lợi trong chuyển này?

Hỏi đáp pháp luật Việc không ký kết hợp đồng lao động khi kết thúc thời gian thử việc, mà vẫn tiếp tục sử dụng người lao động có vi phạm pháp luật không?
Chị Bình được bà Thanh, Giám đốc Công ty A tuyển dụng vào làm việc với thời gian thử việc là 3 tháng. Sau khi hoàn thành thời gian thử việc, chị Bình vẫn được tiếp tục làm việc tại Công ty A. Chị Bình nhiều lần đề nghị bà Thanh ký kết hợp đồng lao động nhưng bà Thanh không có ý kiến phản hồi. Việc không ký kết hợp đồng lao động trong trường hợp này có vi phạm pháp luật không?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào