11/09/2019 08:11

Hà Nội: Án tù chung thân dành cho kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi ở Chương Mỹ

Hà Nội: Án tù chung thân dành cho kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi ở Chương Mỹ

Chiều 10/9, TAND TP.Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) mức án chung thân về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Ngoài án phạt tù, bị cáo Trình còn bị tòa tuyên buộc chịu trách nhiệm bồi thường cho bị số tiền 400 triệu đồng.

Theo nhận định của HĐXX sơ thẩm, để thoả mãn nhu cầu tình dục, bị cáo Nguyễn Trọng Trình đã đưa bị hại là cháu Vũ N.Q. (sinh ngày 4/9/2009, trú tại xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ) đến chỗ vắng người, rồi dùng bạo lực khống chế bóp miệng, bẻ tay gây ra các thương tích gãy răng, gãy xương quay tay phải, thực hiện hành vi xâm hại cháu bé.

Trên cơ sở đó, cơ quan tố tụng có đủ căn cứ xác định hành vi của bị cáo đã cấu thành tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” với tình tiết tăng nặng định khung là phạm tội đối với người dưới 10 tuổi.

HĐXX sơ thẩm khẳng định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, không chỉ xâm phạm đến thân thể, sức khỏe mà còn xâm phạm đến danh dự nhân phẩm của bị hại, gây ra hậu quả đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần, gây chấn thương tâm lý, để lại di chứng lâu dài cho cuộc sống bình thường sau này của bị hại, gây hoang mang lo lắng và bất bình trong quần chúng nhân dân. Đặc biệt, đối tượng bị xâm hại lại là các trẻ em, nhất là trẻ em gái.

Theo cáo buộc, gần trưa ngày 24/2/2019, sau khi bán thịt xong, Nguyễn Trọng Trình đi xe máy từ quận Thanh Xuân về thị trấn Chúc Sơn và đi theo đường tỉnh lộ 419 để về nhà ở thôn Lưu Xá, xã Hòa Chính, Chương Mỹ.

Khi đi đến đoạn đường gần khu vực nghĩa trang liệt sỹ xã Hợp Đồng (huyện Chương Mỹ), Trình nhìn thấy cháu Vũ N.Q. đang đi bộ một mình. Trình quan sát thấy xung quanh vắng người, cháu Q. lại không có người lớn đi kèm nên Trình đã nảy sinh ý định xâm hại cháu bé.

Trình đã tiếp cận, giả là người quen của bố cháu Q., bảo cháu Q. lên xe máy của Trình để y chở về. Sau đó, Trình đã đưa cháu Q. đến vườn chuối ở thôn Bài Trượng, xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ. Tại đây, Trình dùng vũ lực bóp miệng, bẻ tay của cháu Q. và thực hiện hành vi xâm hại cháu bé.

Khi thấy cháu Q. bị thương tích vùng mặt, tay, vùng kín và la khóc, Trình sợ bị mọi người phát hiện nên đã bỏ mặc cháu Q. tại vườn chuối rồi lấy xe máy bỏ về. Cháu Q. bị thương tích nặng, gắng sức đi ra ngoài đường thì được chị Bùi Thị Tuyên phát hiện và đưa về nhà.

Hậu quả, hành vi của Nguyễn Trọng Trình đã làm cháu Vũ Như Q. bị gãy răng số 3, gãy 1/3 xương quay tay phải, bị tổn thương tại nhiều vị trí ở vùng kín; tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 9%.

Nguồn: Báo Dân trí

343


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về