13/10/2021 15:57

Đồng Nai cho F1 được cách ly tại nhà

Đồng Nai cho F1 được cách ly tại nhà

Ngày 13-10, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản cho phép những người tiếp xúc gần với các ca mắc COVID-19 (tức F1) được cách ly tại nhà.

Cụ thể, những người được cách ly tại nhà là các trường hợp F1, người ở cùng nhà với F1 và chăm sóc, hỗ trợ F1.

Thời gian cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú trong thời gian liên tục 14 ngày. Điều kiện nơi cách ly là nhà ở riêng lẻ, căn hộ trong khu tập thể, khu chung cư có phòng cách ly riêng, khép kín và tách biệt với khu sinh hoạt chung của gia đình.

Khi cách ly y tế tại nhà, không được ra khỏi nơi cách ly, tuân thủ biện pháp 5K, khai báo y tế trên ứng dụng điện tử, có cam kết và không dùng chung các đồ dùng cá nhân với người khác…

Đáng chú ý, những trường hợp là F1 đang cách ly tập trung đủ 7 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 có nguyện vọng về nhà thì xin chuyển về nhà cách ly thêm 7 ngày.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, việc cho cách ly F1 tại nhà nhằm giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, vừa giảm nguy cơ lây nhiễm chéo COVID-19 trong các khu cách ly.

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cũng cho hay những ngày qua số người mắc COVID-19 trên địa bàn đã giảm, bình quân dưới 500 ca/ngày. Số ca mắc mới chủ yếu nằm trong các khu phong tỏa và khu cách ly. 

Theo Sở Y tế, đến nay toàn tỉnh đã tiêm hơn 3 triệu liều vắc xin cho 2,4 triệu người dân từ 18 tuổi trở lên, trong đó có gần 633.000 người đã tiêm đủ mũi 2. Việc tiêm vắc xin phủ đầy trên toàn tỉnh đã góp phần làm giảm số ca mắc mới COVID-19.

H.MI

Nguồn: Tuổi trẻ

39


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về