TIÊU CHUẨN NGÀNH
10 TCN 611:2005
TIÊU CHUẨN RAU QUẢ
NGÔ NGỌT NGUYÊN HẠT LẠNH ĐÔNG NHANH
Quick frozen whole kernel sweet corn
I. Phạm vi áp dụng
Tiêu chuẩn này áp dụng cho ngô ngọt
nguyên hạt lạnh đông được chế biến từ ngô ngọt tươi, làm lạnh đông nhanh (IQF),
đóng gói trong túi PE kín và bảo quản lạnh đông.
II. Yêu cầu kỹ thuật
Ngô ngọt nguyên hạt lạnh đông nhanh
được sản xuất theo đúng quy trình công nghệ của cơ quan có thẩm quyền phê
duyệt.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2.1.1. Trạng thái
Bắp ngô tươi tốt, đều, không sâu
bệnh, không nấm mốc, không khuyết khoảng. Hạt tương đối đều, căng tròn, không
nhăn.
2.1.2. Độ chín
Đảm bảo độ chín kỹ thuật (khi châm
hạt thấy có nước sữa mầu trắng đục).
2.1.3. Màu sắc
- Hạt ngô màu vàng sáng.
2.1.4. Mùi vị
Đặc trưng của ngô ngọt tươi, không
có mùi vị lạ.
2.1.5. Khối lượng, kích thước
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đường kính của bắp (sau khi đã bóc
bẹ): 41¸ 50mm.
Chiều cao của hạt ngô: 5 ¸ 8mm.
Chiều dày của hạt ngô: 3 ¸ 5mm.
2.1.6. Hàm lượng chất khô hoà tan
(đo bằng khúc xạ kế ở 20oC)
Từ 14 ¸ 16%
2.1.7. Dư lượng thuốc bảo vệ thực
vật
Theo quyết định số 867/1998/QĐ-BYT
ngày 04-4-0998 của Bộ Y tế về việc ban hành “Danh mục tiêu chuẩn vệ sinh đối
với lương thực, thực phẩm”.
2.2. Yêu cầu thành phẩm
2.2.1. Chỉ tiêu cảm quan
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Trước khi rã đông: Hạt ngô ở trạng
thái cứng và rời. Không được phép có biểu hiện tái đông.
Sau khi rã đông: Hạt ngô ở trạng
thái mềm.
2.2.1.2. Kích thước
Các hạt ngô trong một đơn vị bao gói
phải có kích thước tương đối đồng đều.
2.2.1.3. Màu sắc
Trước khi rã đông: Hạt ngô có lớp
tuyết mỏng trên bề mặt.
Sau khi rã đông: Hạt ngô có màu vàng
sáng.
2.2.1.4. Hương vị
Đặc trưng của sản phẩm, không có mùi
vị lạ.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Không cho phép.
2.2.2. Chỉ tiêu lý, hoá
2.2.2.1. Hàm lượng chất khô hoà tan
(đo bằng khúc xạ kế ở nhiệt độ 20oC):
Không nhỏ hơn 10%.
2.2.2.2. Nhiệt độ tâm sản phẩm
Không lớn hơn âm 18oC
(-18oC).
2.2.3. Chỉ tiêu vi sinh vật
Theo quyết định số 867/1998/QĐ/BYT
ngày 04/4/1998 của Bộ Y tế về việc ban hành “Danh mục tiêu chuẩn vệ sinh đối với lương thực, thực
phẩm”.
Vi sinh vật Giới
hạn cho phép trong 1g thực phẩm
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Coliforms 10
E. Coli 0
S. Aureus 0
Cl. Pefringens 0
Salmonella (không có trong 25g thực
phẩm)
III. Phương pháp thử
3.1. Lấy mẫu
Theo TCVN 5102-90.
3.2. Kiểm tra các chỉ tiêu cảm quan,
lý và hoá
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chỉ tiêu lý hoá: Theo TCVN 4410 –
87; TCVN 4411 – 87; TCVN 4413 – 87; TCVN 4414 – 87; TCVN 4589 – 88; TCVN 5483 -
91
3.3. Kiểm tra chỉ tiêu vi sinh
Theo TCVN 280 – 91; TCVN 6507-1999;
TCVN 5449-91; TCVN 8881- 89; TCVN 5521-1991; TCVN 5165 – 90; TCVN 5166 – 90;
TCVN 6848 – 2001; TCVN 6846 – 2001; TCVN 4830 – 89; TCVN 4991 – 89; TCVN 4829 –
2001; TCVN 4884 – 2001; TCVN 4993 – 89.
IV. Bao gói, ghi nhãn, bảo quản, vận
chuyển
4.1. Bao gói
Các loại bao bì đựng sản phẩm ngô
ngọt nguyên hạt lạnh đông phải tuân theo TCVN 4439 – 87.
4.1.1. Túi PE chuyên dùng cho thực phẩm
không được thủng, rách.
4.1.2. Thùng carton phải sạch sẽ, kích
thước và độ bền phù hợp.
4.2. Ghi nhãn
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4.3. Bảo quản
Ngô ngọt nguyên hạt lạnh đông phải
được bảo quản ở nhiệt độ ổn định và không lớn hơn âm 18oC (-18oC).
Các thùng phải xếp sao cho khí lạnh dễ lưu thông và sản phẩm không bị bẹp. Kho
bảo quản phải sạch, không có mùi vị lạ.
4.4. Vận chuyển
Khi vận chuyển ra khỏi kho bảo quản
phải dùng xe lạnh có nhiệt độ không lớn hơn âm 18oC (- 18oC)