|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn ngành 10 TCN 577:2004 về tiêu chuẩn ngô ngọt nguyên liệu cho chế biến
Số hiệu:
|
10TCN577:2004
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn ngành
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2004
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Chỉ tiêu
|
Yêu cầu
|
1. Hình dạng bên ngoài
|
- Bắp ngô ngọt tươi có dạng hình
trụ dài, phát triển tự nhiên, lá bao ngoài phải tươi, sạch, không dị hình,
không bị chuột bọ cắn phá, không có sâu bệnh hoặc nấm mốc thuộc đối tượng
kiểm dịch.
- Râu bắt đầu chuyển từ mầu trắng
xanh sang mầu nâu hơi sẫm (râu còn tươi).
- Cuống cắt sát lá bao ngoài cùng
1-2cm
|
2. Trạng thái bên trong
|
- Bắp đều, không sâu bệnh, không
nấm mốc, không khuyết khoảng
- Hạt mầu vàng sáng, căng tròn,
không nhăn, tương đối đều, đang trong giai đoạn chín sữa (chín kỹ thuật).
|
3. Mùi vị
|
- Mùi đặc trưng của ngô ngọt tươi,
không có mùi ôi hoặc mùi vị lạ.
|
4. Độ chín
|
- Đảm bảo độ chín kỹ thuật (Khi
châm hạt thấy có nước sữa mầu trắng đục).
|
5. Lý hoá
|
- Kích thước hạt: Chiều cao hạt:
5-8mm, chiều dày hạt 3-5mm. Không dùng bắp có hạt quá nhỏ
- Vị ngọt thanh, hàm lượng chất
khô hoà tan 16-22% (đo bằng khúc xạ kế ở 20oC)
|
2.2. Phân hạng theo khối lượng Bắp ngô tươi được phân thành 3 hạng
theo khối lượng bắp như sau (Bảng 2) Bảng 2: Chỉ tiêu khối lượng Phân Khối Kích thước bắp (cm) Số bắp/kg Tỷ lệ (%) hạng ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Chiều dài Đường kính không hạt/bắp Loại I trên 300 trên 14 4,2-5,0 trên 3 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Loại II 220-300 9 đến 14 4,0- 5,0 3,0-4,5 5 Loại III 150 đến 220 trên 8 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 4,5-6,0 5-25 2.3. Chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm Theo quyết định 867/1998/ QĐ-BYT
ngày 04/04/1998 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc Ban hành “Danh mục tiêu chuẩn vệ
sinh đối với lương thực, thực phẩm”. - Chỉ tiêu vi sinh Vi sinh vật Giới hạn cho phép E. Coli 100 trong 1g thực phẩm ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1000 trong 1g thực phẩm Salmonella Không được có trong 25g thực phẩm - Hàm lượng kim loại nặng và dư
lượng thuốc Bảo vệ thực vật: Theo quyết định số 867/1998/QĐ-BYT của Bộ Y tế
ngày 04/04/1998 về việc ban hành “Danh mục tiêu chuẩn vệ sinh đối với lương
thực, thực phẩm”. - Hàm lượng Nitrat (NO3-):
nhỏ hơn 300 mg/kg III. Phương pháp thử 3.1. Lấy mẫu Theo TCVN số 4409-87 3.2. Tiến hành thử ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 - Xác định sâu bệnh Dụng cụ: Kính lúp có độ phóng đại
7-10 lần Tiến hành xác định: Tiến hành quan
sát từng bắp bằng mắt thường rồi dùng kính lúp phát hiện côn trùng hoặc nấm
bệnh và ghi lại kết quả. - Xác định khối lượng: Dụng cụ: Dùng cân bàn hoặc cân đồng
hồ có độ chính xác cho phép Tiến hành xác định: Đo đếm trực tiếp
các chỉ tiêu nêu ở bảng 2. Khối lượng (g/bắp): Cân toàn bộ mẫu
đại diện, đếm số bắp của mẫu rồi tính kết quả theo công thức: K = m : n Trong đó: ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 m: Khối lượng mẫu tính bằng gram (g) n : Số bắp của mẫu đại diện Chiều dài bắp (cm): Là phần có hạt
được đo từ đế bắp đến đỉnh bắp. Đường kính bắp (cm): Được đo ở đoạn
giữa bắp. Tỉ lệ (%) không hạt/bắp: Tỉ lệ phần
trăm giữa diện tích không đóng hạt với tổng diện tích bắp có khả năng đóng hạt.
Ghi lại kết quả rồi tính toán và
phân loại theo Bảng 2 (Cho phép mỗi loại lẫn không quá 10% loại dưới kề với
nó). Xác định chỉ tiêu cảm quan: Theo
TCVN 4410-87 IV. Bao gói, vận chuyển và bảo quản Nguyên liệu được thu vào buổi sáng
sớm hoặc chiều mát và được chuyển ngay về địa điểm phân loại đóng gói. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Bao gói: Bắp ngô được đóng trong bao
bì thích hợp Ghi nhãn: theo quy định hàng nguyên
liệu đưa chế biến Bốc dỡ hàng hoá: yêu cầu bốc dỡ nhẹ nhàng, tránh va
đập (Theo TCVN 167-86) Vận chuyển: Phương tiện vận chuyển phải khô
ráo, sạch sẽ và thoáng, không có mùi vị lạ và phải có che chắn Bảo quản: Kho bảo quản nguyên liệu: Phải khô
ráo, thoáng mát và sạch sẽ, không dột nát, không có mùi vị lạ. Ngô trong kho
bảo quản không xếp cao quá 40cm Thời gian Bảo quản: từ thu hoạch đến
chế biến không quá 36 giờ.
Tiêu chuẩn ngành 10 TCN 577:2004 về tiêu chuẩn ngô ngọt nguyên liệu cho chế biến
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn ngành 10 TCN 577:2004 về tiêu chuẩn ngô ngọt nguyên liệu cho chế biến
4.176
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|