Viên chức mua 200m2 đất trồng lúa thì có được không?

Nguyễn Đăng Huy 372 lượt xem
15:15 | 18/03/2023
Tôi đang là viên chức muốn mua mảnh đất gồm đất ở và gần 200m2 đất trồng lúa. Như vậy tôi xin hỏi có mua được không?

Khoản 3 Điều 193 Luật Đất đai 2013 có quy định:

Hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa.

Điểm b Khoản 2 Điều 3 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT cũng quy định các căn cứ để xác định cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp:

Không thuộc đối tượng được hưởng lương thường xuyên; đối tượng đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức lao động, thôi việc được hưởng trợ cấp xã hội;

...

Anh là viên chức, được hưởng lương thường xuyên cho nên không được xác định là cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, cho nên anh sẽ không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa.

Như vậy, anh chỉ có thể mua diện tích đất ở, đất trồng lúa thì không thể mua được.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Nguyễn Đăng Huy Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bất động sản Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Theo Nghị quyết 35-NQ/TU, đến năm 2029, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, xây dựng, đầu tư phải đạt tối thiểu bao nhiêu?

Theo Nghị quyết 35-NQ/TU, đến năm 2029, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, xây dựng, đầu tư phải đạt tối thiểu bao nhiêu?

Bài viết mới nhất