Đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

Đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Công ty nào có trách nhiệm đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động khi hợp đồng lao động với hai công ty cùng lúc?
Chào anh chị Luật sư. Tôi là người lao động và vừa qua thì tôi có ký 2 hợp đồng lao động tại 2 công ty khác nhau thì trách nhiệm đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động khi tôi ký hai hợp đồng cùng lúc do công ty nào thực hiện? Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn. 
Hỏi đáp pháp luật Công chức có phải đóng bảo hiểm xã bắt buộc khi được cử đi công tác tại nước ngoài không?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi là công chức tại Ủy ban nhân dân tỉnh D và sắp tới ngày 15/9 tôi được Ủy ban cử đi nước ngoài để công tác. Tôi thắc mắc là trong thời gian tôi công tác tại nước ngoài thì tôi có phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Giáo viên đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc đủ 5 năm hưởng phụ cấp thâm niên bao nhiêu?

Giáo viên đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc đủ 5 năm được hưởng phụ cấp thâm niên bao nhiêu? Thời gian nghỉ thai sản có được tính ng phụ cấp thâm niên không?

Chào ban biên tập, tôi là giáo viên trung học ra trường và đã đi dạy được 5 năm rồi, trong những năm đi dạy tôi có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc đầy đủ, vậy bây giờ tôi được hưởng phụ cấp thâm niên nghề là bao nhiêu? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Chưa chấm dứt hợp đồng lao động ở công ty cũ, có đóng BHXH ở công ty mới không?

Chưa chấm dứt hợp đồng lao động ở công ty cũ, có đóng BHXH ở công ty mới hay không? Mức đóng và trách nhiệm đóng của người lao động nhưu thế nào? Tôi đã chuyển đến làm việc tại công ty mới, nhưng công ty cũ chưa chấm dứt hợp đồng lao động nên chưa chốt sổ BHXH. Xin hỏi, tôi có thể đóng BHXH ở công ty mới không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Ký kết hợp đồng đào tạo có được đóng BHXH không?

Ký kết hợp đồng đào tạo có được đóng BHXH hay không? Nội dung hợp đồng đào tạo gồm những nội dung nào? Tôi chuẩn bị ký hợp đồng đào tạo trước khi làm việc cho công ty. Vậy cho tôi hỏi ký kết hợp đồng đào tạo có được đóng BHXH không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Làm việc trái ngành nhưng có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc 12 tháng thì có được miễn thực hiện chế độ tập không?

Làm việc trái ngành nhưng có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc 12 tháng thì có được miễn thực hiện chế độ tập không? Thời gian tập sự có được tự do thỏa thuận? Tôi tốt nghiệp và đi làm trái ngàng được 02 năm thì quyết định viên chức, tôi muốn hỏi là tôi có thuộc trường hợp được miễn thực hiện chế độ tập sự? Thời gian tập sự có phải do cơ quan và người tập sự thỏa thuận không?

Hỏi đáp pháp luật Người Việt Nam đi xuất khẩu lao động có phải đóng BHXH tại Việt Nam không? Có phải tham gia BHXH nước ngoài khi XKLĐ không?

Người Việt Nam đi xuất khẩu lao động có phải đóng BHXH tại Việt Nam không? Có phải tham gia BHXH nước ngoài khi đi xuất khẩu lao động không? Tôi là lao động vừa được xuất khẩu tôi được gọi tham gia BHXH ở nước ngoài nên không biết việc tham gia này tôi có phải tham gia không? Nếu tôi tham gia tại nước ngoài thì có phải tham gia tại Việt Nam hay không?

Hỏi đáp pháp luật Nghỉ việc ở công ty vẫn phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc đúng không?

Nghỉ việc ở công ty có phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không? Quyền lợi của người đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc?Chào luật sư, em mới xin nghỉ việc ở công ty cũ và hiện tại ra buôn bán nhỏ lẽ, em vẫn muốn được hưởng các chế độ như của đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong công ty được không ạ?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào