Sổ đỏ đất cho đất ao

Thư Viện Pháp Luật 512 lượt xem
17:02 | 31/01/2023
Năm 1967, hợp tác xã nông nghiệp ở quê tôi (thôn Văn Trì, xã Minh Khai, Từ Liêm, HN) đã yêu cầu các gia đình có ao phải góp vào hợp tác xã để nuôi cá tập thể. Hàng năm các gia đình xã viên được trả lợi tức bằng cá thu hoạch được. Hình thức nuôi cá của hợp tác xã kéo dài được hơn 6 năm thì kết thúc mà không có biên bản thanh lý. Từ năm 1973 đến nay, các gia đình tự quản lý ao, vườn của mình (ao liền với vườn và nhà ở) như thời gian trước năm 1967 và đều đóng thuế nhà đất đầy đủ. Các hộ gia đình có ao đều cho rằng ao của họ nằm trong cùng một thửa đất có nhà ở thuộc khu dân cư, được hình thành trước ngày 18-12-1980 và có tên trong sổ địa chính của xã nên được xác định là đất ở như quy định tại khoản 2 điều 87 của Luật đất đai ngày 26/11/2003. Nhưng hiện nay cán bộ địa chính xã Minh Khai chưa đồng ý cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích ao nói trên. Kính mong quý trung tâm cho biết diện tích ao nói trên có được xác định là đất ở không (như quy định tại khoản 2 điều 87 Luật đất đai) và có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không? Chúng tôi xin chân thành cảm ơn

Theo thông tin mà ông hỏi, ông cần liên hệ với phòng TNMT huyện Từ Liêm để được hướng dẫn xác định nguồn gốc và quá trình sử dụng các thửa đất ao, sau đó UBND Thành phố căn cứ vào Điều 87 Luật đất đai 2003, Điều 45 Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật đất đai, khoản 3 Điều 14 Nghị định số 84/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ và theo quyết định số 117/2009/QĐ-UBND ngày 01/12/2009 ban hành quy định về cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ban hành đăng ký biến động về sử dụng đất, sở hữu tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất tại Việt nam trên địa bản thành phố Hà nội do UBND thành phố Hà nội ban hành
 
 Nguồn: http://tnmtnd.hanoi.gov.vn 
 

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bất động sản Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Theo Nghị quyết 35-NQ/TU, đến năm 2029, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, xây dựng, đầu tư phải đạt tối thiểu bao nhiêu?

Theo Nghị quyết 35-NQ/TU, đến năm 2029, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, xây dựng, đầu tư phải đạt tối thiểu bao nhiêu?

Bài viết mới nhất