Hỏi về sổ đỏ

Thư Viện Pháp Luật 368 lượt xem
17:00 | 31/01/2023
Năm 1996 tôi mua một thửa đất, trên thửa đất đó có một căn nhà cấp 4, diện tich đất còn lại trồng hoa màu. Khi mua chỉ có giấy viết tay với nhiều người làm chứng và ghi là đất ở lâu dài . Năm 1999 địa chính đi đo lại và ghi là đất nông nghiệp,thời điểm đó gia đình tôi vẫn ở trên đất đó, thửa đất này ghi têntôi . Xin hỏi, đất trên có được công nhận là đất ở không,bây giờ tôi muốn làm bìa đỏ thì thủ tục như thế nào. Hồ sơ nộp ởxã họ nói không làm được bìa đỏ, nhưng trong bản đồ địa chính cótên tôi, nếu tôi muốn làm ở phòng tài nguyên môi trường có được không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Theo quy định nêu tại Khoản 6 Điều 50 Luật Đất đai năm 2003,đất của bạn thuộc trường hợp được xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sửdụng đất nếu được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận là đất không cótranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được xét duyệt đối với nơi đãcó quy hoạch sử dụng đất.

Để đất của bạn được công nhận là đất ở thì bạn   phải thực hiện thủ tục xin chuyển mục đích sửdụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở, hồ sơ nộp tại văn phòng đăng ký sử dụngđất/phòng tài nguyên môi trường cấp quận/huyên nơi có đất. Căn cứ vào quyhoạch, kế hoạch sử dụng đất hoặc quy hoạch xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựngđiểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt và nhucầu sử dụng đất, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ xem xét và quyết định chophép hoặc không cho phép   bạn chuyểnmục đích sử dụng đất.

CafeLand kêt hợp Công ty Đất Luật

 
Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bất động sản Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Theo Nghị quyết 35-NQ/TU, đến năm 2029, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, xây dựng, đầu tư phải đạt tối thiểu bao nhiêu?

Theo Nghị quyết 35-NQ/TU, đến năm 2029, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, xây dựng, đầu tư phải đạt tối thiểu bao nhiêu?

Bài viết mới nhất