Dịch vụ xin sổ đỏ nhà đất

Thư Viện Pháp Luật 349 lượt xem
17:02 | 31/01/2023
Để kịp thời hạn ngày 31 tháng 12 năm 2006, tôi có nhờ dịch vụ xin sổ đỏ nhà đất, nhưng tôi nghi ngại là không biết sổ nhận được có phải sổ hợp pháp không? Thứ hai là về giá đât, ngay gần chỗ tôi, có người được tính giá đất thấp hơn, nhưng đất nhà tôi lại cao. Không hiểu căn cứ vào đâu để tính giá đất? Đất chỗ tôi là trong Làng An Phú, phường Nghĩa đô. Mai Tuyen (68 tuổi) Địa chỉ: 36A, ngach 5/72, ngo 5, Hoang Quoc Viet Email: [email protected] Hỏi: (12/6/2006 10:16:43 AM)

Theo quy định tại khoản 4, Điều 56 của Luật Đất đai 2003, căn cứ vào phương pháp xác định giá đất và khung giá đất Chính phủ ban hành tại Nghị định 188/2004/NĐ-CP ngày 16/11/2004, giá đất tại thành phố Hà Nội do UBND tỉnh, thành phố công bố công khai vào ngày 01 tháng 01 hàng năm được sử dụng làm căn cứ tính thuế sử dụng đất, thuế chuyển quyền sử dụng đất, tính tiền sử dụng đất và tiền thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất, tính lệ phí trước bạ đất hoặc tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất. Tại Hà Nội, giá đất hiện nay được áp dụng theo bảng giá ban hành kèm theo Quyết định số 05/2006/QĐ-UB ngày 03/01/2006 của UBND Thành phố Hà Nội có hiệu lực từ ngày 01/01/2006. Giá đất mới tại một số khu vực có chênh lệch so với giá đất cũ năm 2005 (ban hành kèm theo Quyết định số 199/2004/QĐ-UB ngày 29/12/2004 của UBND Thành phố).

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bất động sản Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Theo Nghị quyết 35-NQ/TU, đến năm 2029, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, xây dựng, đầu tư phải đạt tối thiểu bao nhiêu?

Theo Nghị quyết 35-NQ/TU, đến năm 2029, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, xây dựng, đầu tư phải đạt tối thiểu bao nhiêu?

Bài viết mới nhất