Đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu sao được cấp sổ đỏ?

Thư Viện Pháp Luật 292 lượt xem
17:02 | 31/01/2023
Tôi mua lô đất nông nghiệp diện tích 82,5m2 ở phường 11, TP Vũng Tàu, đất có sổ đỏ riêng và được phó chủ tịch UBND tỉnh ký tháng 9-2009. Tôi được biết theo quy định tại quyết định 81/2007/QĐ-UBND ngày 22-10-2007 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc quy định diện tích tối thiểu để tách thửa đất trên địa bàn tỉnh, diện tích tối thiểu để tách thửa đối với đất nông nghiệp phải ít nhất 500m2. Theo giấy tờ, đất của tôi có diện tích nhỏ hơn 500m2 nhưng lại được ký sau ngày 22-10-2007 thì có vi phạm luật? Mong được giải đáp. Xin cảm ơn. Nguyen Huy Tuan (tuannh.cd@vietsov... )

Diện tích tối thiểu để được tách thửa theo Quyết định 81/2007/QĐ-UBND ngày 22-10-2007 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không áp dụng cho các trường hợp được quy định tại Khoản 2 Điều 1 của quyết định này, hoặc thửa đất được hình thành từ trước ngày có hiệu lực của quyết định trên.

Do vậy, nếu UBND tỉnh ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào tháng 9-2009 đối với thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu được phép tách thửa, mà thuộc các trường hợp tôi vừa nêu thì vẫn có giá trị pháp lý. Khi đó bạn nhận chuyển nhượng sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trường hợp thửa đất bạn nhận chuyển nhượng đã được cấp giấy chứng nhận không phù hợp với Quyết định 81/2007/QĐ-UBND ngày 22-10-2007 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thì khi phát hiện sẽ bị thu hồi và hủy bỏ giấy chứng nhận.

Thân ái chào bạn

 

 

 
Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bất động sản Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Theo Nghị quyết 35-NQ/TU, đến năm 2029, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, xây dựng, đầu tư phải đạt tối thiểu bao nhiêu?

Theo Nghị quyết 35-NQ/TU, đến năm 2029, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, xây dựng, đầu tư phải đạt tối thiểu bao nhiêu?

Bài viết mới nhất