Loading...

Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Đất nghĩa địa có phải đóng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp?

Đất nghĩa địa có phải đóng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp hay không? Đất xây dựng cơ sở nuôi dưỡng người khuyết tật, trẻ mồ côi có được miễn thuế sử dụng đất phi nông nghiệp? Chào anh chị, cho tôi hỏi gia đình tôi có một mảnh đất được dùng để làm nghĩa địa gia đình. Như vậy thì gia đình tôi có phải đóng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp hay không? Cảm ơn anh chị đã tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật 8 Đối tượng không phải chịu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Qua tìm hiểu tôi có biết đất phi nông nghiệp không sử dụng vào mục đích kinh doanh thuộc đối tượng không chịu thuế, tuy nhiên không biết rõ là những đối tượng nào nên nhờ Ban biên tập hướng dẫn giúp tôi các đối tượng nào không phải chịu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp?

Hỏi đáp pháp luật Đất sử dụng vào mục đích công cộng gồm những loại đất nào sẽ không chịu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp?

Tôi đang tìm hiểu các quy định về lĩnh vực đất đai, theo tôi được biết việc sử dụng đất thì cá nhân, tổ chức sở hữu, quản lý phải có trách nhiệm nộp thuế về đất đai. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện này thì đất sử dụng vào mục đích công cộng được miễn thuế sử dụng đất phi nông nghiệp gồm những loại nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Những loại đất nào được sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh không chịu thế sử dụng đất phi nông nghiệp?

Theo tôi được biết, người sử dụng đất phải có trách nhiệm và nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất cho nhà nước, tuy nhiên đối với đất sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh sẽ được miễn tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đó là những loại đất nào? Mong anh chị giải đáp đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Xác định số thuế sử dụng đất phi nông nghiệp phải nộp đối với đất sử dụng vào mục đích kinh doanh

Xác định số thuế sử dụng đất phi nông nghiệp phải nộp đối với đất sử dụng vào mục đích kinh doanh mà không xác định được diện tích đất sử dụng vào mục đích kinh doanh quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Hương, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc xác định số thuế sử dụng đất phi nông nghiệp phải nộp đối với đất sử dụng vào mục đích kinh doanh mà không xác định được diện tích đất sử dụng vào mục đích kinh doanh quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

Hỏi đáp pháp luật Đất sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh không chịu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp gồm những đất nào?

Đất sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh không chịu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp gồm những đất nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hiếu Thuận, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là đất sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh không chịu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp gồm những đất nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

Hỏi đáp pháp luật Thuế suất thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Thuế suất thuế sử dụng đất phi nông nghiệp được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Phương, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là thuế suất thuế sử dụng đất phi nông nghiệp được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc tính thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Nguyên tắc tính thuế sử dụng đất phi nông nghiệp được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hồng Anh, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là nguyên tắc tính thuế sử dụng đất phi nông nghiệp được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

Hỏi đáp pháp luật Xác định số thuế sử dụng đất phi nông nghiệp phải nộp đối với đất chỉ có công trình xây dựng dưới mặt đất được quy định ra sao?

Xác định số thuế sử dụng đất phi nông nghiệp phải nộp đối với đất chỉ có công trình xây dựng dưới mặt đất được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Tuấn, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc xác định số thuế sử dụng đất phi nông nghiệp phải nộp đối với đất chỉ có công trình xây dựng dưới mặt đất được quy định ra sao?Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

Hỏi đáp pháp luật Ưu đãi về tiền thuê đất, tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Ưu đãi về tiền thuê đất, tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thùy hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi hiện đang tìm hiểu về Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi ưu đãi về tiền thuê đất, tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục khai tổng hợp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân

Đơn giản hóa thủ tục khai tổng hợp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Lam hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi đang tìm hiểu về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục khai tổng hợp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn về ưu đãi thuế sử dụng đất phi nông nghiệp cho doanh nghiệp đầu tư

Hoạt động ưu đãi thuế sử dụng đất phi nông nghiệp cho doanh nghiệp đầu tư được hướng dẫn như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Bảo Bình. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định liên quan đến ưu đãi đầu tư cho các doanh nghiệp. Tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, hoạt động ưu đãi thuế sử dụng đất phi nông nghiệp cho doanh nghiệp đầu tư được pháp luật hướng dẫn ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Bảo Bình (baobinh*****@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào