Loading...

Thử việc

Hỏi đáp pháp luật Người lao động học nghề xong có được thử việc hay không?

Người lao động học nghề xong có được thử việc không? Thời gian thử việc đối với công việc yêu cầu trình độ cao đẳng là bao lâu? Cho hỏi, tôi đã học nghề tại một công ty, khi hết thời gian học nghề, tôi sẽ trở thành công nhân cho công ty, vậy khi đó tôi có phải thử việc hay không ạ? Xin cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Có bắt buộc thử việc 2 tháng đối với người lao động có trình độ đại học không?

Có bắt buộc thử việc 2 tháng đối với người lao động có trình độ đại học hay không? Người sử dụng lao động có trách nhiệm thông báo kết quả thử việc hay không? Chào anh chị, em vừa mới tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin. Anh chị cho em hỏi luật có quy định bắt buộc thử việc 2 tháng đối với người lao động có trình độ đại học hay không? Nhờ anh chị tư vấn. Cảm ơn anh chị.

Hỏi đáp pháp luật Nhân viên thu hồi nợ có cần phải thử việc hay không?

Nhân viên thu hồi nợ có cần phải thử việc không? Thử việc có được đóng bảo hiểm xã hội không? Luật sư cho em hỏi, em vừa tốt nghiệp cấp 3 và đang đi tìm việc. Em thấy Công ty tài chính có tuyển Nhân viên thu hồi nợ không yêu cầu bằng cấp chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 thôi. Vậy nhân viên thu hồi nợ có cần phải thử việc không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Vừa bị kỷ luật có được hướng dẫn viên chức thử việc hay không?

Vừa bị kỷ luật có được hướng dẫn viên chức thử việc không? Hướng dẫn viên chức thử việc được hưởng chế độ gì? Đơn vị của tôi sắp có viên chức thử việc, tôi dự định giao viên chức thử việc này cho một viên chức có năng lực hướng dẫn, nhưng người này mới bị kỷ luật thì có được hướng dẫn viên chức thử việc hay không?

Hỏi đáp pháp luật Lao động thử việc nghỉ việc có cần báo trước hay không?

Lao động thử việc nghỉ việc có cần báo trước không? Thời gian thử việc đối với nhân viên nghiệp vụ là bao lâu? Chào anh chị hiện em đang là thử việc đối với công việc là nhân viên nghiệp vụ, em không biết là thời gian thử việc đối với công việc này là bao lâu? Nếu nghỉ ngang có cần báo trước không?

Hỏi đáp pháp luật Được chấm dứt thử việc với nhân viên nữ mang thai? Xin vào làm công ty cũ có phải thử việc lại?

Vui lòng cung cấp cho tôi nội dung vướng mắc sau: Trường hợp người lao động là nhân viên cũ đã nghỉ việc nay xin vào làm công ty cũ có phải thử việc lại? Có được chấm dứt thử việc với nhân viên nữ mang thai? Người lao động đang thử việc kết hôn thì có được hưởng lương 3 ngày không?

Hỏi đáp pháp luật Cho thử việc 07 ngày có đúng luật không?

Em mới đổi công ty khác, em sang một công ty khác làm cũng cùng lĩnh vực chuyên môn em từng làm ở công ty trước. Công ty mới yêu cầu em thử việc có 07 ngày do em đã có kinh nghiệm, nếu không đạt theo yêu cầu của họ thì chấm dứt. Thử việc có 07 ngày liệu có đúng quy định? Em thắc mắc chỗ này, nhờ anh chị hỗ trợ giúp.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào