Loading...

Lao động chưa thành niên

Hỏi đáp pháp luật Nhận người lao động dưới 18 tuổi vào làm nhân viên bán hàng tại cửa hàng rượu, bia có được không?
Nhận người lao động dưới 18 tuổi vào làm nhân viên bán hàng tại cửa hàng rượu, bia có được không? Sử dụng người dưới 18 tuổi làm nhân viên bán rượu, bia bị phạt bao nhiêu tiền? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi là chủ cửa hàng rượu, bia G. Cửa hàng của tôi đang tuyển nhân viên bán hàng thì ngày 24/9 có bé M (17 tuổi) đến xin làm. Bạn này đã đủ tuổi lao động nhưng mà nếu làm nhân viên bán hàng của cửa hàng rượu, bia có được không? Nếu sử dụng người dưới 18 tuổi làm nhân viên bán rượu, bia thì bị xử lý như thế nào? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Thuê người lao động chưa thành niên làm thêm dịp tết có thể bị phạt?

Thuê người lao động chưa thành niên làm thêm dịp tết có thể bị phạt? Tôi là chủ một nhà hàng tôi đang thuê một cậu bé tên Tuấn 16 tuổi làm bảo vệ tại nhà hàng cùng 02 người bảo vệ lớn tuổi khác. Bình thường tôi chỉ thuê Tuấn làm buổi chiều, dạo gần tết quán tôi đông hơn, tôi muốn hỏi là tôi có thể thuê thêm giờ đối với người chưa thành niên không? Thuê thì có được thuê buổi tối không?

Hỏi đáp pháp luật Có được sử dụng lao động chưa thành niên làm việc vào ban đêm hay không?

Xưởng sản xuất của tôi có một số lao động chưa thành niên (từ 15 đến dưới 18 tuổi) gần đây do khối lượng công việc nhiều nên tôi cần lao động làm thêm giờ vào ban đêm. Tôi muốn biết có được sử dụng lao động chưa thành niên làm việc vào ban đêm hay không, nếu không được mà tôi vẫn sử dụng lao động này làm việc ban đêm thì có bị phạt không?

Hỏi đáp pháp luật Thời gian làm việc tối đa của lao động chưa thành niên

Xin chào anh chị, chỗ tôi làm việc có nhận các em làm nhỏ vào làm việc tại quán ăn. Tại vì các em nhỏ nên quán tôi cũng ngại nhận các em vì sợ vi phạm luật. Anh chị cho tôi hỏi thời gian làm việc tối đa của lao động chưa thành niên được quy định như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi

Hỏi đáp pháp luật Người lao động chưa thành niên được nghỉ bao nhiêu ngày/năm?

Tôi có cho con trai đi làm, năm nay cháu 16 tuổi. Cơ sở cháu làm có ký hợp đồng lao động đầy đủ. Một người trưởng thành đi làm bình thường thì có 12 ngày phép/năm. Vậy con tôi là lao động chưa thành niên thì có được ưu tiên gì không? Có được nghỉ phép nhiều hơn 12 ngày không? Xin cảm ơn.

Đoàn Thị Hồng Thu (0126***)

Hỏi đáp pháp luật Người sử dụng lao động có hành vi không lập sổ theo dõi riêng khi sử dụng lao động chưa thành niên có bị xử phạt không?

Người sử dụng lao động có hành vi không lập sổ theo dõi riêng khi sử dụng lao động chưa thành niên có bị xử phạt không? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Trọng Minh, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Người sử dụng lao động có hành vi không lập sổ theo dõi riêng khi sử dụng lao động chưa thành niên có bị xử phạt không? Mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (minh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Xử phạt người sử dụng lao động có hành vi không xuất trình sổ theo dõi riêng lao động chưa thành niên khi cơ quan nhà nước yêu cầu

Người sử dụng lao động có hành vi không xuất trình sổ theo dõi riêng lao động chưa thành niên khi cơ quan nhà nước yêu cầu bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Tấn Khang, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Người sử dụng lao động có hành vi không xuất trình sổ theo dõi riêng lao động chưa thành niên khi cơ quan nhà nước yêu cầu bị xử phạt như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (khang***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Người sử dụng lao động sử dụng lao động chưa thành niên làm việc quá thời giờ làm việc quy định bị xử phạt như thế nào?

Người sử dụng lao động sử dụng lao động chưa thành niên làm việc quá thời giờ làm việc quy định bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hồng Khanh, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Người sử dụng lao động sử dụng lao động chưa thành niên làm việc quá thời giờ làm việc quy định bị xử phạt như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (khanh***@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào