|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12101-5:2017 về Phụ gia thực phẩm - Axit alginic và các muối alginat - Phần 5
Số hiệu:
|
TCVN12101-5:2017
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2017
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Tên chỉ tiêu
|
Mức
|
1. Hàm lượng canxi alginat (C6H7Ca1/2O6)n,% khối lượng tính theo
chất khô
|
từ 89,6 đến 104,5 a)
|
2. Hao hụt khối lượng sau khi sấy, % khối lượng,
không lớn hơn
|
15
|
3. Hàm lượng asen, mg/kg, không lớn hơn
|
3
|
4. Hàm lượng chì, mg/kg, không lớn hơn
|
5
|
a) Tương ứng với lượng cacbon dioxit sinh ra từ 18,0
đến 21,0 %
khối lượng
tính theo chất khô.
|
4.3 Các chỉ tiêu vi sinh Các chỉ tiêu vi sinh của canxi alginat theo quy định trong Bảng 2. Bảng 2 - Chỉ tiêu vi
sinh của canxi alginat Tên chỉ tiêu Mức 1. Tổng số vi sinh vật hiếu khí, CFU/g, không lớn
hơn 5 x 103 2. Tổng số nấm men và nấm mốc, CFU/g, không lớn
hơn 5 x 102 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Không được có 4. Salmonella, CFU/25 g Không được có 5 Phương pháp thử 5.1 Xác định độ tan, theo 3.7 của TCVN
6469:2010. 5.2 Phép thử tạo kết tủa với canxi clorua Thêm dung dịch canxi clorua 2,5 % vào hỗn hợp
0,5 % mẫu thử trong dung dịch natri hydroxit 1 M, với thể tích dung dịch canxi
clorua bằng 1/5 thể tích dung dịch thử. Tạo thành kết tủa khối lớn dạng keo. CHÚ THÍCH: Phép thử này phân biệt natri alginat với
gôm arab, natri carboxymethyl cellulose, carragenan, gelatin, gôm ghatti, gôm karaya, gôm
đậu carob, metyl cellulose, gôm tragacanth. 5.3 Phép thử tạo kết tủa với amoni sulfat ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 CHÚ THÍCH: Phép thử này phân biệt natri alginat
với aga, natri carboxymethyl cellulose, carragenan, pectin khử este hóa, gelatin, gôm đậu
carob, metyl cellulose và tinh bột. 5.4 Phép thử alginat, theo 4.2.2 của TCVN
6534:2010. 5.5 Phép thử canxi, theo 4.1.2 của TCVN
6534:2010. 5.6 Xác định hàm lượng canxi alginat Tiến hành phép thử theo JECFA 2006, Volume 4, xác định cacbon
dioxit bằng phương pháp decarboxyl hóa. Hàm lượng canxi alginat của mẫu thử, X1, biểu thị bằng phần trăm
khối lượng (%) theo chất khô, tính theo Công thức (1): X1 = 27,38 x V x 100 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 w x 1000 Trong đó: V là thể tích dung dịch natri hydroxit 0,25 N sử
dụng trong phép thử, tính bằng mililit (ml); 27,38 là số miligam canxi alginat
tương đương với 1 ml dung dịch natri hydroxit 0,25 N đã sử dụng; 1 000 là hệ số chuyển đổi từ miligam sang gam; w là khối lượng mẫu thử
tính theo chất khô, tính bằng gam (g). 5.7 Xác định hao hụt khối lượng
sau khi sấy, theo 5.1 của TCVN 8900-2:2012, thực hiện ở nhiệt độ 105 °C trong 4 h. 5.8 Xác định hàm lượng asen, theo TCVN 8900-9:2012. 5.9 Xác định hàm lượng chì, theo TCVN 8900-6:2012
hoặc TCVN 8900-8:2012. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Chuẩn bị dịch pha loãng 10-1 bằng cách thêm 50 g mẫu
thử vào 450 ml dung dịch pha loãng đệm phosphat và đồng hóa trong máy trộn tốc độ
cao. 5.11 Xác định nấm men và nấm mốc, theo TCVN 11039-8:2015. 5.12 Xác định coliform, theo TCVN 11039-3:2015
hoặc TCVN 11039-4:2015. 5.13 Xác định Salmonella, theo TCVN 11039-5:2015.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12101-5:2017 về Phụ gia thực phẩm - Axit alginic và các muối alginat - Phần 5: Canxi alginat
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12101-5:2017 về Phụ gia thực phẩm - Axit alginic và các muối alginat - Phần 5: Canxi alginat
872
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|