Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7409:2004 thực phẩm - Phát hiện thực phẩm chiếu xạ có chứa chất béo

Số hiệu: TCVN7409:2004 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệ Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 2004 Ngày hiệu lực:
Tình trạng: Đã biết

Thời gian sau khi chiếu xạ

Số mẫu

Sai số âm1)

Sai số dương 2)

1 tháng

74

0

0

6 tháng

603)

2

0

1) Sai số âm liên quan đến tất cả các mẫu được chiếu với các liều xấp xỉ 0,5 kGy. Sai số âm là các mẫu đã được chiếu xạ nhưng được nhận dạng là không chiếu xạ.

2)  Sai số dương là các mẫu không chiếu xạ nhưng được nhận dạng là đã chiếu xạ.

3) Một phòng thử nghiệm đã không cung cấp kết quả sau 6 tháng.

Bảng 2 – Dữ liệu của liên phòng thí nghiệm

Mẫu

Số mẫu

Sai số âm1)

Sai số dương

Thịt gà

99

1 1)

0

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

99

0

0

Thịt lợn

72

0

0

1) Các hydrocacbon tạo ra do bức xạ không thể phát hiện được trong mẫu này, nên đã được kết luận là đã mã hóa nhầm

11. Báo cáo thử nghiệm

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

a) thông tin về nhận biết mẫu thử;

b) viện dẫn tiêu chuẩn này;

c) kết quả thu được;

d) ngày lấy mẫu và qui trình lấy mẫu (nếu biết);

e) ngày nhận mẫu;

f) ngày thử nghiệm;

g) bất kỳ điểm ngoại tệ nào quan sát được trong khi thực hiện phép thử;

h) bất kỳ thao tác nào không qui định trong phương pháp hoặc tùy ý có thể ảnh hưởng đến kết quả.

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

(tham khảo)

CÁC HÌNH

Trong các thí dụ được chỉ ra từ hình A.3 đến A.5, 2-alkylxyclobutanon được tách ra bằng cột Hewlett-Packard®[4] Ultra 1, 12 m x 0,22 mm đường kính trong, có pha tĩnh 0,33 mm(100 % dimetyl polyxiloxan) trong sắc ký khí Hewlett-Packard®4  5890 được nối trực tiếp với detector chọn lọc khối lượng (MSD) Hewlett-Packard®4 5970B.

Một ví dụ về các điều kiện GC/MS sử dụng cột Ultra 1:

- Nhiệt độ bơm: 250 oC;

- Nhiệt độ đường truyền: 280 oC;

Chương trình nhiệt độ của lò:

- Thời gian giữ nhiệt độ ban đầu: 55 oC trong 1 phút (đẳng nhiệt);

- Bước tăng nhiệt độ đầu tiên: 15 oC/phút đến 300 oC/phút;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- Thể tích bơm: 1ml;

- Phương thức bơm: không phân dòng;

- Thời gian làm chậm quá trình tan: 6 phút;

- Điện trở phụ của vôn kế: chỉ số điều hướng tự động;

- Khí mang: heli, 1 ml/phút;

- MSD: kiểm soát chọn lọc các ion 98 m/z và 112 m/z;

- Ion hóa trao đổi điện tử: 70 eV;

- Thời gian dừng: 50 ms/ion.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Hình A.2 - Phổ khối va chạm điện tử của chất chuẩn 2-tetradexylxyclobutanon

(IS = Chuẩn quốc tế, DCB = 2-Dodexylxyclobutanon, TCB = 2-Tetradexylxyclobutanon)

Hình A.3 - Sắc phổ của các ion 98 m/z và 112 m/z đối với thịt gà đã chiếu xạ với liều xấp xỉ 4,0 kGy

(IS = Chuẩn quốc tế, DCB = 2-Dodexylxyclobutanon, TCB = 2-Tetradexylxyclobutanon)

Hình A.4 - Sắc phổ của các ion 98 m/z và 112 m/z đối với thịt lợn đã chiếu xạ với liều xấp xỉ 3,0 kGy

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Hình A.5 - Sắc phổ của các ion 98 m/z và 112 m/z đối với trứng nguyên quả đã chiếu xạ với liều xấp xỉ 3,0 kGy

 

PHỤ LỤC B

(tham khảo)

THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

[1] Stevenson, M.H: Progress in the identification of irradioted food. In: Trends in Fodd Science and Technology, 1992, 8, 257-262.

[2] Crone, A.V.J., Hand, M.V., Hamilton, Sharma, N.D., Boyd, D.R and Stevenson, M.H: Synthesis, characterisation and use of 2-tetradexylxyclobutanone together with other cyclobutanones as markers for irrodiated liquid whole egg. In: J. Scl Food Agric, 1993, 62, 361-367.

[3] Stevenson, M.H.: Detection of irrodiated food. IN: Food Technol, 1994, 141-144.

[4] Meier, W. and Stevenson, M.H: Determination of volatiles and o-tyrosine in irrodiated chicken. Results of an interoomparison study Edited by: Leonardi, M, Raffi, J.J, and Belliardo, J.J., In: Recent Advances on the Detection of irradiated Food. BCR Information, 1993, Luxembourg. Commission of the European Communities, 1993, 211-218 (Report EUR/14315/en).

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

[6] Stevenson,M.H, Kilpatrick, D.J and McMurray, C.H: FAO/LAEA Collaborrative Blind Trial Using 2-Dodexylxyclobutanone and 2-Tetradexylxyclobutanone to Detect Irradiated Chicken, Pork and Liquid Whole Egg, FAO/LAEA Report, Vienna, Australia, 1994.

[7] Stevenson, M.H., Crone, A.V.J, and Hamilton, J.T.G.: Irradiation detection. In: Nature, 1990, 344, 202-203.

[8] Boyd, D.R, Crone, A.V.J., Hamilton, J.T.G., Hand, M.V., Stevenson, M.H and Stevenson, P.J,: Synthesis, characterisation and possible use of 2-dodexylxyclobutanone as a marker of irradiated chicken. In: J. Agric, Food Chem., 1991, 39, 789-792.

[9] Crone, A.V.J., Hamllton, J.T.G. and Stevenson, M.H: Effect of storage and cooking on the dose response of 2-dodexylxyclobutanone, a potential marker for irrodiated chicken. In: J. Scl. Food Agric, 1992, 58, 249-252.

[10] Crone, A.V.J., Hamilton, J.T.G. anhd Stevenson, M.H: The detection of 2-dodexylxyclobutanone in radiatium-sterilised chicken stored for several years. In; Int., J, Food Scl. Technol, 1992, 27, 691-696.

[11] Raffi, J., Delincée, H., Marchioni, E., Hasselmann, C., Sjoberg, A-M, Leonardi, M., Kent, N., Bogi, K. W., Schreiber, G.A, Stevenson, H., Meler, W.: Concerted Action of the Community Bureau of Reference on Methods og identification on Irradiated Foods. BCR-Information. 1994, Luxemabourg: Commission of the European Communities, 1994 (Report EUR/15261/en).

[12] Meler, W., Artho, A., Nageli, P.: Detection of irrodiation of fat containing foods by on-line LC-GC-MS of alkylxyclobutanones. In: Mia. Geb. Lebensm. Hyg, 1996, 87, 118-122.

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7409:2004 (EN 1785 : 1996) về thực phẩm - Phát hiện thực phẩm chiếu xạ đối với loại thực phẩm có chứa chất béo - Phân tích 2: Alkylxyclobutanon bằng phương pháp sắc ký khí/quang phổ khối do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


4.156

DMCA.com Protection Status
IP: 3.145.156.250
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!