|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6507-3:2019 về Vi sinh vật trong chuỗi thực phẩm
Số hiệu:
|
TCVN6507-3:2019
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2019
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 07.100.30 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Nhóm phân loại
(Taxonomical Division)
|
Các
ví dụ
|
Ngành - Động vật có
dây sống (Chordata)
|
Lớp - Cá mút
đá myxin (Myxini)
|
Cá hagfish,
nuta-unagi, meokjango, yusheng
|
Lớp - Cá mút đá
(Petromyzontida)
|
Cá mút đá
|
Lớp - Cá sụn
(Chondrichthyes)
|
Cá tuyết
(whitefish), cá Makorepe, cá mập quỷ (ghost shark)
|
Lớp - Cá mang tấm
(Elasmobranchii)
|
Cá mập, flake,
sora, cá đuối (rays), cá đuối (skates)
|
Lớp - Cá vây tia
(Actinopterygii)
|
Các loài cá có vây
|
Ngành - Động vật
chân đốt (Arthropoda), Phân ngành - Giáp xác (Crustacea)
|
Tôm hùm đất, tôm
yabby, tôm marron, tôm scampi, tôm hùm, tôm hùm gai, tôm hùm Na Uy, tôm nước
ngọt, cua, ghẹ
|
Ngành - Nhuyễn thể
(Mollusca)
|
Lớp - Nhuyễn thể
chân đầu (Cephalopoda)
|
Bạch tuộc, mực ống,
mực nang, ốc anh vũ
|
Lớp - Nhuyễn thể
hai mảnh vỏ (Bivalvia),
|
Hàu, vẹm, sò điệp,
nghêu, sò nứa
|
Lớp - Nhuyễn thể
chân bụng (Gastropoda)
|
Bào ngư, ốc xà cừ, ốc
mỡ, sao sao, sên biển
|
Ngành - Động vật có
dây sống (Chordata), Phân ngành - Động vật sống đuôi (Tunicata)
|
Các loài hải tiêu
|
Ngành - Da gai
(Echinodermata)
|
Lớp - Hải sâm
(Holothurian)
|
Hải sâm, dưa biển
|
Lớp - Cầu gai
(Echinoidea)
|
Các loài nhím biển,
sao biển
|
Phụ lục B (Tham khảo) Số lượng khuyến cáo của từng
loại nhuyễn thể hai mảnh vỏ sống, được gửi đến phòng thử nghiệm Loài Số
lượng Tên
khoa học Tên
tiếng Việt Pecten
maximus ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 12
đến 18 Aequipecten
opercularis Điệp
hoàng hậu 18
đến 35 Crassostrea
gigas Hàu
Thái Bình Dương 12
đến 18 Ostrea
edulis Hàu
vỏ dẹt ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Mercenaria
mercenaria Ngao
tròn 12
đến 18 Tapes
philippinarum Nghêu
Nhật (nghêu Manila) 18
đến 35 Ruditapes
decussatus - 18
đến 35 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 - 35
đến 55 Mya
arenaria - 12
đến 18 Ensis
spp. Ốc
móng tay 12
đến 18 Mytilus
spp. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 18
đến 35 Cerastoderma
edule - 35
đến 55 Donax
spp. - 40
đến 70 Phụ lục C ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Hướng dẫn bổ sung đối với cá
nhỏ, cua, ghẹ và tôm hùm C.1 Cá
nhỏ (dài đến 15 cm) Sử dụng kéo và kẹp vô
trùng, cắt một phần cá như trong Hình C.1; vết cắt đầu tiên để loại bỏ đuôi, viền
đuôi và vết thứ hai để lấy phần thịt. Cẩn thận không lấy chạm
vào nội tạng hoặc ruột. CHÚ DẪN 1 vết
cắt 1 2 vết
cắt 2 Hình
C.1 - Ví dụ về lấy mẫu cá có chiều dài đến
15 cm ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Tách mai (xem Hình
C.2) bằng kẹp vô trùng, sử dụng kẹp vô trùng, lấy đủ phần thịt để thu được lượng
cần thiết cho phép thử. CHÚ DẪN 1
Mai cua, ghẹ Hình
C.2 - Mai cua, ghẹ C.3 Thịt
tôm hùm và tôm hùm đất Phá vỡ lớp giáp xác ở
phần tiếp giáp giữa đầu ngực và bụng (xem Hình C.3). Sử dụng kẹp vô trùng,
kéo thịt từ đầu ngực và phần cuối của bụng (gồm một ít ruột có thể ăn được). Lấy
đủ lượng thịt cần thiết cho phép thử. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 CHÚ DẪN 1
đầu ngực 2 bụng Hình
C.3 - Đầu ngực và bụng của tôm hùm Thư
mục tài liệu tham khảo [1] TCVN 10782 (ISO
13307) Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi - Giai đoạn sản xuất
ban đầu - Kỹ thuật lấy mẫu [2] TCVN 10783-1
(ISO/TS 15216-1) Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi - Phương
pháp xác định virus viêm gan A và norovirus trong thực phẩm sử
dụng phản ứng chuỗi polymerase phiên
mã ngược thời gian thực - Phần 1: Phương pháp định lượng [3] TCVN 10783-2
(ISO/TS 15216-2) Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi - Phương
pháp xác định virus viêm gan A và norovirus trong thực phẩm sử dụng phản ứng
chuỗi polymerase phiên mã ngược thời gian thực - Phần 2: Phương pháp phát hiện
định tính ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 [5] TCVN 11923
(ISO/TS 17728) Vi sinh vật trong chuỗi thực phẩm
- Kỹ thuật lấy mẫu để phân tích vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn
nuôi [6] European Union
Reference Laboratory for Monitoring Bacteriological and Viral Contamination of
Bivalve Molluscs Microbiological monitoring of bivalve mollusc harvesting
areas, guide to good practice: Technical application (2014). Available at: https://euricefas.org/media/13828/gpg_issue-5_final_all.pdf [7] European
Communities 2005. Commission Regulation (EC) 2073/2005 on microbiological
criteria for foodstuffs. Off. J. Eur. Communities L338, 22.12.05: 1-26 [8] Centre for
Environment Fisheries and Aquaculture Science (CEFAS) Fish Health Inspectorate
(FHI) Annual Report (2015). Published: 21 May 2015. Updated: 23 February 2016.
Available at: https://www.gov.uk/government/publications/fish-health-inspectorate-reports-2015
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6507-3:2019 (ISO 6887-3:2017) về Vi sinh vật trong chuỗi thực phẩm - Chuẩn bị mẫu thử, huyền phù ban đầu và các dung dịch pha loãng thập phân để kiểm tra vi sinh vật - Phần 3: Các nguyên tắc cụ thể để chuẩn bị các mẫu thuỷ sản và sản phẩm thuỷ sản
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6507-3:2019 (ISO 6887-3:2017) về Vi sinh vật trong chuỗi thực phẩm - Chuẩn bị mẫu thử, huyền phù ban đầu và các dung dịch pha loãng thập phân để kiểm tra vi sinh vật - Phần 3: Các nguyên tắc cụ thể để chuẩn bị các mẫu thuỷ sản và sản phẩm thuỷ sản
2.464
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|