|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Quyết định 3677/QĐ-BCĐ 2021 điều chỉnh Quyết định 3585/QĐ-BCĐ Hồ Chí Minh
Số hiệu:
|
3677/QĐ-BCĐ
|
|
Loại văn bản:
|
Quyết định
|
Nơi ban hành:
|
Thành phố Hồ Chí Minh
|
|
Người ký:
|
Lê Hòa Bình
|
Ngày ban hành:
|
27/10/2021
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY
BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG,
CHỐNG DỊCH COVID-19
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
3677/QĐ-BCĐ
|
Thành
phố Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 10 năm 2021
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ ĐIỀU CHỈNH, BỔ SUNG QUYẾT ĐỊNH SỐ 3585/QĐ-BCĐ NGÀY 15
THÁNG 10 NĂM 2021 CỦA BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 THÀNH PHỐ HỒ CHÍ
MINH VỀ BAN HÀNH BỘ TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG AN TOÀN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH
COVID-19 TẠI CÁC CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG, KINH DOANH THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA
BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền
địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật
Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22 tháng 11 năm
2019;
Căn cứ Luật Phòng, chống bệnh
truyền nhiễm ngày 21 tháng 11 năm 2007;
Căn cứ Nghị quyết số
128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời
“Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19;
Căn cứ Nghị định số
101/2010/NĐ-CP ngày 30 tháng 9 năm 2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi
hành một số điều của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm về áp dụng biện pháp
cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch;
Căn cứ Quyết định số 447/QĐ-TTg ngày 01 tháng 4 năm
2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch COVID-19;
Căn cứ Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27 tháng 5 năm
2020 của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 về việc ban hành “Hướng dẫn
phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký
túc xá cho người lao động”;
Căn cứ Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12 tháng 10 năm
2021 của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị
quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm
thời '‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19;
Căn cứ Công văn số 5522/BYT-MT ngày 12 tháng 7 năm 2021 của Bộ Y tế về Mẫu kế hoạch
phòng chống dịch COVID-19 cho cơ sở sản xuất kinh doanh và mẫu cam kết phòng chống
dịch tại khu nhà trọ cho người lao động;
Căn cứ Công văn số 6666/BYT-MT ngày 16 tháng 8 năm
2021 của Bộ Y tế về hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị;
Căn cứ Quyết định số 3201/QĐ-UBND ngày 01 tháng 09 năm
2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố về kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống
dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh;
Căn cứ Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30 tháng 9 năm 2021
của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện
pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã
hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh;
Xét đề nghị của Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm
Thành phố tại Tờ trình số 1777/TTr-BQLATTP ngày 26 tháng 10 năm 2021 và ý kiến
của Sở Y tế tại Công văn số 7853/ SYT-NVY ngày 24 tháng 10 năm 2021.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Điều chỉnh, bổ sung nội dung Bộ tiêu chí đánh giá an
toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ
ăn uống trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tại Điều 1, Quyết định số
3585/QĐ-BCĐ ngày 15 tháng 10 năm 2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch
COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an
toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống,
kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (kèm Bộ tiêu chí).
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số
3326/QĐ-BCĐ ngày 15 tháng 9 năm 2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19
Thành phố Hồ Chí Minh về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong
phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cửa hàng
kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố, Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Sở
Công Thương, Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố, Thủ trưởng các
sở, ngành liên quan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận,
huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã - thị trấn và các tổ chức, cá
nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận:
- Như
Điều 3;
- Bộ Y tế; Bộ Công Thương;
- TTTU; TT HĐND TP;
- TTUB: CT, các PCT;
- VPUB: Các PCVP;
- Phòng VX, TH, KT;
- Lưu: VT, (VX-TH)
|
KT. TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO
PHÓ TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO
PHÓ CHỦ TỊCH
ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ
Lê Hòa Bình
|
BỘ TIÊU CHÍ
ĐÁNH GIÁ AN
TOÀN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ
ĂN UỐNG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
(Ban hành kèm theo Quyết định số 3677/QĐ-BCĐ ngày 27 tháng 10 năm 2021 của
Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố)
I. BỘ TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ:
Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (gọi tắt là cơ sở)
trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh chỉ được hoạt động khi đã đáp ứng đầy đủ các
quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và các quy định liên quan đến
công tác phòng, chống dịch COVID-19:
1. Tiêu chí 1 (TC 1): đối với cơ sở
- Cơ sở phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an
toàn thực phẩm (trừ các cơ sở được quy định tại Điều 12, Nghị định số
15/2018/NĐ-CP)[1], đảm bảo điều kiện
an toàn thực phẩm theo quy định (về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người,
bảo quản, vận chuyển, nguồn gốc nguyên liệu, các chứng từ liên quan,...).
- Cơ sở phải bố trí khu vực giao - nhận thực phẩm đảm
bảo nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19; trang bị đầy đủ nước rửa tay, xà
phòng, dung dịch sát khuẩn và thiết bị, dụng cụ, phương tiện làm khô tay; tự tổ
chức xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên, định kỳ cho người làm việc tại cơ sở có
nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao;
- Cơ sở phải có đăng ký mã QR tại địa chỉ
http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/ và tổ chức quét mã QR của người tham gia hoạt
động tại cơ sở (theo Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Ủy ban
nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện
pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã
hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh).
+ Có thực hiện đầy đủ
: Đạt.
+ Không thực hiện/ thực hiện không đầy đủ
: Không đạt.
2. Tiêu chí 2 (TC 2): đối với khách hàng
Thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang - Khoảng cách - Khai
báo y tế - Khử khuẩn - Không tụ tập đông người); phải thực hiện quét mã QR và
tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế
và của cơ sở.
+ Có thực hiện đầy đủ
: Đạt.
+ Không thực hiện/ thực hiện không đầy đủ
: Không đạt.
3. Tiêu chí 3 (TC 3): đối với nhân viên phục vụ,
người bán hàng, người giao - nhận hàng, người đến liên hệ cơ sở (người làm việc)
- Thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang - Khoảng cách - Khai
báo y tế - Khử khuẩn - Không tụ tập đông người); phải thực hiện quét mã QR và
thực hiện đúng theo hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch
COVID-19; người làm việc tại cơ sở là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6
tháng hoặc đã tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 (ít nhất một mũi đối với loại vắc
xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm).
- Phải được thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tầm soát,
sàng lọc, định kỳ hoặc khi người làm việc có một trong các biểu hiện sốt, ho, mệt
mỏi, đau họng, mất khứu giác và vị giác, khó thở,....
+ Có thực hiện đầy đủ
: Đạt.
+ Không thực hiện/ thực hiện không đầy đủ
: Không đạt.
4. Tiêu chí 4 (TC 4): đối với chủ cơ sở
- Chủ cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển
khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định tại
cơ sở.
- Có phương án tổ chức kinh doanh, công khai số lượng
khách tối đa được ăn uống tại cơ sở trong cùng một thời điểm (phải có bảng
thông báo rõ tại cơ sở) và đảm bảo số lượng khách đến ăn uống tại cơ sở không
được vượt quá số lượng đã thông báo trong cùng một thời điểm.
- Thực hiện báo cáo phương án tổ chức kinh doanh và
các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở cho Ủy ban nhân
dân phường, xã, thị trấn để quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát.
+ Có thực hiện đầy đủ
: Đạt.
+ Không thực hiện/ thực hiện không đầy đủ
: Không đạt.
II. ĐÁNH GIÁ CHỈ TIÊU AN TOÀN
Tùy theo tình hình dịch bệnh, các cơ sở kinh doanh dịch
vụ ăn uống hoạt động phải đạt 04 tiêu chí nêu trên và thực hiện theo quy định cụ
thể của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh./.
[1] Nghị
định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết
thi hành một số Điều của Luật An toàn thực phẩm.
Quyết định 3677/QĐ-BCĐ năm 2021 về điều chỉnh, bổ sung Quyết định 3585/QĐ-BCĐ về Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Quyết định 3677/QĐ-BCĐ ngày 27/10/2021 về điều chỉnh, bổ sung Quyết định 3585/QĐ-BCĐ về Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
5.034
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|