Thời hạn nghiên cứu hồ sơ phúc thẩm của Viện kiểm sát cùng cấp là bao nhiêu ngày?

Thư Viện Pháp Luật 673 lượt xem
15:19 | 28/03/2023
Xin chào luật sư! Tôi tên Quang Vinh là sinh sống và làm việc tại Nghệ An. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu về Thời hạn nghiên cứu hồ sơ phúc thẩm của Viện kiểm sát cùng cấp qua các giai đoạn. Tuy nhiên tôi vẫn chưa rõ lắm vấn đề này, cần lắm sự giúp đỡ từ luật sư, cụ thể: Thời hạn nghiên cứu hồ sơ phúc thẩm của Viện kiểm sát cùng cấp là bao nhiêu ngày theo thủ tục Tố tụng Dân sự hiện hành? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe! (01233**)

Căn cứ theo quy định tại Điều 292 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, thời hạn nghiên cứu hồ sơ phúc thẩm của Viện kiểm sát cùng cấp được quy định cụ thể như sau:

1. Tòa án cấp phúc thẩm phải chuyển hồ sơ vụ án cùng với quyết định đưa vụ án ra xét xử cho Viện kiểm sát cùng cấp nghiên cứu.

2. Thời hạn nghiên cứu hồ sơ của Viện kiểm sát cùng cấp là 15 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ vụ án; hết thời hạn đó, Viện kiểm sát phải trả hồ sơ vụ án cho Tòa án.

Trên đây là nội dung tư vấn về Thời hạn nghiên cứu hồ sơ phúc thẩm của Viện kiểm sát cùng cấp. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng xem thêm tại Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Thủ tục Tố tụng Xem thêm

Bài viết mới nhất