Tuổi nghỉ hưu của lao động nữ năm 2032

Thư Viện Pháp Luật 206 lượt xem
16:31 | 24/03/2023
Năm 2032, mình đủ 59 tuổi thì phải cộng thêm bao nhiêu tháng mình mới được nghỉ hưu hả bạn? Nhờ tư vấn giúp mình.

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định 135/2020/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 01/01/2021) thì:

Kể từ ngày 01/01/2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 03 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 04 tháng đối với lao động nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 03 tháng đối với lao động nam cho đến khi đủ 62 tuổi vào năm 2028 và cứ mỗi năm tăng thêm 04 tháng đối với lao động nữ cho đến khi đủ 60 tuổi vào năm 2035.

Đồng thời, Khoản 2 Điều này cũng xác định lộ trình điều chỉnh độ tuổi nghỉ hưu, cụ thể đối với lao động nữ nghỉ hưu vào năm 2032 là 59 tuổi.

Như vậy, năm 2032, lao động nữ làm việc trong điều kiện bình thường được nghỉ hưu khi đủ 59 tuổi. Do đó, trong trường hợp năm 2032, chị đủ 59 tuổi thì chị không phải cộng thêm tháng để được hưởng lương hưu. Ngoài điều kiện về độ tuổi, chị phải đáp ứng thêm điều kiện về số năm đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bảo hiểm Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Biểu mẫu 01c/TNQN-ĐC Điều chỉnh dự toán thu Bảo hiểm y tế thân nhân quân nhân theo Thông tư 166 ra sao?

Biểu mẫu 01c/TNQN-ĐC Điều chỉnh dự toán thu Bảo hiểm y tế thân nhân quân nhân; thân nhân CN và VCQP; HSSV hệ dân sự; học viên đào tạo sĩ quan dự bị 03 tháng trở lên chưa tham gia BHXH, BHYT; học viên quân đội, cơ yếu hưởng sinh hoạt phí là người nước ngoài; học viên đào tạo quân sự xã, phường theo Thông tư 166

Bài viết mới nhất