Xử lý kỷ luật đối với công chức

Xử lý kỷ luật đối với công chức đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Xử lý kỷ luật đối với công chức đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thế nào?

Xử lý kỷ luật đối với công chức đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi như thế nào? Kỷ luật công chức có những hình thức nào? Cơ quan tôi có một công chức mới sinh con được 1 tháng nhưng qua thanh tra phát hiện người này đã sử dụng văn bằng giả nên bị cơ quan tôi áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc. Nhưng theo quy định phụ nữ mang thai và sinh con dưới 36 tháng tuổi thì không được buộc thôi việc. Vậy cơ quan tôi phải xử lý như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Các biện pháp xử lý kỷ luật đối với công chức lực lượng Quản lý thị trường

Tôi hiện đang có nội dung thắc mắc như sau, nhờ anh chị hỗ trợ giúp: Vì theo tôi được biết liên quan đến hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường thì Bộ Công thương vừa có quy định mới. Vậy, cho tôi hỏi có những biện pháp xử lý kỷ luật nào đối với công chức lực lượng Quản lý thị trường? Cảm ơn

Hỏi đáp pháp luật Tạm đình chỉ chức vụ và công tác đối với công chức lãnh đạo tại đơn vị thuộc hệ thống BHXH Việt Nam

Việc tạm đình chỉ chức vụ và công tác đối với công chức lãnh đạo tại đơn vị thuộc hệ thống BHXH Việt Nam được thực hiện như thế nào? Ban biên tập có thể cung cấp thông tin giúp tôi về trình tự, thủ tục này được không? Xin cảm ơn Ban biên tập rất nhiều

Thu Oanh - Hà Nội

Hỏi đáp pháp luật Những trường hợp chưa xem xét kỷ luật đối với cán bộ, công chức

Những trường hợp nào chưa xem xét kỷ luật đối với cán bộ, công chức? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Văn Ánh, là công chức nhà nước đã về hưu, tôi đang tìm hiểu quy định về xử lý cán bộ công chức. Có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là: Những trường hợp nào chưa xem xét kỷ luật đối với cán bộ, công chức? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Những trường hợp nào cán bộ, công chức vi phạm nhưng không bị xử lý kỷ luật?

Những trường hợp nào cán bộ, công chức vi phạm nhưng không bị xử lý kỷ luật? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Công, là  giáo viên đã về hưu, tôi đang tìm hiểu quy định về xử lý cán bộ công chức. Có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là: Những trường hợp nào cán bộ, công chức vi phạm nhưng không bị xử lý kỷ luật? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào