Loading...

Xử lý kỷ luật đối với công chức

Hỏi đáp pháp luật Xử lý kỷ luật đối với công chức đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thế nào?

Xử lý kỷ luật đối với công chức đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi như thế nào? Kỷ luật công chức có những hình thức nào? Cơ quan tôi có một công chức mới sinh con được 1 tháng nhưng qua thanh tra phát hiện người này đã sử dụng văn bằng giả nên bị cơ quan tôi áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc. Nhưng theo quy định phụ nữ mang thai và sinh con dưới 36 tháng tuổi thì không được buộc thôi việc. Vậy cơ quan tôi phải xử lý như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Các biện pháp xử lý kỷ luật đối với công chức lực lượng Quản lý thị trường

Tôi hiện đang có nội dung thắc mắc như sau, nhờ anh chị hỗ trợ giúp: Vì theo tôi được biết liên quan đến hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường thì Bộ Công thương vừa có quy định mới. Vậy, cho tôi hỏi có những biện pháp xử lý kỷ luật nào đối với công chức lực lượng Quản lý thị trường? Cảm ơn

Hỏi đáp pháp luật Tạm đình chỉ chức vụ và công tác đối với công chức lãnh đạo tại đơn vị thuộc hệ thống BHXH Việt Nam

Việc tạm đình chỉ chức vụ và công tác đối với công chức lãnh đạo tại đơn vị thuộc hệ thống BHXH Việt Nam được thực hiện như thế nào? Ban biên tập có thể cung cấp thông tin giúp tôi về trình tự, thủ tục này được không? Xin cảm ơn Ban biên tập rất nhiều

Thu Oanh - Hà Nội

Hỏi đáp pháp luật Những trường hợp chưa xem xét kỷ luật đối với cán bộ, công chức

Những trường hợp nào chưa xem xét kỷ luật đối với cán bộ, công chức? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Văn Ánh, là công chức nhà nước đã về hưu, tôi đang tìm hiểu quy định về xử lý cán bộ công chức. Có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là: Những trường hợp nào chưa xem xét kỷ luật đối với cán bộ, công chức? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Những trường hợp nào cán bộ, công chức vi phạm nhưng không bị xử lý kỷ luật?

Những trường hợp nào cán bộ, công chức vi phạm nhưng không bị xử lý kỷ luật? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Công, là  giáo viên đã về hưu, tôi đang tìm hiểu quy định về xử lý cán bộ công chức. Có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là: Những trường hợp nào cán bộ, công chức vi phạm nhưng không bị xử lý kỷ luật? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc xem xét xử lý kỷ luật cán bộ, công chức bao gồm những nguyên tắc nào?

Nguyên tắc xem xét xử lý kỷ luật cán bộ, công chức bao gồm những nguyên tắc nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phạm Viết Tuấn, hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương, tôi đang tìm hiểu quy định về xử lý cán bộ công chức. Có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là: Nguyên tắc xem xét xử lý kỷ luật cán bộ, công chức bao gồm những nguyên tắc nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Khiếu nại, khởi kiện trong xử lý kỷ luật đối với công chức, viên chức được quy định ra sao?

Khiếu nại, khởi kiện trong xử lý kỷ luật đối với công chức, viên chức được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Huỳnh An, hiện tôi đnag công tác tại huyện ủy, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là: Khiếu nại, khởi kiện trong xử lý kỷ luật đối với công chức, viên chức được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thời hiệu ra quyết định xử lý kỷ luật đối với công chức được quy định như thế nào?

Thời hiệu ra quyết định xử lý kỷ luật đối với công chức được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đức Sáu, công chức nhà nước đã về hưu, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là thời hiệu ra quyết định xử lý kỷ luật đối với công chức vi phạm được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Xử lý công chức sử dụng tài sản công trái pháp luật

Công chức sử dụng tài sản công trái pháp luật bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Lan hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử lý kỷ luật công chức. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi công chức sử dụng tài sản công trái pháp luật bị xử lý như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Công chức bị xử lý kỷ luật buộc thôi việc có được tiếp tục ứng tuyển vào cơ quan nhà nước không?

Công chức bị xử lý kỷ luật buộc thôi việc có được tiếp tục ứng tuyển vào cơ quan nhà nước không?  Xin chào Ban biên tập, tôi là Như Ý hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử lý kỷ luật công chức. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Công chức bị xử lý kỷ luật buộc thôi việc có được tiếp tục ứng tuyển vào cơ quan nhà nước không? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Xử lý công chức lợi dụng vụ trí công tác để vụ lợi

Công chức lợi dụng vụ trí công tác để vụ lợi bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thiên Trang hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về các hình thức xử lý kỷ luật công chức. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi công chức lợi dụng vụ trí công tác để vụ lợi bị xử lý như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Xử lý công chức cấp giấy tờ pháp lý cho người không đủ điều kiện

Công chức cấp giấy tờ pháp lý cho người không đủ điều kiện bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Hằng hiện đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi hiện đang tìm hiểu về các hình thức xử lý kỷ luật đối với công chức. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi công chức cấp giấy tờ pháp lý cho người không đủ điều kiện bị xử lý như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào