Loading...

Thuế suất thuế giá trị gia tăng

Hỏi đáp pháp luật Thuế VAT đối với đại lý bán hàng cho nhà cung cấp nước ngoài là bao nhiêu?

Dear các Anh/ Chị.

Công ty em là đại lý, nhập mua hàng từ NCC nước ngoài. Sau đó bán hàng hóa theo đúng giá NCC nước ngoài chỉ định tiêu thụ tại Việt Nam. Sau khi giao dịch mua bán hoàn thành bên NCC nước ngoài trả cho Công ty em 1 khoản hoa hồng bán hàng, vậy công ty em có phải chịu thuế VAT và TNDN không?

Hàng hóa Công ty em nhập bán là máy móc, thiết bị, vật tư liên quan đến ngành in công nghiệp. Vậy anh/ chị nào biết về trường hợp này hướng dẫn giúp em và em phải tham khảo văn bản hoặc các thông tư nào nói về trường hợp này?

Hỏi đáp pháp luật Thức ăn chăn nuôi thủy sản kết hợp làm sạch môi trường có thuế suất GTGT là bao nhiêu?

Hiện đang là kế toán tại một công ty chế biến thức ăn tại Long Thành_Đồng Nai. Công ty tôi vừa nghiên cứu và cho ra sản phẩm là thức ăn chăn nuôi dùng trong thủy sản. Khi dùng thức ăn này thì môi trường nuôi trồng cũng được làm sạch. Vậy Ban biên tập cho hỏi. Với loại thức ăn đó thì mức thuế GTGT là bao nhiêu?

Hỏi đáp pháp luật Thuế suất thuế GTGT đối với nước ngọt đóng chai là bao nhiêu %?

Em vừa thành lập cơ sở sản xuất nước ngọt đóng chai giống như các loại nước ngọt của Tân Hiệp Phát, Pepsi, Coca cola,... Em có đầy đủ giấy tờ hợp pháp để kinh doanh trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh,.. Theo như em tìm hiểu thì sản phẩm của công ty em phải chịu thuế GTGT khi bán ra thị trường, em nghe nói thuế suất là 10%, nhưng em có tìm hiểu quy định ở Điều 11 Thông tư 219/2013/TT-BTC thì không thấy thông tin nước ngọt đóng chai phải đóng thuế GTGT 10% ạ. Các luật sư có thể giải thích giúp em về thông tin trên có đúng không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Các trường hợp nào không áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng 0%?

Tôi làm bên xuất nhập khẩu và kinh doanh hàng hóa. Trong quá trình làm việc, tôi có thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Cụ thể: Các trường hợp nào không áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng 0%? Có văn bản nào quy định về các trường hợp này không? Hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn rất nhiều

Khuyến Thịnh (093***)

Hỏi đáp pháp luật Thuốc thú y có thuế suất GTGT bao nhiêu?

Tôi đang kinh doanh các loại thực phẩm chăn nuôi gia súc và có bán thuốc thú y. Tôi có chút thắc mắc mong được anh chị giải đáp, anh chị cho tôi hỏi thuốc thú y có thuế suất GTGT bao nhiêu? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Nguyên liệu làm thuốc thú y có thuế suất GTGT bao nhiêu?

Tôi mới về làm kế toán tại cơ sở chuyên sản xuất thuốc thú y, tôi đang tìm hiểu các nguyên liệu đầu vào để làm thuốc. Anh chị cho tôi hỏi nguyên liệu làm thuốc thú y có thuế suất GTGT bao nhiêu ạ? Mong anh chị tư vấn giúp tôi với.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào