Loading...

Thủ tục hải quan

Hỏi đáp pháp luật Trình tự kiểm tra thực tế hàng hóa bị thiệt hại đối với trường hợp người nộp thuế nộp hồ sơ điện tử tại thời điểm làm thủ tục hải quan ra sao?
Trình tự kiểm tra thực tế hàng hóa bị thiệt hại đối với trường hợp người nộp thuế nộp hồ sơ điện tử tại thời điểm làm thủ tục hải quan ra sao? Đối chiếu kết quả kiểm tra thực tế hàng hóa bị thiệt hại để xử lý hồ sơ giảm thuế đối với trường hợp người nộp thuế nộp hồ sơ điện tử tại thời điểm làm thủ tục hải quan thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Kiểm tra hồ sơ giấy nộp sau thời điểm làm thủ tục hải quan không thuộc đối tượng giảm thuế hoặc hồ sơ không đầy đủ, không đúng mẫu thế nào?
Kiểm tra hồ sơ giấy nộp sau thời điểm làm thủ tục hải quan không thuộc đối tượng giảm thuế hoặc hồ sơ không đầy đủ, không đúng mẫu như thế nào? Kiểm tra thực tế đối với hàng hóa của người nộp thuế nộp hồ sơ giấy sau thời điểm làm thủ tục hải quan đã qua khu vực giám sát hải quan ra sao? Cơ quan nào thực hiện tiếp nhận hồ sơ giảm thuế đối với trường hợp người nộp thuế nộp hồ sơ giấy sau thời điểm làm thủ tục hải quan do Chi cục Hải quan chuyển qua Hệ thống miễn giảm hoàn?
Hỏi đáp pháp luật Có được yêu cầu huỷ tờ khai hải quan khi tờ khai hải quan xuất khẩu đã hoàn thành thủ tục hải quan hay không?
Tờ khai hải quan xuất khẩu đã hoàn thành thủ tục hải quan có được yêu cầu huỷ tờ khai hải quan không? Thủ tục huỷ tờ khai hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu đã đưa vào khu vực giám sát hải quan nhưng thực tế không xuất khẩu như thế nào? Công ty tôi có làm giấy tờ, thủ tục hải quan đã hoàn thành và hàng hoá đã được đưa vào khu vực giám sát hải quan. Nhưng sau đó, chúng tôi phát hiện lô hàng có lỗi cần được sửa chữa. Vậy cho tôi hỏi là chúng tôi có thể huỷ tờ khai hải quan trong trường hợp này được không? Xin cảm ơn!
Hỏi đáp pháp luật Có phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập với rượu vàng làm từ nho tươi hay không?

Rượu vang làm từ nho tươi có phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập hay không? Các hành vi nào bị nghiêm cấm trong lĩnh vực hải quan?

Chào anh chị Luật sư. Tuần sau, tôi sẽ cùng gia đình bay từ Pháp về Việt Nam và tôi có mang theo vài chai rượu vang được làm từ nho tươi về để làm quà biếu thì có cần phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập hay không?

Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào