Loading...

Tạm ứng tiền lương

Hỏi đáp pháp luật Người lao động có được tạm ứng tiền lương khi bị công ty tạm đình chỉ công việc không?
Chào luật sư, do vi phạm nội quy công ty nên hiện tại tôi đang bị công ty tạm đình chỉ công việc 30 ngày. Do kinh tế khó khăn nên tôi bị mất thu nhập trong thời gian tạm đình chỉ công việc. Luật sư cho tôi hỏi, tôi có được tạm ứng tiền lương trong thời gian tôi bị tạm đình chỉ công việc không? Nếu công ty tạm đình chỉ công việc của tôi quá thời hạn thì công ty có bị xử phạt không?
Hỏi đáp pháp luật Có bị tính lãi không khi người lao động tạm ứng tiền lương?
Chào anh chị Luật sư. Tôi là công nhân tại xưởng, ăn lương theo sản phẩm. Do có người nhà bị tai nạn nên tôi phải chạy chữa kinh phí và muốn tạm ứng tiền lương để lo cho người nhà nhưng không biết là khoản tạm ứng tiền lương này có bị tính lãi không? Mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có được tạm ứng tiền lương khi đi nghĩa vụ quân sự không?
Chào Ban biên tập, em có vấn đề cần được giải đáp. Em năm nay 23 tuổi, lúc em còn học Đại học thì có tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Giờ thì em đã tốt nghiệp và có công việc ổn định nhưng ngày 5/9 vừa rồi em nhận được giấy thông báo nhập ngũ. Cho em hỏi em có thể tạm ứng tiền lương khi em nhập ngũ không? Tại em là nguồn thu nhập chính của nhà nên thật sự rất cần ứng tiền. Rất mong được Ban biên tập giải đáp, em cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Quản lý lao động, xác định quỹ tiền lương, tạm ứng quỹ tiền lương đối với Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia ra sao?

Quản lý lao động, xác định quỹ tiền lương, tạm ứng quỹ tiền lương đối với Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia như thế nào? Loại trừ các yếu tố khách quan khi xác định quỹ tiền lương của viên chức và người lao động là gì? Tôi có nhu cầu tìm hiểu, xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Sẽ được tạm ứng tiền lương khi đã làm việc trong thời gian bao lâu?

Làm việc trong thời gian bao lâu sẽ được tạm ứng tiền lương? Người lao động bị khấu trừ lương trong những trường hợp nào?  Người lao động làm việc trong thời gian bao lâu thì sẽ được nâng lương? Tôi đi làm được 2 tháng rồi, nay do thiếu tiền nên tôi muốn xin tạm ứng lương nhưng chỗ làm tôi không cho vì họ bảo rằng tôi mới đi làm nên họ không cho ứng. Vậy cho tôi hỏi đi làm trong thời gian bao lâu sẽ được tạm ứng tiền lương? Cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Người lao động được tạm ứng tiền lương khi nào?

Anh chị trong Ban biên tập cho em hỏi, em làm việc bên hành chính nhân sự. Thỉnh thoảng, công nhân trong xưởng cũng hay yêu cầu ứng lương nhưng em không biết là những trường hợp nào thì mới được ứng lương cho người lao động? Mong anh chị giải đáp giúp em những trường hợp đó. Em cảm ơn anh chị rất nhiều

Tuyết Hạnh (090***)

Hỏi đáp pháp luật Tạm ứng tiền lương khi bị tạm đình chỉ công việc

Tôi vừa mới đã bị tạm đình chỉ công việc hơn 20 ngày rồi và thực sự bây giờ tôi rất khó khăn. Vậy cho tôi hỏi: Tôi có được tạm ứng tiền lương khi bị tạm đình chỉ công việc hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào