Loading...

Đóng bảo hiểm xã hội

Hỏi đáp pháp luật Có được dùng thu nhập từ phụ cấp kiêm nhiệm chức danh của công chức xã để tính đóng bảo hiểm xã hội hay không?
Phụ cấp kiêm nhiệm chức danh của công chức xã có được dùng để tính đóng bảo hiểm xã hội hay không? Mức phụ cấp kiêm nhiệm đối với cán bộ cấp xã như thế nào? Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã có được kiêm nhiệm chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã? Chào anh/chị, hiện tôi là công chức cấp xã, tôi có thắc mắc là phụ cấp kiêm nhiệm chức danh của tôi thì có được dùng làm căn cứ để đóng bảo hiểm xã hội hay không?
Hỏi đáp pháp luật Tiền sinh nhật có tính đóng BHXH hay không?

Tiền sinh nhật có tính đóng BHXH hay không? Dạ tháng này sinh nhật em nên em được công ty thưởng 1 triệu đồng. Không biết là em nhận tiền sinh nhật thì có tính đóng BHXH hay thuế TNCN không ạ? Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Đóng BHXH từ 2019 đến nay thì sẽ được nhận hỗ trợ từ Quỹ BHTN do Covid-19?

Cho hỏi, tôi đã tham gia đóng bảo hiểm tại doanh nghiệp Nhà Nước từ tháng 04/2002 đến tháng 02/2017 tôi nghỉ việc và hưởng trợ cấp 1 lần. Sau đó đến tháng 07/2019, tôi xin làm ở công ty tư nhân và đóng lại bảo hiểm xã hội (trong đó có BHTN) cũng từ tháng 07/2019 cho đến nay.

Như vậy,  tôi có thuộc diện được hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP V/v thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 không?

Hỏi đáp pháp luật Ngừng việc do dịch có được đóng BHXH dựa trên mức lương HĐLĐ hay không?

Em muốn hỏi em bị cách ly/phong tỏa phải ngừng việc. Trong thời gian đó, DN trả lương theo mức lương tối thiểu vùng cho những ngày ngừng việc, những ngày đi làm trả lương theo HĐLĐ thì mức lương đóng BHXH dựa vào mức lương nào? NLĐ ngừng việc trọn tháng thì DN đóng BHXH với mức lương nào? DN và NLĐ vẫn đóng BHXH trên mức lương HĐLĐ mà không phải mức lương hưởng trong thời gian ngừng việc có được không? 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào