Loading...

Công chức

Hỏi đáp pháp luật Công chức có được đi làm khi đang bị truy tố cấm đi khỏi nơi cư trú không?

Công chức bị truy tố cấm đi khỏi nơi cư trú có được đi làm không? Công chức đang bị truy tố có được xin thôi việc không? Thời hạn xử lý kỷ luật đối với công chức là bao nhiêu lâu?

Xin chào ban biên tập, cơ quan tôi có một công chức bị truy tố cấm đi khỏi nơi cư trú, vậy người này trong thời gian cấm đi khỏi nơi cư trú có thể đi làm không? Bây giờ người đó bị truy tố thì có thể xin nghỉ việc không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Tài sản thu nhập của vợ công chức có bắt buộc phải kê khai khi công chức có nghĩa vụ kê khai?

Công chức có nghĩa vụ kê khai có phải kê khai tài sản thu nhập của vợ mình luôn không? Công chức mới được bổ nhiệm vào vị trí công tác phải kê khai tài sản thu nhập trong bao nhiêu ngày? Thời hạn kê khai bổ sung hoặc kê khai lại khi công chức kê khai không đúng theo mẫu là bao lâu?

Xin chào ban biên tập, tôi sắp được bổ nhiệm công chức thì nghe nói tôi phải kê khai tài sản thu nhập theo quy định, vậy cho tôi hỏi tôi có phải kê khai tài sản thu nhập của vợ tôi luôn không hay chỉ cần kê khai phần của tôi? Tôi phải kê khai trong thời hạn bao nhiêu ngày khi được bổ nhiệm? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Công chức, viên chức Bộ Tư pháp được cử đi đào tạo, bồi dưỡng có quyền lợi như thế nào?

Quyền lợi của công chức, viên chức Bộ Tư pháp được cử đi đào tạo, bồi dưỡng như thế nào? Trách nhiệm của Vụ Tổ chức cán bộ trong đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp là gì? Trách nhiệm của Cục Kế hoạch - Tài chính trong đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp ra sao?

Mong nhận được sự hỗ trợ sớm nhất!

Hỏi đáp pháp luật Việc công chức, viên chức Bộ Tư pháp được cử đi đào tạo, bồi dưỡng có chế độ báo cáo như thế nào?

Chế độ báo cáo về công chức, viên chức Bộ Tư pháp được cử đi đào tạo, bồi dưỡng như thế nào? Trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo, quản lý các cấp tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức của Bộ, Ngành Tư pháp là gì? Trách nhiệm của Vụ Hợp tác quốc tế trong đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp ra sao?

Mong nhận được sự hỗ trợ!

Hỏi đáp pháp luật Để cử công chức, viên chức Bộ Tư pháp đi đào tạo, bồi dưỡng cần điều kiện và tiêu chuẩn gì?
Điều kiện và tiêu chuẩn cử công chức, viên chức Bộ Tư pháp đi đào tạo, bồi dưỡng là gì? Cơ sở xét chọn, cử đi đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp được quy định như thế nào? Quản lý công chức, viên chức Bộ Tư pháp đi đào tạo, bồi dưỡng được thực hiện như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Khi đi làm, công chức được mặc quần jeans không?
Em đang nghiên cứu tác phong, làm việc của Bộ Nội Vụ. Em có câu hỏi là công chức làm việc ở Bộ Nội Vụ có được mặc trang phục lịch sự, áo sơ mi, quần jean không? Thái độ của công chức Bộ Nội Vụ khi làm việc với dân như thế nào? Xin cảm ơn!
Hỏi đáp pháp luật Có phải là công chức khi giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận không?
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận có phải là công chức hay không? Kết quả bầu Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận do ai phê chuẩn? Cơ quan có thẩm quyền thẩm định hồ sơ phê chuẩn kết quả bầu Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận là ai?  Tôi đang nghiên cứu về các chức danh của cơ quan hành chính. Trong quá trình nghiên cứu tôi có thắc mắc về các chức danh ở quận. Cho tôi hỏi là Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận có phải là công chức hay không? 
Hỏi đáp pháp luật Có cần phải có bằng đại học để được làm công chức tư pháp – hộ tịch ở xã không?
Làm công chức tư pháp – hộ tịch ở xã có cần bằng đại học không? Tư pháp – hộ tịch phải làm những công việc gì? Nhiệm vụ, quyền hạn của công chức làm công tác hộ tịch là gì? Chào Ban biên tập. Em tốt nghiệp trung cấp luật được 2 năm và đang làm cán bộ đoàn tại xã, hiện tại ở địa phương em đang khuyết vị trí tư pháp - hộ tịch, em muốn ứng tuyển vào vị trí tư pháp - hộ tịch ở xã. Do không có bằng đại học nên em không biết mình có đủ điều kiện không. Ban biên tập cho em hỏi, làm công chức tư pháp – hộ tịch ở xã có cần bằng đại học không? Tư pháp – hộ tịch phải làm những công việc gì?
Hỏi đáp pháp luật Chế độ đối với người hướng dẫn công chức tập sự?
Người hướng dẫn công chức tập sự được hưởng chế độ gì? Nội dung tập sự công chức bao gồm những gì? Chào anh/chị, cơ quan của tôi có một công chức mới tập sự, tôi được phân công là người hướng dẫn công chức tập sự này, vậy xin hỏi tôi có được hưởng chế độ gì không?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào