Chế độ thai sản của lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ

Chế độ thai sản của lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Người lao động nữ mang thai hộ được phép nghỉ khám thai mấy lần?

Lao động nữ mang thai hộ được nghỉ khám thai mấy lần? Lao động nữ mang thai hộ bị sảy thai thì được nghỉ mấy ngày?

Chào anh/chị, em là người mang thai hộ, em có tham gia bảo hiểm xã hội đầy đủ, em muốn hỏi trong thời gian mang thai hộ thì em được nghỉ việc đi khám thai bao nhiêu lần ạ? Nhờ anh/chị tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Người nhờ mang thai hộ có được hưởng chế độ thai sản hay không?

Nhờ người khác mang thai hộ có được hưởng chế độ thai sản? Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với người nhờ mang thai hộ?

Chào anh/chị, tôi không thể tự mang thai được, cho nên tôi có nhờ chị mang thai hộ, nay chị tôi sắp sinh rồi, vậy tôi có được hưởng chế độ thai sản để ở nhà chăm con không?

Hỏi đáp pháp luật Lao động nữ mang thai hộ thì có được hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe hay không?

Mang thai hộ có được nghỉ hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe? Sinh mổ thì được hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe bao nhiêu ngày?

Chào anh/chị, em là người mang thai hộ, em đã nghỉ hưởng chế độ thai sản rồi, nhưng sau khi đi làm lại thì em thấy không khỏe liệu em có được nghỉ hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe hay không ạ? Em sinh mổ thì được nghỉ mấy ngày ạ?

Hỏi đáp pháp luật Lao động nữ mang thai hộ có được hưởng chế độ thai sản hay không?

Lao động nữ mang thai hộ có được hưởng chế độ thai sản? Lao động nam tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc có được nghỉ khi vợ sinh con? Dòng họ tôi có người không có con và họ nhờ tôi mang thai hộ, anh chị cho tôi hỏi tôi có được nghỉ chế độ thai sản khi mang thai hộ hay không? Cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Có được nghỉ thai sản khi mang thai hộ không?

Có được nghỉ thai sản khi mang thai hộ không? Tôi tên là Phương hiện đang mang thai hộ giúp chị tôi là Tâm. Tuy nhiên tôi đang là nhân viên văn phòng của một công ty, tôi không biết là liệu tôi mang thai hộ vì mục đích nhân đạo thì có được nghỉ thai sản không?

Hỏi đáp pháp luật Người mẹ nhờ mang thai hộ được hưởng chế độ thai sản bao lâu khi người sinh con mất?

Vì lý do sức khỏe không cho phép theo chỉ định của bác sĩ, tôi có thỏa thuận nhờ chị gái cùng cha khác mẹ làm cùng công ty mang thai hộ cho vợ chồng tôi. Trước khi sinh 02 tháng, chị nghỉ việc theo chỉ định của bác sĩ tại cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền và mất sau khi sinh được 01 tháng (thời điểm giao con theo thỏa thuận là khi con được 03 tháng tuổi). Xin hỏi, khi nhận con, tôi sẽ được hưởng chế độ thai sản bao lâu? Đồng thời tôi và chị đều làm việc theo hợp đồng không xác định tại công ty dược và đã đóng bảo hiểm liên tục được 05 năm. Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Mang thai hộ được nghỉ thai sản bao lâu?

Theo như tôi biết thì đối với trường hợp bình thường thì thời gian được nghỉ thai sản là 06 tháng. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi đối với trường hợp của mang thai hộ thì lao động nữ được nghỉ thai sản bảo lâu? Mong sớm nhận được phản hồi từu Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Kim Ngân - ngan*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện, chế độ, hồ sơ hưởng chế độ thai sản của người mẹ nhờ mang thai hộ

Tôi có một chút thắc mắc cần được giải đáp, anh chị cho tôi hỏi người mẹ nhờ mang thai hộ có được hưởng chế độ thai sản không? Cần điều kiện gì để được hưởng, mức hưởng chế độ như thế nào? Hồ sơ được hưởng gồm những giấy tờ gì? Mong anh chị tư vấn giúp tôi, cảm ơn anh chị nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Giải quyết hưởng chế độ thai sản của quân nhân nữ mang thai hộ và quân nhân nữ là người mẹ nhờ mang thai hộ

Giải quyết hưởng chế độ thai sản của quân nhân nữ mang thai hộ và quân nhân nữ là người mẹ nhờ mang thai hộ được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Ngọc Thảo, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Giải quyết hưởng chế độ thai sản của quân nhân nữ mang thai hộ và quân nhân nữ là người mẹ nhờ mang thai hộ được thực hiện như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0989***)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ hưởng chế độ thai sản của người mẹ nhờ mang thai hộ khi quân nhân nữ mang thai hộ sinh

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản của người mẹ nhờ mang thai hộ khi lao động nữ là quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân mang thai hộ sinh bao gồm những giấy tờ gì? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thu Thảo, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Dương. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ hưởng chế độ thai sản của người mẹ nhờ mang thai hộ khi lao động nữ là quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân mang thai hộ sinh bao gồm những giấy tờ gì? Có văn bản nào quy định về hồ sơ này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (01226***)

Hỏi đáp pháp luật Chế độ thai sản của lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ

Chế độ thai sản của lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thông. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm xã hội. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, chế độ thai sản của lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Minh Thông (minhthong*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với người mẹ nhờ mang thai hộ khi lao động nữ mang thai hộ sinh con

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với người mẹ nhờ mang thai hộ khi lao động nữ mang thai hộ sinh con bao gồm những giấy tờ gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Quế Chi, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với người mẹ nhờ mang thai hộ khi lao động nữ mang thai hộ sinh con bao gồm những giấy tờ gì? Văn bản pháp luật nào quy định về những giấy tờ này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (chi***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với người chồng khi lao động nữ mang thai hộ sinh con

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với người chồng khi lao động nữ mang thai hộ sinh con bao gồm những giấy tờ gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Lan Phương, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với người chồng khi lao động nữ mang thai hộ sinh con bao gồm những giấy tờ gì? Văn bản pháp luật nào quy định về những giấy tờ này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (phuong***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Chế độ thai sản của người mẹ nhờ mang thai hộ

Chế độ thai sản của người mẹ nhờ mang thai hộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hồng Hạnh, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Chế độ thai sản của người mẹ nhờ mang thai hộ được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0908***)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ mang thai hộ khi khám thai

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ mang thai hộ khi khám thai bao gồm những giấy tờ gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hồng Anh, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ mang thai hộ khi khám thai bao gồm những giấy tờ gì? Văn bản pháp luật nào quy định về những giấy tờ này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0933***)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ mang thai hộ khi sẩy thai

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ mang thai hộ khi sẩy thai bao gồm những giấy tờ gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thu Thảo, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ mang thai hộ khi sẩy thai bao gồm những giấy tờ gì? Văn bản pháp luật nào quy định về những giấy tờ này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thao***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ mang thai hộ khi nạo, hút thai

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ mang thai hộ khi nạo, hút thai bao gồm những giấy tờ gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Ngọc Trân, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ mang thai hộ khi nạo, hút thai bao gồm những giấy tờ gì? Văn bản pháp luật nào quy định về những giấy tờ này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (tran***@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào