Chế độ lương hưu và trợ cấp thất nghiệp.

Thư Viện Pháp Luật 354 lượt xem
14:49 | 31/01/2023
Tôi có người chị, tháng 2 năm 2016 đủ 60 tuổi, Bảo hiểm xã hội địa phương chốt sổ đóng Bảo hiểm là 18 năm 4 tháng , Bảo hiểm thất nghiệp đã đóng là 7 năm . Như vậy tôi được hưởng bảo hiểm thất nghiệp là 9 tháng : Từ tháng 03 đến tháng 11/2016 . Số năm đóng bảo hiểm còn thiếu để dạt mức tối thiểu (20 năm) để hưởng lương hưu là 20 tháng ; Tôi định đóng bảo hiểm tự nhuyện 01 lần cho những tháng thiếu vào tháng 05 năm 2016 . Theo quy định tháng 06 năm 2016 tôi được nhận lương hưu . Số tiền đóng Bảo hiểm hưu trí tự nguyện 01 lần trên là do vay tiền Ngân hàng. Như vậy trong trường này tôi có được nhận Bảo hiểm thất nghiệp đến tháng 11 năm 2016 như quy định không ? Thành thực cảm ơn

 

Chị của Bạn có thể đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện một lần cho những tháng còn thiếu, cho đủ 20 năm để hưởng lương hưu. Nếu đóng một lần vào tháng 5/2016 thì được hưởng lương hưu từ tháng 6/2016.
Về trợ cấp thất nghiệp: Điều 49 Luật Việc làm quy định người hưởng lương hưu không thuộc đối tượng hưởng trợ cấp thất nghiệp. Vì vậy nếu chị Bạn hưởng lương hưu vào tháng 6 năm 2016 thì từ tháng 6/2016 trở đi chị Bạn không được hưởng trợ cấp thất nghiệp. 

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bảo hiểm Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Biểu mẫu 01c/TNQN-ĐC Điều chỉnh dự toán thu Bảo hiểm y tế thân nhân quân nhân theo Thông tư 166 ra sao?

Biểu mẫu 01c/TNQN-ĐC Điều chỉnh dự toán thu Bảo hiểm y tế thân nhân quân nhân; thân nhân CN và VCQP; HSSV hệ dân sự; học viên đào tạo sĩ quan dự bị 03 tháng trở lên chưa tham gia BHXH, BHYT; học viên quân đội, cơ yếu hưởng sinh hoạt phí là người nước ngoài; học viên đào tạo quân sự xã, phường theo Thông tư 166

Bài viết mới nhất