Logo

...loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu...

Mất CMND có đăng ký nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68 được không?

14:32 26/10/21

Cho tôi hỏi, tôi bị mất CMND hiện tại vẫn chưa đi làm CCCD gắn chip được. Vậy có được đăng ký nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68 hay không ạ? Tôi thuộc đối tượng nghỉ không lương.

Về vấn đề này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT giải đáp như sau:

Theo Điều 15 Quyết định 23/2021/QĐ-TTg quy định về hồ sơ đề nghị nhận hỗ trợ đối với NLĐ tạm hoãn thực hiện HĐLĐ, nghỉ việc không hưởng lương, cụ thể:

1. Bản sao văn bản thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương.

2. Danh sách người lao động có xác nhận của cơ quan bảo hiểm xã hội theo Mẫu số 05 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này.

3. Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu một trong các giấy tờ sau: Giấy tờ chứng minh người lao động đang mang thai; Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng sinh của trẻ em; Giấy chứng nhận nuôi con nuôi; Quyết định giao, nhận chăm sóc thay thế trẻ em của cơ quan có thẩm quyền đối với đối tượng được quy định tại khoản 2 Điều 14 Quyết định này.

Như vậy, căn cứ quy định trên thì người sử dụng lao động sẽ có trách nhiệm thực hiện lập danh sách đối với NLĐ đang nghỉ không lương để nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68. Bên cạnh đó, đối với hồ sơ hưởng hỗ trợ này, không bắt buộc phải xuất trình CMND. Do đó, anh vẫn có thể đăng ký để nhận hỗ trợ.

Hồng Phượng

214