Biểu mẫu kiểm soát đối với thử
nghiệm chất lượng nội bộ về môi trường nuôi cấy
|
Môi trường nuôi cấy:
|
|
Thể tích được chuẩn bị:
|
Ngày rót:
|
Số mẻ nội bộ:
|
Môi trường khô (và mã số):
|
Người cung cấp:
|
|
Mẻ
|
Lượng:
|
Ngày/ký tên:
|
Bổ sung:
|
Người cung cấp:
|
|
Mẻ
|
Lượng:
|
Ngày/ký tên:
|
Chi tiết quá trình
|
Kiểm soát chất lượng về chỉ tiêu
vật lý
|
|
|
Giá trị pH được chấp nhận:
|
pH đo được:
|
Chất lượng được xác nhận: Có c Không c
|
Khiếm khuyết:
|
Ngày/ký tên:
|
Lượng rót và/hoặc bề dày dự kiến
|
Quan sát được:
|
Chất lượng được xác nhận: Có c Không c
|
Khiếm khuyết:
|
Ngày/ký tên:
|
Màu sắc dự kiến
|
Quan sát được
|
Chất lượng được xác nhận: Có c Không c
|
Khiếm khuyết:
|
Ngày/ký tên:
|
Độ trong/có mặt giả quang dự
kiến:
|
Quan sát được
|
Chất lượng được xác nhận: Có c Không c
|
Khiếm khuyết:
|
Ngày/ký tên:
|
Độ ổn định gel/ổn định/độ ấm dự
kiến:
|
Quan sát được
|
Chất lượng được xác nhận: Có c Không c
|
Khiếm khuyết:
|
Ngày/ký tên:
|
Nhiễm bẩn vi khuẩn
|
Số lượng đĩa hoặc ống được thử
nghiệm:
Ủ:
|
Kết quả:
|
Chất lượng được xác nhận: Có c Không c
|
Số lượng đĩa/ống bị nhiễm bẩn:
|
Ngày/ký tên:
|
Phát triển vi sinh vật - Năng
suất
|
Phương pháp kiểm soát: Định lượng
c
|
Định tính c
|
Chủng:
Ủ:
Môi trường kiểm chứng:
|
Chuẩn mực:
|
Kết quả:
|
Chất lượng được xác nhận:
|
Ngày/ký tên:
|
Phát triển vi sinh vật - Tính
chọn lọc
|
Phương pháp kiểm soát: Định lượng
c
|
Định tính c
|
Chủng:
Ủ:
Môi trường kiểm chứng:
|
Chuẩn mực:
|
Kết quả:
|
Chất lượng được xác nhận: Có c Không c
|
Ngày/ký tên:
|
Phát triển vi sinh vật - Tính
chọn lọc
|
Phương pháp kiểm soát: Định lượng
c
|
Định tính c
|
Chủng:
Ủ:
Môi trường kiểm chứng:
|
Chuẩn mực:
|
Kết quả:
|
Chất lượng được xác nhận: Có c Không c
|
Ngày/ký tên:
|
Biên lai của mẻ hàng
|
|
|
Chi tiết bảo quản
|
Biên lai của mẻ hàng Có c Không c
|
Ngày/ký tên:
|
|
|
|
|
|
|
|
Phụ lục B
(Quy
định)
Các vi sinh vật thử nghiệm khuyến cáo dùng cho
môi trường nuôi cấy thông dụng (đưa ra thông tin về môi trường nuôi cấy, các
điều kiện cấy, vi sinh vật thử nghiệm, số lượng các bộ sưu tập chủng cấy của
các sinh vật thử nghiệm và các phản ứng dự kiến)
Bảng B.1 đến B.6 đã được thiết lập
có tính đến các chủng kiểm chứng được sử dụng trong Dược điển Châu Âu (European
Parmacopoeia) và được Dược điển Châu Âu khuyến cáo về môi trường nuôi cấy cho
vi sinh vật trong thực phẩm (Nhóm công tác của ICFMH). Các chuẩn cứ này sẽ được
đưa vào các tiêu chuẩn cụ thể khi được chuẩn bị và soát xét trong tương lai
(tiêu chuẩn mới hoặc soát xét tiêu chuẩn). Mẻ môi trường được đánh giá hiệu lực
là mẻ môi trường cho thấy hiệu năng phù hợp. Cho phép sử dụng các chủng giống
nhau từ các bộ sưu tập kiểm chứng khác (ví dụ: NCTC, CIP....) Tất cả các môi
trường trích dẫn nằm trong các tiêu chuẩn ISO và EN.
Bảng
B.1 - Môi trường chọn lọc để định lượng các vi sinh vật
Môi
trường
Kiểu
Vi
sinh vật
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chức
năng
Ủ
Chủng
đối chứng
Môi
trường kiểm chứng
Phương
pháp kiểm soát
Chuẩn
cứ
Các
phản ứng đặc trưng
Barid
- Parker
Sa
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
TCVN
4830-1 (ISO 6888-1)
Năng
suất
24-48
h/37 oC
S.
aureus ATCC 6538 S. aureus ATCC 25923b
TSA
Định
lượng
PR
> 0,5
Khuẩn
lạc đen/xám có quầng trong (phản ứng làm trong lòng đỏ trứng)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
chọn lọc
48
h/37 oC
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739b
-
Định
tính
Ức
chế toàn phần
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
đặc thù
24-48
h/37 oC
S.
epidermidis ATCC 12228b
-
Định
tính
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
RPFA
S
Staphylococci
dương tính coagulaza
TCVN
4830 - 2 (ISO 6888-2)
Năng
suất
24-48
h/37 oC
S.
aureus ATCC 6538 or 6538 P S. aureus ATCC 25923o
TSA
Định
lượng
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Khuẩn
lạc đen/xám có quầng mờ đục
Tính
chọn lọc
48
h/37 oC
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739b
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Ức
chế toàn phần
-
Tính
đặc thù
24-48
h/37 oC
S.
epidermidis ATCC 12228b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Định
tính
-
Khuẩn
lạc đen/xám có quầng mờ đục
Chloram-phenicol
hoặc OGA (OGY)
S
Nấm
men/ Nấm mốc
TCVN
4993 (ISO 7954)
Năng
suất
3-5
ngày/25 oC
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mẻ
môi trường SDA (Thạc Dextroza Sabouraud) hoặc OGA hoặc Thạch chloramphenicol
Định
lượng
PR
> 0,5
Các
khuẩn lạc đặc trưng cho từng loài
Tính
chọn lọc
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
E
.coli ATCC 25922 hoặc 8739" B. subtilis ATCC 6633
-
Định
tính
Ức
chế toàn phần
-
MRS
S
Vi
khuẩn sinh axit lactic
TCVN
7906 (ISO 15214)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
72
h/30 oC
L
sake ATCC 15521b Ped. damnosus ATCC 29358 Lc. Lactis ATCC 19435b
Mẻ
môi trường MRS đã được đánh giá hiệu lực
Định
lượng
PR
> 0,5
Khuẩn
lạc đặc trưng theo từng loài
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
chọn lọc
72
h/30 oC
E.coli
ATCC 25922 hoặc 8739"
-
Định
tính
Ức
chế toàn phần
-
MYP
S
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
TCVN
4992 (ISO 7932)
Năng
suất
24-48
h/30 oC
B.
cereus ATCC 11778"
TSA
Định
lượng
PR
> 0,7
Khuẩn
lạc màu hồng có quầng kết tủa
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
chọn lọc
48
h/37 oC
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739b
-
Định
tính
Ức
chế toàn phần
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
đặc thù
48
h/37 oC
B.
subtilis ATCC 6633b
-
Khuẩn
lạc màu vàng không có quầng kết tủa
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
S
Listeria
monocyto-gen
TCVN
7700 (ISO 11290)
Năng
suất
48
h/37 oC
L
mono 1/2a ATCC 1911
TSA
Định
lượng
PR
> 0,5
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
L
mono 4b ATCC 13932b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
chọn lọc
48
h/37 oC
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739b
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Ức
chế toàn phần
-
E.
faecalis ATCC 29212 hoặc 19433
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
PALCAM
S
Listeria
monocytogen
TCVN
7700 (ISO 11290)
Năng
suất
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
L
mono 1/2a ATCC 19111
TSA
Định
lượng
PR
> 0,5
Khuẩn
lạc màu xanh - xám đến đen có quầng đen
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
L.
mono 4b ATCC 13932"
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
chọn lọc
72
h/30 oC
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739b
-
Định
tính
Ức
chế toàn phần
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
E.
faecalis ATCC 29212 hoặc 19433
TS
{C)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Clostridium
perfringens
TCVN
4991 (EN ISO 7937)
Năng
suất
20
h/30 oC môi trường kị khí
Cl.
perfrigens ATCC 13124
Mẻ
môi trường TS (C) đã được đánh giá hiệu lực
Định
lượng
PR
> 0,7
Khuẩn
mạc màu đen
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Cl.
perfrigens ATCC 12916
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
chọn lọc TSC
20
h/30 oC môi trường kị khí
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739
-
Định
tính
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
Tính
đặc thù TS
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Khuẩn
lạc màu trắng
VRBG
S
Enterobac-teriaceae
ISO
7402[1] ISO
8523
Năng
suất
24
h/37 oC
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Định
lượng
PR
> 0,5
Khuẩn
lạc màu hồng đến đỏ có hoặc không có quầng kết tủa
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
chọn lọc
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
E.
faecalis ATCC 29212 hoặc 19433"
-
Định
tính
Ức
chế toàn phần
-
VRBL
S
Coliforms
TCVN
6848 (ISO 4832)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
24
h/30 oC
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739b
TSA
Định
lượng
PR
>0,5
Khuẩn
lạc hơi đỏ tía có hoặc không có quầng kết tủa
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
chọn lọc
24
h/30 oC
E.
faecalis ATCC 29212 hoặc 19433b
-
Định
tính
Ức
chế toàn phần
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
đặc thù
24
h/30 oC
Ps.
aeruginosa ATCC 27853
-
Định
tính
Các
khuẩn lạc từ không màu đến màu be
CT-SMAC
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Escherichia
coli 0157
TCVN
7686 (ISO 16654)
Năng
suất
24 h/37 oC
E.
coli 0157:H7ATCC 43894 hoặc 43895b (không độc)
TSA
Định
lượng
PR
> 0,5
Khuẩn
lạc trong suốt có màu nâu, vàng nhạt, đường kính khoảng 1 mm.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
chọn lọc
24 h/37 oC
S.aureus
ATCC 6538 hoặc 25923b
-
Định
tính
Ức
chế toàn phần
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
đặc thù
24 h/37 oC
E.
coli ATCC 11775 hoặc 25922
-
Định
tính
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Khuẩn
lạc màu hồng
BGBLB
Lc
Coliforms
TCVN
4882 (ISO 4831)
Năng
suất
24-48 h/30 oC
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739DC. freundi ATCC 43864
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đục
2 + sinh khí trong 1/3 ống Durham
Sinh
khí và đục
Tính
chọn lọc
24-48 h/30 oC
E.
faecalis ATCC 29212 hoặc 19433b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Định
tính
Không
phát triển
-
LST
L
Coliforms
TCVN
4882 (ISO 4831)
Năng
suất
24-48 h/30 oC
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
Bán
định lượng
Đục
2 + sinh khí trong 1/3 ống Durham
Sinh
khí và đục
Tính
chọn lọc
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
E.
faecalis ATCC 29212 hoặc 19433b
-
Định
tính
Không
phát triển
-
EC
L
Echerichia
coli
TCVN
6846 (ISO 7251)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
24-48 h/44 oC
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739b
-
Bán
định lượng
Đục
2 + sinh khí trong 1/3 ống Durham
Sinh
khí và đục
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
chọn lọc
24-48 h/44 oC
Ps.
aeruginosa ATCC 27853b
-
Định
tính
Không
phát triển
-
a S = Môi trường đặc
D Các chủng được phòng
thử nghiệm sử dụng (tối thiểu)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chú ý: Đối với môi trường đặc thì
có thể sử dụng phương pháp đổ đĩa bán định lượng.
Bảng
B.2 - Môi trường không chọn lọc để định lượng vi sinh vật
Môi
trường
Kiểu
Vi
sinh vật
Tiêu
chuẩn
Chức
năng
Ủ
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Môi
trường kiểm chứng
Phương
pháp kiểm soát
Chuẩn
cứ
Các
phản ứng đặc trưng
PCA
Sa
Tổng
số hệ vi khuẩn
TCVN
4884 (ISO 4833)
Năng
suất
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739b
TSA
Định
lượng
PR
> 0,7
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
S.
aureus ATCC 6538 hoặc 6538P
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
B.
subtilis ATCC 6633b
a S = Môi trường đặc
b Các chủng được phòng
thử nghiệm sử dụng (tối thiểu).
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Môi
trường
Kiểu
Vi
sinh vật
Tiêu
chuẩn
Chức
năng
Ủ
Chủng
đối chứng
Môi
trường kiểm chứng
Phương
pháp kiểm soát
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Các
phản ứng đặc trưng
EE
La
Enterbacteriac
-eae
ISO
74021 ISO 8523
Năng
suất
24 h/ oC
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739b hoặc S. typhimurium ATCC 14028
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
>
10 khuẩn lạc trên VRBG
Các
khuẩn lạc có màu hồng đến đỏ có hoặc không có quầng kết tủa
Tính
chọn lọc
24 h/37 oC
+
E. faecalis ATCC 29212 hoặc 19433b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bán
định lượng
Ức
chế toàn phần
Half
- Fraser
L
Listeria
monocytogens
TCVN
7700-1 (ISO 11290-1)
Năng
suất
24 h/30 oC
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
Bán
định lượng
>
10 khuẩn lạc trên Oxford hoặc PALCAM
Khuẩn
lạc từ xám đến đen có quầng đen
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
hoặc
L. mono 4b ATCC 13932b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
+
E. coli ATCC 25922 hoặc 8739o
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
+
E. faecalis ATCC 29212 hoặc 19433b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
chọn lọc
24 h/30 oC
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739b
-
Bán
định lượng
Ức
chế toàn phần trên TSA
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
E.
faecalis ATCC 29212 hoặc 19433
<
100 khuẩn lạc trên TSA
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
L
Listeria
monocytogens
TCVN
7700-1 (ISO 11290-1)
Năng
suất
48 h/37 oC
L.
mono 1/2a ATCC 19111
-
Bán
định lượng
>
10 khuẩn lạc trên Oxford hoặc PALCAM
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
hoặc
L. mono 4b ATCC 13932b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
+
E. coli ATCC 25922 hoặc 8739b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
+
E. faecalis ATCC 29212 hoặc 19433b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
chọn lọc
24-48 h/37 oC
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
Bán
định lượng
Ức
chế toàn phần trên TSA
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
E.
faecalis ATCC 29212 hoặc 19433
<
100 khuẩn lạc trên TSA
ITC
L
Yersinia
enterocolitica
ISO
10273
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
48 h/25 oC
Y.
enterocolitica ATCC 23715 hoặc 9610b
-
Bán
định lượng
>
10 khuẩn lạc trên CIN hoặc SSDC
Các
khuẩn lạc đặc trưng theo từng môi trường (xem tiêu chuẩn)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
+
E. coli ATCC 25922 hoặc 8739b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
+
Ps aeruqinosa ATCC 27853b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
chọn lọc
48 h/25 oC
Ps.
aeruginosa ATCC 27853b
-
Bán
định lượng
Ức
chế toàn phần trên TSA
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
P.
mirabilis ATCC 29906
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Park
& Sanders
L
Campylobacter
TCVN
7715 (ISO 10272)
Năng
suất
Xem tiêu chuẩn
C.
coli ATCC 43478"
-
Bán
định lượng
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Các
khuẩn lạc đặc trưng theo từng môi trường (xem tiêu chuẩn)
hoặc
C. jejuni ATCC 33291 hoặc 29428*
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
+
E.coli ATCC 25922 hoặc 8739b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
chọn lọc
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739b
-
Bán
định lượng
Ức
chế toàn phần trên TSA
-
Preston
L
Campylobacter
TCVN
7715 (ISO 10272)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
18 h/42 oC
C.
coli ATCC 43478b
-
Bán
định lượng
>
10 khuẩn lạc trên môi trường Karmali hoặc môi trường được chọn khác
Các
khuẩn lạc đặc trưng theo từng môi trường (xem tiêu chuẩn)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
hoặc
C. jejuni ATCC 33291 hoặc 29428b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
+
E. coli ATCC 25922 hoặc 8739b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
+
P. mirabilis ATCC 29906b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
chọn lọc
18 h/42 oC
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739b
-
Bán
định lượng
Ức
chế toàn phần trên TSA
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
P.
mirabilis ATCC 29906
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
PSB
L
Yersinia
enterocolitica
ISO
10273
Năng
suất
3-5 ngày/ 25 oC
Y.
enterocolitica ATCC 23715 hoặc 9610b
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
>
10 khuẩn lạc trên CIN hoặc SSDC
Các
khuẩn lạc đặc trưng theo từng môi trường (xem tiêu chuẩn)
+E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
chọn lọc
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
+
Ps. aeruginosa ATCC 27853b
-
Bán
định lượng
Ức
chế toàn phần trên TSA
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
P.
mirabilis ATCC 29906
MKTTn
L
Salmonella
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Năng
suất
24 h/ 37 oC
S.typhimurium
ATCC 14028
-
Bán
định lượng
>
10 khuẩn lạc trên XLD hoặc môi trường được chọn khác
Các
khuẩn lạc đặc trưng theo từng môi trường (xem tiêu chuẩn)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
hoặc
S. enteritidis ATCC 13076b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
+
E. coli ATCC 25922 hoặc 8739b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
+
Ps. aeruqinosa ATCC 27853b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
chọn lọc
24 h/ 37 oC
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739
-
Bán
định lượng
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
E.
faecalis ATCC 29212 hoặc 19433
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
<
10 khuẩn lạc trên TSA
Rappa-port
Vassilia-dis
L
Salmonella
EN
12824[2]
Năng
suất
24 h/ 41,5 oC
S.typhimurium
ATCC 14028b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bán
định lượng
>
10 khuẩn lạc trên BGA hoặc môi trường được chọn khác
Các
khuẩn lạc đặc trưng theo từng môi trường (xem tiêu chuẩn)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
+E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
+
Ps. aeruqinosa ATCC 27853
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
chọn lọc
24 h/ 41,5 oC
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739b
-
Bán
định lượng
Ức
chế toàn phần trên TSA
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
E.
faecalis ATCC 29212 hoặc 19433
<
10 khuẩn lạc trên TSA
RVS
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Salmonella
ISO
6579
Năng
suất
24 h/ 41,5 oC
S.
typhimurium ATCC 14028
-
Bán
định lượng
>
10 khuẩn lạc trên XLD hoặc môi trường được chọn khác
Các
khuẩn lạc đặc trưng theo từng môi trường (xem tiêu chuẩn)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
P.
mirabilis ATCC 29906
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
MKTTn
L
Salmonella
TCVN
4829 (ISO 6579)
Năng
suất
24 h/ 37 oC
S.typhimurium
ATCC 14028
-
Bán
định lượng
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Các
khuẩn lạc đặc trưng theo từng môi trường (xem tiêu chuẩn)
hoặc
S. enteritidis ATCC 13076b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
+
E. coli ATCC 25922 hoặc 8739b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
chọn lọc
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739
-
Bán
định lượng
Ức
chế toàn phần trên TSA
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
E.
faecalis ATCC 29212 hoặc 19433
<
10 khuẩn lạc trên TSA
Rappa-port
Vassilia-dis
L
Salmonella
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Năng
suất
24 h/ 41,5 oC
S.typhimurium
ATCC 14028b
-
Bán
định lượng
>
10 khuẩn lạc trên BGA hoặc môi trường được chọn khác
Các
khuẩn lạc đặc trưng theo từng môi trường (xem tiêu chuẩn)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
hoặc
S. enteritidis ATCC 13076b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
+ E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
+
Ps. aeruqinosa ATCC 27853
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính
chọn lọc
24 h/ 41,5 oC
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739b
-
Bán
định lượng
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
E.
faecalis ATCC 29212 hoặc 19433
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
<
10 khuẩn lạc trên TSA
RVS
L
Salmonella
ISO
6579
Năng
suất
24 h/ 41,5 oC
S.
typhimurium ATCC 14028
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bán
định lượng
>
10 khuẩn lạc trên XLD hoặc môi trường được chọn khác
Các
khuẩn lạc đặc trưng theo từng môi trường (xem tiêu chuẩn)
Bảng
B.4. Môi trường tăng sinh không chọn lọc
Môi
trường
Kiểu
Vi
sinh vật
Tiêu
chuẩn
Chức
năng
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chủng
đối chứng
Môi
trường kiểm chứng
Phương
pháp kiểm soát
Chuẩn
cứ
Các
phản ứng đặc trưng
BHI
I_a
Staphylococcus
TCVN
4830 (ISO 6888)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
24
h/ 37 oC
S.
aureus ATCC 25923b
Định
tính
Độ
đục 1 đến 2
-
Brucetla
L
Campylobacter
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Năng
suất
2-5
ngày/25 oC
C.
coli ATCC 43478
-
Định
tính
Độ
đục 1 đến 2
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
C.
ieiuni ATCC 33291 hoặc 29428b
Peptone
- salt
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Dung
dịch pha loãng
TCVN
6570 (ISO 6887)
Dịch
pha loãng
45
min/ 20 - 25 oC
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739b
TSA
Định
tính
+/-
50 % khuẩn lạc/đến (+/- 50 % số đến ban đầu)
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
S.
aureus ATCC 25923
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thiogly-collate
L
Clostridium
perfringens
TCVN
4991 (ISO 7937)
Năng
suất
24
h/ 37 oC
Cl.
perfringens ATCC 13124b
-
Định
tính
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
TSYEB
L
Listeria
monocytogens
TCVN
7700 (ISO 11290)
Năng
suất
24
h/ 25 oC
L.
mono 1/2a ATCC 19111
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Độ
đục 1 đến 2
-
L.
mono 4b ATCC 13932b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
a L = Môi trường lỏng
b Chủng được phòng thử
nghiệm sử dụng (tối thiểu)
Bảng
B.5 - Môi trường phân lập chọn lọc
Môi
trường
Kiểu
Vi
sinh vật
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chức
năng
Ủ
Chủng
đối chứng
Môi
trường kiểm chứng
Phương
pháp kiểm soát
Chuẩn
cứ
Các
phản ứng đặc trưng
Butzler
cải biến
Sa
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
TCVN
7715 (ISO 10272)
Năng
suất
24-72
h/ 42 oC
C.
coli ATCC 43478
-
Định
tính
Phát
triển tốt (2)
Các
khuẩn lạc đặc trưng theo từng môi trường (xem tiêu chuẩn)
CCDA
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
C.
jejuni ATCC 33291 hoặc 29428b
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Preston
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Skirrow
Tính
chọn lọc
24-72
h/ 42 oC
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739b
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Ức chế toàn phần hoặc một phần (0-1)
Không
có khuẩn lạc điển hình
S.
aureus ATCC 25923
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Ức chế toàn phần (0)
-
CIN
S
Yersinia
enterocolitica
ISO
10273
Năng
suất
24
h/ 30 oC
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
Định
tính
Phát triển tốt (2)
Các
khuẩn lạc đặc trưng theo từng môi trường (xem tiêu chuẩn)
SSDC
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
24
h/ 30 oC
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739b
-
Định
tính
Ức chế toàn phần hoặc một phần
(0-1)
Không
có khuẩn lạc điển hình
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
S.
aureus ATCC 25923
Ức chế toàn phần (0)
-
Thạch
xanh billiant (BGA)
S
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
TCVN
4829 (ISO 6579)
Năng
suất
24
- 48 h/ 37 oC
S.
typhimurium ATCC 14028D
-
Định
tính
Phát triển tốt (2)
Các
khuẩn lạc đặc trưng theo từng môi trường (xem tiêu chuẩn)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
S.
enteritidis ATCC 13076
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
XLD
Tính
chọn lọc
24
- 48 h/ 37 oC
E.
coli ATCC 25922 hoặc 8739b
-
Định
tính
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Không
có khuẩn lạc điển hình
E.
faecalis ATCC 29212 hoặc 19433
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Ức chế toàn phần (0)
-
a S = Môi trường đặc
b Chủng được phòng thử
nghiệm sử dụng (tối thiểu)
Bảng
B.6 - Môi trường phân lập không chọn lọc
Môi
trường
Kiểu
Vi
sinh vật
Tiêu
chuẩn
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Ủ
Chủng
đối chứng
Môi
trường kiểm chứng
Phương
pháp kiểm soát
Chuẩn
cứ
Các
phản ứng đặc trưng
Thạch
dinh dưỡng
Sa
Enterobacteriaceae
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Năng
suất
24
h/ 37 oC
E.
COlI ATCC 25922 hoặc 8739c
-
Định
tính
Phát
triển tốt (2)
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
TCVN
4829 (ISO 6579)
24
h/ 37 oC
S.
typhimurium ATCC 14028c
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Yersinia
enterocolitica
ISO
10273
24
h/ 30 oC
Y.
enterocolitica ATCC 23715 or 9610c
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
S
Listeria
monocytogenes
TCVN
7700 (ISO 11290)
Năng
suất
24
h/ 37 oC
L.
mono 1/2a ATCC 1911 hoặc L. mono 4b ATCC 13932b
-
Định
tính
Phát
triển tốt (2)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
a S = Môi
trường đặc
b Chủng được phòng thử
nghiệm sử dụng (tối thiểu)
c Chủng được tự do lựa
chọn theo phương pháp sử dụng.
THƯ
MỰC TÀI LIỆU THAM KHẢO
[1] TCVN 6507-1:2005 (ISO
6887-1:1999) Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi - Chuẩn bị mẫu
thử, huyền phù ban đầu và các dung dịch pha loãng thập phân để kiểm tra vi sinh
vật - Phần 1: Các nguyên tắc chung để chuẩn bị huyền phù ban đầu và các dung
dịch pha loãng thập phân.
[2] TCVN 6263:2007 (ISO 8261:2001) Sữa
và sản phẩm sữa - Hướng dẫn chung về chuẩn bị mẫu thử, huyền phù ban đầu và
dung dịch pha loãng thập phân để kiểm tra vi sinh vật.
[3] TCVN 6507-2:2005 (ISO
6887-2:2003) Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi - Chuẩn bị mẫu
thử, huyền phù ban đầu và các dung dịch pha loãng thập phân để kiểm tra vi sinh
vật - Phần 2: Các nguyên tắc cụ thể để chuẩn bị các mẫu thịt và sản phẩm thịt.
[4] TCVN 6507-3:2005 (ISO
6887-3:2003) Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi - Chuẩn bị mẫu
thử, huyền phù ban đầu và các dung dịch pha loãng thập phân để kiểm tra vi sinh
vật - Phần 3: Các nguyên tắc cụ thể để chuẩn bị các mẫu thủy sản và sản phẩm
thủy sản.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[6] Thay thế TCVN 6404:2007 (ISO
7218:1996) Vi sinh vật trong thực phẩm và trong thức ăn chăn nuôi - Nguyên
tắc chung về kiểm tra vi sinh vật.
[7] ISO 2859-1:1999, Sampling
proceducres for inspection by attributes - Part 1: Sampling schemes indexed by
acceptance quality limit (AQL) for lot-by-lot inspection.
[8] Corry JEL, Curtis GDW, Baird
RM, 1995, Culture Media for Food Microbiology, London: Elsevier Sciene,
Volume 34.
[9] Anon.1998., int J.
Food Microbiol. 45, 65.