Tên chỉ tiêu
|
Yêu cầu
|
Trạng thái
|
1 – Bề mặt khô,
sạch, không dính lông và tạp chất lạ;
|
|
- Mặt cắt mim;
|
|
- Có độ đàn
hồi, ấn ngón tay vào thịt không để lại
dấu ấn trên bề mặt thịt khi bỏ tay ra;
|
|
- Tuỷ bám chặt vào
thành ống tuỷ (nếu có)
|
Màu sắc
|
Đặc trưng
của sản phẩm
|
Mùi
|
Đặc trưng
của sản phẩm không có mùi lạ
|
|
Sau khi luộc chín
|
Mùi
|
Thơm, đặc
trưng của sản phẩm, không có mùi lạ
|
Vị
|
Ngọt, đặc
trưng của sản phẩm, không có vị lạ
|
Nước luộc
thịt
|
Thơm, trong, váng mỡ
to, khi phản ứng với đồng sulffat (CuSO4)
cho phép hơi đục
|
4.3. Các chỉ tiêu lý – hoá, được quy
định trong bảng 2
Bảng 2- Các chi tiêu lý – hoá
Tên chỉ tiêu
Yêu cầu
1. Độ pH
5,5 đến 6,2
2. Phản ứng
định tính hydro sulfua (H2S)
âm tính
3. Hàm lượng amoniac,
mg/100 g, không lớn hơn
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4.4 Các chất nhiễm
bẩn
4.4.1 Hàm lượng kim
loại nặng, được quy định trong Bảng 3.
Bảng 3 – Hàm lượng
kim loại nặng
Tên chỉ tiêu
Mức tối đa
(mg/kg)
1. Cadimi (Cd)
0,05*
2. Chì (Pb)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
* Đối với
thịt ngựa là 0,2
0,05
4.4.2 Dư lượng
thuốc thú y, theo
qui định hiện hành
4.4.3 Dư lượng
thuốc bảo vệ thực vật, theo qui định hiện
hành
4.4.4 Dư lượng
hoocmon, được
quy định trong Bảng 4.
Bảng 4 – Dư
lượng hoocmon
Tên chỉ tiêu
Mức tối đa
(mg/kg)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,0
2. Testosterol
0,015
3. Estadiol
0,0005
4. Nhóm Beta-agonist (gồm :
Salbutanol và Clenbutanol)
Không cho phép
4.5 Các chỉ tiêu vi sinh
vật, được qui định trong bảng 5.
Bảng 5 – Các chỉ tiêu vi
sinh vật
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mức tối đa
1. Tổng số vi sinh
vật hiếu khí. CFU trên gam sản phảm
10 5*
2. Coliform, CFU trên gam
sản phẩm
10 2
3. E.coli, CFU trên gam sản
phẩm
10 2
4. Staphytlococcus aureus, CFU
trên gam sản phẩm
10 2
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
10 2
6. Salmonella, trong 25 g
sản phẩm
Không cho phép
* Đối với
thịt xay nhỏ là 10 6
4.6 Các chỉ tiêu ký sinh
trùng, được
quy định trong bảng 6
Bảng 6 – Các chỉ tiêu ký
sinh trùng
Tên chỉ tiêu
Yêu cầu
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Không cho phép
2 Giun xoắn (Trichinella
spiralis)
5 Phương pháp thử
5.1 Xác định pH, theo TCVN 4835 : 2002 (ISO 2917 : 1999).
5.2 Thử định tính hydro sulfua (H2S) theo
TCVN 3699 : 1990.
5.3 Xác định hàm
lượng
amoniac, theo TCVN 3706 : 1990.
5.4 Xác định hàm
lượng
cadimi, chì theo TCVN 8126 : 2009.
5.5 Xác định hàm
lượng thuỷ ngân, theo TCVN 7993 : 2009 (EN 13806 : 2002).
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5.7 Xác định tổng
số vi sinh vật hiếu khí, theo TCVN 7928 : 2008.
5.8 Xác định coliform, theo TCVN 6848 : 2007
(ISO 4832 : 2006)
5.9 Xác định E. coli,
theo TCVN 7924-1 : 2008 (ISO 16649-1 : 2001) hoặc TCVN 7924-2 : 2008 (ISO
16649-2 : 2001).
5.10 Xác định Staphylococcus aureus, theo TCVN
4830-1 : 2005 (ISO 6888-1 : 1999, Amd 1:2003) hoặc TCVN 4830-2 : 2005
(ISO 6888-2 : 1999, Amd 1: 2003) .
5.11 Xác định Clostridium perfringens, theo TCVN
4991 : 2005 (ISO 7937 : 2004).
5.12 Xác định Salmonella, theo TCVN 4829 : 2005
(ISO 6579 : 2002, Amd. 1 : 2004) và Sửa đổi 1 : 2008
TCVN 4829:2005 (ISO 6579:2002,
Amd.1:2007).
5.13 Phát hiện ký sinh trùng, theo TCVN 5733 : 1993.
6 Bao gói, vận chuyển và
bảo quản
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thịt tươi
được bao gói trong bao bì đảm bảo vệ
sinh an toàn thực phẩm, không ảnh hưởng
đến chất lượng sản phẩm.
6.2 Vận chuyển
Thịt tươi
được vận chuyển bằng các phương
tiện chuyên dùng, đảm bảo vệ sinh an toàn
thực phẩm và không ảnh hưởng đến
chất lượng thịt
6.3 Bảo quản
Sản phẩm
được bảo quản ở nơi khô, sạch,
thoáng mát.