Cỡ lỗ sàng
(mm)
|
Lượng qua sàng
(%)
|
710
|
100
|
500
|
95 đến 100
|
200
|
bằng hoặc nhỏ hơn
85
|
Việc nghiền có thể làm thất thoát độ ẩm và do
đó độ ẩm của mẫu nghiền cũng cần được phân tích khi báo cáo kết quả hàm lượng
nitơ hoặc protein theo chất khô hoặc theo độ ẩm không đổi. Độ ẩm cần được xác
định theo ISO 665, ISO 712, ISO 771, TCVN 4326:2001 (ISO 6496:1999) hoặc ISO
6498.
Có thể kiểm tra hiệu quả của việc nghiền bằng
cách chuẩn bị hai mẫu nghiền giống hệt nhau của hỗn hợp của ngô và hạt đậu
tương với tỷ lệ 2:1. Độ lệch chuẩn tương đối RSD ước tính phải nhỏ hơn
2% phần khối lượng.
9. Cách tiến hành
9.1. Yêu cầu chung
Tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ dẫn của nhà sản
xuất về cài đặt, các điều kiện tối ưu, hiệu chuẩn và vận hành thiết bị. Bật
thiết bị và để ổn định theo các quy trình cụ thể.
Hàng ngày cần kiểm tra hiệu năng của thiết
bị, sử dụng các mẫu chuẩn theo 5.12. Độ thu hồi của nitơ cần phải > 99,0%.
Cần phải kiểm tra hiệu năng phương pháp và
khả năng áp dụng đối với từng loại mẫu đối với từng mẻ, sử dụng các mẫu chuẩn
có hàm lượng nitơ đã được xác nhận.
9.2. Phần mẫu thử
Cân ít nhất 0,1 g mẫu thử chính xác đến
0,0001 g cho vào chén nung hoặc ống thiếc (6.4). Đối với các mẫu chứa hàm lượng
protein thấp (< 1% phần khối lượng) thì có thể cần tăng lượng mẫu lên 3,5 g,
tùy thuộc vào loại thiết bị Dumas sử dụng và bản chất của phần mẫu thử.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9.3. Kiểm soát nhu cầu oxy
Một vài loại thiết bị Dumas đòi hỏi phải ước
tính nhu cầu oxy của phần mẫu thử. Nhu cầu oxy tính được của một số hợp chất
được dùng để hiệu chuẩn được nêu trong Phụ lục C. Đối với một số thiết bị có bộ
kiểm soát tự động điều chỉnh lưu lượng oxy, thì đòi hỏi hàm lượng oxy còn lại
từ 2% đến 8%.
Thực hiện năm phép thử trắng môi trường không
khí, mỗi lần sử dụng một lượng sacaroza tương đương thay cho mẫu, với mỗi bộ
xác định nitơ hoặc protein để thay mẫu thử. Mẫu trắng sacaroza cho biết một
lượng nitơ do không khí đưa vào và bị giữ lại trong vật liệu hữu cơ đã nghiền
bột. Sử dụng giá trị trung bình của các lần thử trắng môi trường không khí để
hiệu chỉnh sai số trong phép tính xác định nitơ hoặc protein của từng mẫu thử.
9.4. Hiệu chuẩn
Sử dụng các hợp chất tinh khiết có hàm lượng
nitơ biết trước không đổi, ví dụ: axit aspartic (5.12) làm chất chuẩn để hiệu
chuẩn thiết bị lâu dài. Phân tích kép ba hợp chất tinh khiết mỗi lần sử dụng ba
nồng độ khác nhau được chọn theo dải đo các mẫu thực.
Để dựng đường chuẩn, cần chọn hợp chất và
lượng sử dụng để đảm bảo rằng có thể phát hiện được chính xác lượng nitơ từ 4
mg đến 200 mg. Để hiệu chuẩn, sử dụng 10 đến 20 (hoặc nhiều hơn) các mẫu chuẩn
chứa nitơ có hàm lượng đến 200 mg. Với hàm lượng nitơ lớn hơn 200 mg thì đường
chuẩn dự đoán sẽ không tuyến tính. Trong phần không tuyến tính này, một vài
đoạn ngắn có thể sử dụng để hiệu chuẩn. Để đảm bảo chất lượng của việc hiệu
chuẩn trong vùng này, thì các mẫu chuẩn phải được tăng hàm lượng nitơ theo các
bước từ 1 mg đến 5 mg.
Có thể sử dụng các dung dịch chuẩn cho việc
hiệu chuẩn.
Trước khi bắt đầu một loạt xác định, kiểm tra
độ nhạy của thiết bị bằng cách cho chạy ít nhất ba mẫu chuẩn kép có hàm lượng
nitơ đã biết trước. Khi độ nhạy ổn định và các giá trị thu được tương ứng với
hiệu chuẩn dài hạn như đã thiết lập ở trên thì tiến hành xác định hệ số hiệu
chuẩn hàng ngày bằng cách phân tích ít nhất bốn mẫu chuẩn kép có hàm lượng nitơ
lớn hơn các mẫu cần phân tích.
Sử dụng hệ số này để hiệu chuẩn các dãy đo.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9.5. Xác định
Với các thiết bị khi đang vận hành, việc đưa
mẫu vào phải tuân thủ chỉ dẫn của nhà sản xuất.
Trong suốt quá trình phân tích, các quá trình
sau đây diễn ra trong thiết bị (xem Hình B.1, B.2 hoặc B.3).
Phần mẫu thử được đốt cháy hết trong các điều
kiện đã chuẩn hóa ở nhiệt độ trong khoảng từ 850 0C đến 1200 0C
tùy thuộc vào thiết bị và mẫu thử nghiệm.
Các sản phẩm phân hủy bay hơi (N2,
NOx, CO2, H2O là chính) được chuyển bằng khí
mang (5.1) qua thiết bị.
Các nitơ oxit được khử về nitơ phân tử và
lượng oxy thừa được giữ lại bằng đồng hoặc tungsten trong cột khử (5.7).
Loại bỏ nước bằng bộ ngưng được làm đầy bằng
magiê diphospho pentoxit hoặc chất làm khô khác (5.8). Khi không dùng cacbon
dioxit làm khí mang (5.1.1), thì nước được loại bằng cách cho đi qua chất hấp
thụ thích hợp, ví dụ như natri hydroxit trên chất mang (5.11).
Các hợp chất gây nhiễu (ví dụ như các hợp
chất halogen bay hơi và hợp chất lưu huỳnh) phải được loại bỏ bằng các chất hấp
thụ (5.3) hoặc các chất tiếp xúc [ví dụ: bông bạc (5.5) hoặc natri hydroxit
trên chất mang thích hợp (5.11)]
Nitơ còn lại theo khí mang đi qua detector
dẫn nhiệt.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Để định lượng nitơ thì thiết bị sử dụng tế
bào dẫn nhiệt nhạy, đã được tối ưu hóa về khí mang sử dụng và có thể có điều
chỉnh điểm zero tự động giữa các lần đo các phần mẫu thử. Sau khi khuyếch đại
và chuyển đổi tín hiệu detector thì các dữ liệu này được xử lý bằng bộ vi xử lý
ngoại biên.
10. Tính và biểu thị
kết quả
10.1. Tính toán
10.1.1. Hàm lượng nitơ
Các kết quả về hàm lượng nitơ tổng số, wN,
được biểu thị bằng phần trăm khối lượng và thông thường có sẵn từ dữ liệu
in ra từ thiết bị.
10.1.2. Hàm lượng protein thô
Hàm lượng protein thô, wP,
được biểu thị bằng phần trăm khối lượng, theo công thức sau:
WP = wN
x F
Trong đó:
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
F là hệ số chuyển đổi bằng 5,7 đối với lúa mì,
lúa mạch và các sản phẩm nghiền của chúng, bằng 6,25 đối với các loại sản phẩm
khác (xem Phụ lục D).
Khi cần thiết, hàm lượng protein thô có thể
được biểu thị bằng phần trăm khối lượng chất khô, sử dụng công thức sau đây:
Trong đó:
wpd là hàm lượng protein thô, tính bằng
phần trăm khối lượng chất khô;
wm là độ ẩm, tính bằng phần trăm khối lượng,
xác định được theo ISO 665, ISO 712, ISO 771, TCVN 4326:2001 (ISO 6496:1999)
hoặc ISO 6498.
10.2. Biểu thị kết quả
Biểu thị các kết quả đến ba chữ số có nghĩa
(ví dụ: 9,53 % hoặc 20,5% hoặc 35,4%).
11. Độ chụm
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Các chi tiết về phép thử liên phòng thử
nghiệm về độ chụm của phương pháp được nêu trong Phụ lục E.
Các giá trị thu được từ các phép thử liên
phòng này có thể không áp dụng được cho các dải nồng độ và các chất nền khác
với các giá trị đã nêu.
11.2. Độ lặp lại
Chênh lệch tuyệt đối giữa hai kết quả thử
riêng rẽ độc lập, thu được khi sử dụng cùng một phương pháp thử trên vật liệu
thử giống hệt nhau, do dùng một người phân tích, sử dụng cùng một thiết bị thực
hiện trong cùng một phòng thử nghiệm, trong một khoảng thời gian ngắn, không
quá 5% các trường hợp lớn hơn:
- 0,1 % phần khối lượng, nếu mẫu chứa nitơ
nhỏ hơn 4% phần khối lượng và
- 2 % hàm lượng nitơ nếu mẫu chứa nitơ bằng
hoặc lớn hơn 4% phần khối lượng.
11.3. Độ
tái lập
Chênh
lệch tuyệt đối giữa hai kết quả thử riêng rẽ độc lập, thu được khi sử dụng cùng
một phương pháp thử trên vật liệu thử giống hệt nhau, do các người phân tích
khác nhau thực hiện trong các phòng thử nghiệm khác nhau, sử dụng các thiết bị
khác nhau, không quá 5% các trường hợp lớn hơn:
- 0,17%
phần khối lượng, nếu mẫu chứa nitơ nhỏ hơn 4% phần khối lượng và
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
12. Báo
cáo thử nghiệm
Báo cáo
thử nghiệm phải bao gồm ít nhất các thông tin dưới đây:
a) mọi thông
tin cần thiết để nhận biết hoàn toàn mẫu thử;
b) phương
pháp lấy mẫu đã sử dụng, nếu biết;
c) phương
pháp thử đã sử dụng và viện dẫn tiêu chuẩn này;
d) mọi
thao tác không qui định trong tiêu chuẩn này, hoặc được coi là tuỳ chọn, cùng
với các chi tiết của sự cố bất kỳ mà có thể ảnh hưởng đến kết quả;
e) các
kết quả thu được và hệ số chuyển đổi đã sử dụng;
f) nếu
đáp ứng yêu cầu về độ lặp lại, thì ghi kết quả cuối cùng thu được.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
(tham
khảo)
BIỂU ĐỒ THIẾT KẾ CƠ BẢN CỦA THIẾT BỊ DUMAS
Hệ thống khí
Khí mang, chứa oxy
đến mức thích hợp
Đưa mẫu vào
(cho mẫu dạng lỏng
hoặc rắn đã cân vào chén nung hoặc ống thiếc, bơm mẫu dạng lỏng)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Ống đốt
(nhiệt độ lò đốt/tủ
nung: kiểm soát được nhiệt độ từ 850 0C đến 1200 0C,
hoặc nguồn O2 cung cấp cho lò đốt ở dạng điều chỉnh tự động
Chất hấp thụ, ví dụ
như trong các cột thích hợp
(dùng SO2/SO3,
halogen và tùy thuộc vào kiểu loại thiết bị sử dụng có thể sử dụng thêm CO2)
Loại nước bằng cách
ngưng tụ sử dụng bộ làm lạnh bằng điện
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Khử NOx
về N2 và loại bỏ phần O2 thừa bằng đồng
Loại ẩm và CO2
bằng cách sử dụng chất hút ẩm [Mg(ClO4)2 để loại nước,
NaOH để loại CO2]
Detector dẫn nhiệt
(dòng khí đo: khí
mang và N2: dòng chuẩn: khí mang)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bộ tích phân
PHỤ
LỤC B
(tham khảo)
SƠ
ĐỒ CÁC LOẠI THIẾT BỊ DUMAS THÍCH HỢP
Chú giải
1. van
điều chỉnh dòng khí oxi
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3. lò đốt
có chén nung
4. bộ làm
lạnh (nhiệt điện)
5. dụng
cụ trộn (cột balat)
6. ống
ngưng tụ hơi nước
7. natri
hydroxit trên chất mang
8. magiê
peclorat
9. xúc
tác đồng (khử NOx và O2)
10.
detector dẫn nhiệt
a) khí
đốt dư
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
c) dòng
chuẩn
Hình B.1
- Ví dụ 1 vế thiết bị Dumas (Khí mang Heli)
Chú giải
1 chén nung
6 ống sau cột
2 cột đốt
7 cột khử
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
8 ống làm khô
4 bộ giữ ống mẫu
9 detector dẫn nhiệt
5 ống hấp thụ SO2
10 bộ xử lý tín hiệu
Hình B.2
- Ví dụ 2 về thiết bị Dumas (Khí mang CO2)
Chú giải
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
15. lò phản ứng
2. van điều chỉnh
16. ống kiểm tra quá trình đốt
3. ống khử
17. bộ ngưng loại nước
4. lò khử
18. bộ trộn khí
5. ống hấp thụ khí
19. bộ lọc No.1
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
20. ống đong
7. detector dẫn nhiệt
21. bộ lọc No.2
8. bình chứa oxy
22. ống tuần hoàn
9. bộ điều chỉnh dòng khí oxy
23. bộ xử lý số liệu
10. bộ đo lưu lượng khí
24. khối vận hành bằng khí đẩy
để đưa mẫu vào
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
25. khối vận hành bằng khí đẩy
để đưa mẫu vào
12. lối đưa mẫu vào
26. khay chứa mẫu
13. bộ nạp mẫu
27. bộ nâng khay mẫu
14. ống phản ứng
28. bơm khí lạnh
Hình B.3 - Ví dụ 3 về
thiết bị Dumas (khí
mang Heli)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
(tham
khảo)
HIỆU CHUẨN THIẾT BỊ
C.1. Các
hợp chất hiệu chuẩn
Một số
thiết bị bán sẵn đòi hỏi phải điều chỉnh lưu lượng oxy dự kiến.
Các phép
tính toán trong C.2 là rất cấn thiết đối với một số loại thiết bị (điều tiết O2
dư với sự có mặt của CO2 làm khí mang). Tất cả các phép tính dựa
trên giả định rằng tất cả các mẫu chỉ gồm các nguyên tố C, N, H và O.
Bảng C.1
- Nhu cầu oxy của các hợp chất tinh khiết thích hợp cho việc hiệu chuẩn thiết
bị
Hợp
chất
Hàm
lượng nitơ
% (phần
khối lượng)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
ml/g
Nhu cầu
oxy thực tế
ml/g
Urê
46,65
1 305
560
Axit aspartic
10,53
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
631
Tyrosin
7,73
1 391
1 267
Axit glutamic
9,52
952
800
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
8,48
1 593
1 458
Axit
etylendiamintetraaxetic
9,59
920
767
Axit hippuric
7,82
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1 219
C.2. Các ví dụ về cách tính nhu
cầu oxy dự kiến
C.2.1. Ví dụ 1
Urê (H2NCONH2): 1 mol tương
ứng với 60,06, khối lượng mẫu là 1 000 mg.
Do đó, 1000 mg urê chứa
- 199,8 mg C;
- 66,6 mg H;
- 466,5 mg N, và
- 266,4 mg O.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
a) thể
tích mol của khí lý tưởng là 22,4 I (ở T = 0 0C và p = 0,1 MPa);
b) 1 mol
của C tương ứng 12 g (12 000 mg);
c) 1 mol
của H2 tương ứng 2 g (2
000 mg);
d) 1mol
của N2 tương ứng 28 g (28 000 mg);
e) 1 mol
của O2 tương ứng 32 g (32 000 mg).
Kết quả là cần 1 305 ml oxy để
đốt cháy 1 g urê.
C.2.2 Ví dụ 2
Axit
aspartic [HO2CCH2CH(NH2)CO2H]: 1
mol tương ứng 133,10 g. khối lượng mẫu 1 000 mg.
Do đó, 1
000 mg axit aspartic chứa
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- 52,6 mg
H;
- 105,2
mg N, và
- 480,8
mg O.
Lượng oxy cần thiết cho việc đốt
hoàn toàn urê về cacbon dioxit và nước, đã bao gồm hàm lượng oxy của hợp chất
và sau đây:
f) thể
tích mol của khí lý tưởng là 22,4 I (ở T = 0 °C và p = 0,1 MPa);
g) 1 mol
của C tương ứng 12 g (12 000 mg);
h) 1 mol
của H2 tương ứng 2 g (2 000 mg);
i) 1 mol của N2 tương
ứng 28 g (28 000 mg);
j) 1 mol của O2 tương
ứng 32 g (32 000 mg);
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
PHỤ LỤC D
(tham
khảo)
CÁC HỆ SỐ CHUYỂN ĐỔI HÀM LƯỢNG NITƠ VỀ HÀM LƯỢNG PROTEIN
Tên sản
phẩm
Chuyển
đổi nitơ thành protein
Tài
liệu tham khảo [18]
Tài
liệu tham khảo [34]
Tài
liệu tham khảo [37]
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5,68
5,83
Kiều
mạch
5,53
Cùi dừa
5,3
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5,30
Bột ngô
6,25
Bột hạt
bông
5,3
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5,41
Hạt kê
5,83
5,68
Bột mù
tạt
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Yến
mạch
5,5
Bột yến
mạch
5,83
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5,46
Bột hạt
cải dầu
5,53
Gạo
(lứt, hạt dài)
5,95
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Gạo nghiền, gạo xát dối, gạo đổ
5,95
Gạo lật hoặc gạo lứt (chỉ bỏ
trấu)
5,95
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5,95
Bột lúa
mạch đen
5,64
5,83
Bột rum
5,3
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bột hạt
rum (rang)
5,3
5,3
Hạt
vừng khô
5,3
5,3
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5,71
Đậu tương, hạt, bột hoặc sản
phẩm của chúng
5,71
Bột hoa
hướng dương
5,3
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Hạt hoa hướng dương (khô)
5,3
5,3
Triticale
5,76
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5,83
5,61
■
Cám mì
5,26
6,31
Mầm lúa
mì
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bột lúa
mì thô hoac bột mịn
5,83
a. Đối với thức ăn chăn nuôi hệ
số chuyển đổi thườnq là 6,25
PHỤ LỤC E
(tham
khảo)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
E.1. Khái quát
Các giá trị giới hạn lặp lại và
giới hạn tái lập thu được từ các kết quả thử nghiệm liên phòng đã được thực
hiện theo TCVN 6910-1:2001 (ISO 5725-1:1994) và TCVN 6910-2:2001 (ISO
5725-2:1994).
E.2. Các từ viết tắt
Trung bình: giá trị trung bình
của hàm lượng nitơ tổng số của các mẫu (% khối lượng).
sr: độ lệch chuẩn lặp
lại (% khối lượng).
RSD(r): hệ số biến thiên lặp lại
(% khối lượng).
r: giới hạn lặp lại (2,8 sr).
SR: độ lệch
chuẩn tái lập (% khối lượng).
RSD(R): hệ số biến thiên tái lập
(% khối lượng).
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
E.3. Dữ liệu về độ chụm
Bảng E.1- Thức ăn
chăn nuôi
Khẩu
phần ăn cho lợn
Thức ăn
gia súc
Thức ăn
cho lợn vỗ béo
Thức ăn
cho lợn
Thức ăn
cho lợn choai
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Hỗn hợp
ngô và đậu nành
Thức ăn
cho gà tây
Thức ăn
cho chó
Protein đậm đặc
Thức ăn
hỗn hợp
Thức ăn
hàng ngày cho gia cầm
Thức ăn
cho bò vỗ béo có NPN cao
Số lượng phòng thử nghiệm
9
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9
10
9
9
9
10
10
10
30
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9
Số lượng kết quả
9
20
9
20
9
18
9
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
20
20
150
9
9
Trung bình
1,74
1,87
2,15
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,51
3,22
3,26
4,18
4,64
6,73
9,05
9,8
13,1
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,023
0,021
0,022
0,023
0,029
0,027
0,041
0,035
0,030
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,73
0,43
0,37
RSD(r)
1,296
1,103
1,025
0,927
1,139
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,256
0,846
0,638
0,333
8,07
4,39
2,82
R
0,063
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,062
0,064
0,080
0,076
0,115
0,100
0,084
0,063
2,07
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,05
sR
0,053
0,039
0,051
0,040
0,066
0,022
0,057
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,036
0,049
0,97
0,90
0,15
RSD(R)
3,311
2,083
2,357
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,628
0,694
1,734
1,019
0,765
0,732
10,72
9,18
1,15
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,161
0,111
0,142
0,114
0,184
0,063
0,158
0,120
0,100
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,75
2,55
0,43
Tài liệu tham khảo
[17]
a
[17]
a
[17]
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[17]
a
a
a
[27]
[17]
[17]
a. Nghiên cứu cộng tác đã được
cơ quan Tiêu chuẩn quốc gia Pháp (AFNOR) thực hiện ở cấp quốc gia năm 1991.
Bảng E.2 - Thức ăn
chăn nuôi - Các loại bột làm thức ăn chăn nuôi
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thịt và
bột xương
Bột cá
Bột
gluten
Bột
thịt
Bột
lông
Bột
huyết
Số lượng phòng thử nghiệm
9
30
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
10
9
9
Số lượng kết quả
9
150
20
20
9
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Giá trị trung bình
8,6
9,2
10,38
13,55
13,67
14,07
sr
0,38
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,046
0,050
0,047
0,026
RSD(r)
4,42
0,914
0,444
0,370
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,186
r
1,08
0,246
0,130
0,142
0,130
0,073
sr
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,332
0,100
0,116
0,080
0,112
RSD(R)
8,72
3,609
0,958
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,583
0,798
R
2,13
0,930
0,282
0,328
0,223
0,314
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[17] .
a
a
a
[17]
(27]
a. Nghiên cứu cộng tác đã được cơ
quan Tiêu chuẩn quốc gia Pháp (AFNOR) thực hiện ở cấp quốc gia năm 1991.
Bảng E.3 - Hạt có dầu
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Cải dầu
Canola
Đậu
tương
Đậu
tương
Đậu
lương
Bột đậu
tương
Bột đậu
tương
Bột đậu
tương
Bột đậu
tương
Bột đậu
tữơng
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bột đậu
tương
Hạt hoa
hướng dương
Số lượng phòng thử nghiệm
9
9
9
9
9
12
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
13
13
14
14
13
9
Số lượng kết quả
18
18
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
18
18
24
26
26
26
28
28
26
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Trung bình
3,34
3,73
5,58
5,65
6,56
7,91
7,95
7,97
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
8,04
8,04
8,09
2,96
sr
0,032
0,034
0,087
0,041
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,024
0,018
0,038
0,026
0,024
0,035
0,024
0,113
RSD(r)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,922
1,567
0,726
0,956
0,310
0,230
0,470
0,310
0,290
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,290
3,810
r
0,088
0,096
0,245
0,115
0,176
0,069
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,106
0,070
0,066
0,099
0,067
0,315
sR
0,046
0,080
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,076
0,094
0,040
0,066
0,040
0,074
0,058
0,072
0,058
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
RSD(R)
1,367
2,147
1,655
1,346
1,427
0,510
0,830
0,500
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,720
0,900
0,700
3,704
R
0,128
0,224
0,258
0,213
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,112
0,186
0,112
0,208
0,162
0,202
0,160
0,307
Tài liệu tham khảo
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[20]
(20]
(20]
(20)
[16]
[16]
[16]
[16]
[16]
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[16]
[20]
Bảng E.4 - Bột của
hạt có dầu
Bột rum
Bột rum
Bột hạt
cải
Bột hạt
bông
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bột hạt
cải canola
Bột đậu
tương
Bột đậu
tương
Bột đậu
tương
Bột lạc
Số lượng phòng thử nghiệm
23
24
10
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
24
23
9
10
24
24
Số lượng kết quả
45
47
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
92
47
45
9
20
91
91
Trung bình
3,32
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5,41
6,62
7,13
7,21
7,30
7,42
7,88
8,25
sr
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,040
0,052
0,060
0,040
0,030
0,039
0,071
0,050
0,030
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,506
1,198
0,961
0,906
0,561
0,416
0,540
0,953
0,635
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
r
0,140
0,112
0,147
0,168
0,112
0,084
0,110
0,200
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,084
sR
0,060
0,110
0,070
0,070
0,080
0,040
0,075
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,060
0,070
RSD(R)
1,807
3,293
1,297
1,057
1,122
0,555
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,182
0,761
0,848
R
0,168
0,308
0,199
0,196
0,224
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,211
0,248
0,168
0,196
Tài liệu tham khảo
[17]
[17]
a
[17]
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[17]
[17]
a
[17]
[17]
a Nghiên
cứu cộng tác đã được cơ quan Tiêu chuẩn quốc gia Pháp (AFNOR) thực hiện ở cấp
quốc gia nảm 1991.
Bảng E.5 - Hạt ngũ
cốc và bột mì
Lúa
miến
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Ngô
Lúa mì
Bột mì
Bột mì
Bột mì
Lúa mì
Lúa mì
Bột mì
Lúa mì
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9
9
9
10
17
17
17
9
9
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9
Số lượng kết quả
18
18
18
20
85
85
85
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
18
85
18
Trung bình
1,42
1,43
1,46
1,78
1,95
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,23
2,33
2,37
2,76
3,05
sr
0,037
0,016
0,051
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,007
0,011
0,011
0,037
0,030
0,016
0,025
RSD(r)
2,586
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3,513
1,324
0,368
0,490
0,485
1,581
1,257
0,584
0,806
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,104
0,045
0,143
0,067
0,020
0,031
0,031
0,104
0,084
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,070
sR
0,040
0,042
0,053
0,033
0,040
0,037
0,036
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,039
0,035
0,054
RSD(R)
2,811
2,905
3,622
1,838
2,030
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,621
2,035
1,629
1,272
1,785
R
0,112
0,118
0,148
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,112
0,104
0,101
0,132
0,109
0,098
0,151
Tài liệu tham khảo
[20]
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[20]
a
[35]
[35]
[35]
[20]
[20]
[35]
[20]
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bảng E.6 - Lúa mạch
Lúa mạch
Lúa mạch
Lúa mạch
Lúa mạch
Lúa mạch
Lúa mạch
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Lúa mạch
Lúa mạch
Lúa mạch
Lúa mạch
Lúa mạch
Lúa mạch
Số lượng phòng thử nghiệm
21
21
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
15
21
21
15
21
21
21
16
15
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Số lượng kết quả
42
42
42
30
42
42
30
42
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
42
32
30
18
Trung bình
1,17
1,24
1,28
1,30
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,51
1,52
1,57
1,61
1,71
1,77
1,85
2,05
sr
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,013
0,012
0,016
0,006
0,010
0,018
0,013
0,013
0,011
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,024
0,041
RSD(r)
0,681
1,045
0,940
1,231
0,447
0,664
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,829
0,808
0,644
1,246
1,297
2,015
r
0,022
0,036
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,045
0,017
0,028
0,050
0,036
0,036
0,031
0,062
0,067
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
sR
0,024
0,025
0,023
0,037
0,030
0,029
0,033
0,025
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,021
0,049
0,049
0,063
RSD(R)
2,044
2,010
1,801
2,846
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,926
2,171
1,594
1,493
1,230
2,776
2,649
3,068
R
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,070
0,064
0,104
0,084
0,081
0,092
0,070
0,067
0,059
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,137
0,176
Tài liệu tham khảo
[21]
121]
[21]
[28]
[21]
[21]
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[21]
[21]
[21]
[28]
[28]
[20]
Bảng E.7 - Malt
Malt
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Malt
Malt
Malt
Malt
Malt
Malt
Malt
Malt
Malt
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Số lượng phòng thử nghiệm
16
17
21
21
20
21
21
16
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
21
21
21
Số lượng kết quả
32
34
42
42
40
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
42
32
34
42
42
42
Trung bình
1,23
1,43
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,46
1,63
1,63
1,71
1,77
1,86
1,90
1,95
2,03
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,012
0,026
0,008
0,012
0,010
0,015
0,012
0,027
0,035
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,021
0,013
RSD(r)
0,975
1,825
0,550
0,823
0,614
0,920
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,530
1,882
0,632
1,075
0,642
r
0,034
0,073
0,022
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,028
0,042
0,034
0,076
0,098
0,034
0,059
0,036
sR
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,048
0,024
0,025
0,020
0,021
0,019
0,039
0,044
0,022
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,024
RSD(R)
2,681
3,368
1,649
1,715
1,228
1,288
1,113
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,366
1,159
1,536
1,185
R
0,092
0,134
0,067
0,070
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,059
0,053
0,109
0,123
0,062
0,084
0,067
Tài liệu tham khảo
[28]
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[21]
[21]
[21]
[21]
[21]
[28]
[28]
[21]
[21]
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bảng E.8 - Đậu đỗ
Đậu tằm
Đậu Hà lan khô
Đậu Hà lan khô
Đậu Hà lan khô
Số lượng phòng thử nghiệm
10
9
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9
Số lượng kết quả
20
18
20
18
Trung bình
4,41
3,27
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4,36
sr
0,064
0,007
0,025
0,039
RSD(r)
1,445
0,210
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,883
r
0,178
0,019
0,070
0,108
sR
0,089
0,065
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,083
RSD(R)
2,020
1,994
1,158
1,897
R
0,249
0,183
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,232
Tài liệu tham khảo
b
b
a
b
a. Nghiên cứu cộng tác đã được cơ quan Tiêu
chuẩn quốc gia Pháp (AFNOR) thực hiện ở cấp quốc gia năm 1991.
b. Nghiên cứu cộng tác đã được ủy ban Ngũ
cốc Canada thực hiện ở cấp quốc tế năm 2001.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[1] ISO 542:1990, Oilseeds -
Sampling
[2] ISO 5500:1986. Oilseed
residues - Sampling
[3] ISO 1871:1975. Agricultural
food products - General directions for the determination of nitrogen by the
Kjeldahl method
[4] TCVN 6910-1:2001 (ISO 5725-1:1994).
Độ chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quả đo. Phần 1:
Nguyên tắc và định nghĩa chung.
[5] TCVN 6910-2:2001 (ISO
5725-2:1994). Độ chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quả
đo. Phần 2: Phương pháp cơ bản xác định độ lặp lại và độ tái lập của phương
pháp đo tiêu chuẩn.
[6] ISO/FDIS 5983-1:2004. Animal
feeding stuffs - Determination of nitrogen content and calculation of crude
protein content - Part 1: Kjeldahl method
[7] ISO/FDIS 5983-2:2004. Animal
feeding stuffs - Determination of nitrogen content and calculation of crude protein content -
Part 2: Block digestion/steam distillation method
[8] ISO 6497:2002. Animal feeding
stuffs - Sampling
[9] ISO 13690:1999, Cereals,
pulses and milled products - Sampling of static batches
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[11] ISO/DIS 20483:2005, Cereals
and pulses - Determmation of nitrogen content and calculation of crude protein
content - Kjeldahl method
[12] Crude Protein - Combustion
Method. AACC Approved Methods, AACC Method 46.30, 2002, American Association of
Cereal Chemists, St. Paul, MN.
[13] Crude Protein in Cereal
Grains and Oil Seeds. Official Methods of Analysis of AOAC International, AOAC
Official Method 992.23, 2002 "AOAC International, Washington, DC
[14] Nitrogen in Beer, Wort, and
Brewing Grains; Protein (Total) by Calculation — Combustion Method. ASBCAOAC Method. Official Methods of Analysis
of AOAC International. AOAC Official Method 997.09, 2002, AOAC International.
Washihgton, DC
[15] Protein (crude) in animal
feed. Combustion Method. Official Methods of Analysis of AOAC International,
AOAC Official Method 990.03, 2002, AOAC International, Washington, DC
[16] Combustion method for
determination of crude protein in soybean meal. Official Methods and
Recommended Practices of the AOCS, ed. D. E. Firestone. AOCS Official Method Ba
4f-00, 1997, AOCS Press, Champaign IL
[17] Generic combustion method
for determination of crude protein. Official Methods and ecommended Practices
of the AOCS, ed. D.E.Firestone, AOCS Official Method Ba 4e-93,1997, AOCS Press,
Champaign IL
[18] Nitrogen-ammonia-protein
modified Kjeldahl method titanium oxide + copper sulfate catalyst. Official
Methods and Recommended Practices of the AOCS. ed. D. E. Firestone. AOCS
Official Method Ba Ai 4-91, 1997, AOCS Press, Champaign IL
[19] BERNER. D. L. and BROWN. J.,
Protein nitrogen combustion method collaborative study I. Comparison with
Smalley total Kjeldahl nitrogen and combustion results. J. Amer. Oil Chem.
Soc., 71, no. 11, 1994. pp. 1291-93
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[21] BUCKEE. G. K., Determination
of total nitrogen in barley, malt and beer by Kjeldahl procedures and the Dumas
combustion method - collaborative trial. J. Inst. Brew., 100. no. 2. 1994, pp.
57-64
[22] DAUN, J. K. and DECLERCQ. D.
R., Comparison of combustion and Kjeldahl methods for determination of nitrogen
in oilseeds. J Amer. Oil Chem. Soc., 71,1994, pp. 1068-72
[23] DONHAUSER. S.; GEIGER. E.;
and BRIEM, F., Automatische Stickstoffbestimmung mittels Vebrennungsmethode.
Brauwelt, no. 10/11. 1992, pp. 400-402
[24] ELLEN, G. and MAHULETTE,
G.G., Stikstofbepaling in zuivelproducten: Dumas ovenaart Kjeldahl.
Voedingsmiddelen- technologie, 30(3), 1997, pp. 25-29
[25] ETHERIDGE, R. D.; PESTI G.
M. and FOSTER, E. H.. A comparison of nitrogen values obtained utilizing the
Kjeldahl nitrogen and Dumas combustion methodologies (Leco CNS 2000) on samples
typical of an animal nutrition analytical laboratory. Animal Feed Sci. Technol.,
73, 1998. pp. 21-28
[26] FOSTER. A., Alternative
method for analysis of total protein using the nitrogen determination. J. Amer.
Soc. Brew. Chem., 47, no. 2, 1989, pp. 42-43
[27] FRISTER. H.; FEIER, U. and
GOETSCH. P.-H., Direct determination of nitrogen content by Dumas analysis;
Interlaboratory study on precision characteristics. AOAC International - Europe
Section 4th International Symposium. Nyon, Switzerland, 1994
[28] JOHANSSON, C.-G,
Determination of ‘otal nitrogen in bariey and malt by combustion method.
Collaborative trial, Monatsschrift Fyr Brauwissensehaft. 11/12, 1996, p. 326
[29] KINGBRINK, M. and SEBRANEK,
J. G., Combustion Method for Determination of Crude Protein in Meat and Meat
Products - Collaborative Study. J. AOAC International, 76, no. 4, 1993, pp.
787-93
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[31] SCHUSTER, M.; MORWARID M.
and SATTES H., Dumas combustion method for determination of protein content in
feed. VDLUFA-Schriftenr., 33, 1991, pp. 526-31
[32] SMITH, D., Evaluation of the
Foss-Heraeus macro N for the determination of nitrogen in a wide range of
foodstuffs, ingredients and biological materials and comparison with the
Kjelfoss. Analytical proceedings, 28, 1991, pp. 320-324
[33] SWEEMEY. R.A., Generic
combustion method for determination of crude protein in feeds: Collaborative
Study. J. AOAC International, 72, no. 5, 1989, pp. 770-774
[34] TKACHUK, R., Nitrogen-to-protein
conversion factors for cereals and oilseed meals. Cereal Chem.; 46(4), 1969.
pp. 419-423
[35] WINKLER, R.; BOTTERBRODT S.;
RABE E. and LINDHAUER M. G., Stickstoff- Proteinbestimmung mit der Dumas-Method
in Getreide und Getreideprodukten. Get. Mehl Brot, 54, no. 2, 2000, pp. 86-91
[36] ICC-Standard Nr. 167:
Determination of crude protein in grain and grain products for food and foed by
the Dumas Combustion Principle
[37] Energy and protein
requirements. Technical Report No. 522, Ad Hoc Expert Committee. Rome FAO/WHO,
1973
[38] BELLOMONTE. G., COSTANTINI,
A. and GIAMMARIOLI, S. Comparison of modified automatic Dumas method and the
traditional Kjeldahl method for nitrogen determination in infant food. J. or
the Association of Official Analytical Chem., 70 (2), 1987, pp. 227-9
[39] JUNG, s.,
RICKERT, D.A., DEAK, N.A.. ALDIN, E.D.. RECKNOR, J., JOHNSON, LA and MURPHY,
P.A., Comparison of Kjeldahl and Dumas methods for determining protein contents
of soybean products. J. Amer. Oil Chem. Soc., 80(12), 2003, pp.1169-73
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[41] SIMONNE, AH.. SIMONNE, EH.,
EITENMILLER. RR., MILLS, HA. and CRESMANN, III CP., Could the Dumas method
replace the Kjeldahl digestion for nitrogen and crude protein determinations in
foods? J. Sci. Food Agric.. 73, 1997, pp. 39-45
[42] SWEENEY, RA. and REXROAD,
PR.,Comparison of LECO FP-228 Nitrogen Determinator with AOAC copper catalyst
Kjeldahl method for crude protein. .J. AOAC International, 70(6) 1987, pp.
1028-30
[43] WILES, PG., GRAY,
I.K., and KISSLING. RC., Routine analysis of proteins by Kjeldahl and Dumas
Methods: Review and interlaboratory study using dairy Products. J. AOAC
International, 81(3), 1998, pp. 620-31.