Tên chỉ tiêu
|
Yêu cầu
|
1. Màu sắc
|
Đặc trưng cho từng loại sản phẩm
|
2. Mùi
|
Thơm đặc trưng của nguyên liệu và sản phẩm
lên men, không có mùi lạ
|
3. Vị
|
Đặc trưng cho từng loại sản phẩm, không có
vị lạ
|
4. Trạng thái
|
Trong, không vẩn đục
|
4.2.2. Chỉ tiêu hóa học
Các chỉ tiêu hóa học của rượu vang được quy
định trong Bảng 2.
Bảng 2 - Các chỉ tiêu
hóa học
Tên chỉ tiêu
Mức
1. Hàm lượng etanol (cồn) ở 20 oC,
% thể tích, không nhỏ hơn
8,5
2. Hàm lượng metanol, mg/l etanol 100o,
không lớn hơn
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
400
- rượu vang trắng và vang hồng
250
3. Độ axit dễ bay hơi, meq/l sản phẩm a),
không lớn hơn
20
4. Hàm lượng lưu huỳnh dioxit (SO2),
mg/l sản phẩm, không lớn hơn
- rượu vang đỏ có hàm lượng đường kính theo
tổng hàm lượng glucose và fructose nhỏ hơn 5 g/l
150
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
200
- rượu vang trắng và rượu vang hồng có hàm
lượng đường tính theo tổng hàm lượng glucose và fructose nhỏ hơn 5 g/l
200
- rượu vang trắng và rượu vang hồng có hàm
lượng đường tính theo tổng hàm lượng glucose và fructose không nhỏ hơn 5 g/l
250
- rượu vang nổ
235
5. Áp suất dư trong chai tại 20 oC,
bar, không nhỏ hơn
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3,5
- đối với chai có dung tích nhỏ hơn 0,25
lít
3,0
a) meq = mili đương lượng, 1 meq tương đương
với 60 mg axit axetic.
4.2.3. Chất nhiễm bẩn
4.2.3.1. Kim loại nặng
Giới hạn tối đa hàm lượng kim loại nặng đối
với rượu vang: theo quy định hiện hành [1].
4.2.3.2. Độc tố vi nấm
Giới hạn tối đa hàm lượng độc tố vi nấm trong
rượu vang: theo quy định hiện hành [2].
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Phụ gia thực phẩm được sử dụng cho rượu vang:
theo quy định hiện hành [4].
5. Phương pháp thử
5.1. Xác định các chỉ tiêu cảm quan, theo TCVN 8007:2009.
5.2. Xác định hàm lượng etanol, theo AOAC 983.13.
5.3. Xác định hàm lượng metanol, theo TCVN 8010:2009.
5.4. Xác định độ axit dễ bay hơi, theo AOAC 964.08.
5.5. Xác định hàm lượng SO2, theo AOAC 940.20.
5.6. Xác định áp suất dư, sẽ được xây dựng. *)
6. Bao gói, ghi nhãn,
bảo quản và vận chuyển
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Rượu vang được đóng trong bao bì kín, chuyên
dùng cho thực phẩm và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
6.2. Ghi nhãn
Ghi nhãn sản phẩm theo quy định hiện hành và
TCVN 7087:2008 (CODEX STAN 1-2005).
6.3. Bảo quản
Bảo quản sản phẩm nơi khô, mát, tránh ánh
nắng mặt trời và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
6.4. Vận chuyển
Phương tiện vận chuyển phải khô, sạch, không
có mùi lạ và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
THƯ
MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[2] QCVN 8-1:2011/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật
quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm
[3] QCVN 6-3:2010/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật
quốc gia đối với các sản phẩm đồ uống có cồn.
[4] Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày
30/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực
phẩm
[5] TCVN 5660:2010 (CODEX STAN 192-1995,
Rev.10-2009), Tiêu chuẩn chung đối với phụ gia thực phẩm
[6] CODEX STAN 192-1995, Rev.12-2011, General
standard for food additives
[7] Commission Regulation (EC) No 1881/2006
of 19 December 2006 setting maximum levels for certain contaminants in
foodstuffs
[8] Commission Regulation (EC) No 1622/2000
of 24 July 2000 laying down certain detailed rules for implementing Regulation
(EC) No 1493/1999 on the common organization of the market in wine and
establishing a Community code of oenological practices and processes
[9] Commission Regulation (EC) No 1623/2000
of 25 July 2000 laying down detailed rules for implementing Regulation (EC) No
1493/1999 on the common organisation of the market in wine with regard to
market mechanisms
[10] Commission Regulation (EC) No 606/2009
of 10 July 2009 laying down certain detailed rules for implementing Council
Regulation (EC) No 479/2008 as regards the categories of grapevine products,
oenological practices and the applicable restrictions.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66