Tên chỉ tiêu
|
Yêu cầu
|
1. Màu sắc
|
Đặc trưng của từng loại sản phẩm
|
2. Mùi
|
Đặc trưng của bia sản xuất từ hoa houblon
và malt đại mạch, không có mùi lạ
|
3. Vị
|
Đặc trưng của bia sản xuất từ hoa houblon
và malt đại mạch, không có vị lạ
|
4. Bọt
|
Bọt trắng, mịn
|
5. Trạng thái
|
Đặc trưng của từng loại sản phẩm
|
4.3 Yêu cầu về hóa hoá học
Các chỉ tiêu hóa học của bia hơi được quy
định trong bảng 2.
Bảng 2 – Yêu cầu đối với các chỉ tiêu hoá lý
Tên chỉ tiêu
Mức
1. Độ axit, số mililit NaOH 1 N trung hòa
hết 100 ml bia hơi đã đuổi
hết CO 2 , không lớn hơn
1,8
2. Hàm lượng diaxetyl, mg/l, không lớn hơn
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3. Hàm lượng etanol (cồn), % (V/V)
Theo tiêu chuẩn đã được công bố của nhà sản
xuất
4. Hàm lượng chất hoà tan ban đầu
4.4 Giới hạn hàm lượng kim loại nặng
Giới hạn tối đa hàm lượng kim loại nặng của
bia hơi được quy định trong bảng 3. Bảng 3 – Giới hạn tối đa hàm lượng kim loại
nặng của bia hơi
Tên chỉ tiêu
Giíi h¹n tèi ®a (mg/l)
1. Asen (As)
0,1
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,2
3. Thuû ng©n (Hg)
0,05
4. Cadimi (Cd)
1,0
5. §ång (Cu)
5,0
6. KÏm (Zn)
2,0
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Các chỉ tiêu về vi sinh vật của bia hơi được
quy định trong bảng 4.
Bảng 4 – Các chỉ tiêu vi sinh vật của bia hơi
Tên chỉ tiêu
Giới hạn tối đa
1. Tổng số vi sinh vật hiếu khí, số khuẩn
lạc trong 1 ml sản phẩm
10 3
2. Coliforms, số vi khuẩn trong 1 ml sản
phẩm
50
3. E.coli, số vi khuẩn trong 1 ml sản phẩm
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4. S.aureus, số vi khuẩn trong 1 ml sản
phẩm
0
5. Cl.perfringens, số vi khuẩn trong 1 ml
sản phẩm
0
6. Tổng số nấm men-nấm mốc, số khuẩn lạc
trong 1 ml sản phẩm
10 2
4.6 Phụ gia thực phẩm
Phụ gia thực phẩm: theo "Qui định danh
mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm" ban hành kèm theo
Quyết định số 3742/2001/QĐ-BYT.
5 Phương pháp thử
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5.2 Xác định độ axit, theo TCVN 5564 : 1991.
5.3 Xác định diaxetyl, theo TCVN 6058 : 1995.
5.4 Xác định hàm lượng etanol, theo TCVN 5562
: 1991.
5.5 Xác định chất hoà tan ban đầu theo TCVN
5565 : 1991
5.6 Xác định hàm lượng asen, theo TCVN 6626 :
2000 (ISO 11969 : 1996).
5.7 Xác định thủy ngân tổng số, theo TCVN
5989 : 1995 (ISO 5666/1 : 1983).
5.8 Xác định đồng, kẽm, chì và cadimi theo
TCVN 6193 : 1996 (ISO 8288 : 1996).
5.9 Xác định tổng số vi sinh vật hiếu khí,
theo TCVN 5165 : 1990.
5.10 Xác định E.coli, theo TCVN 6846 : 2001
(ISO 7251 : 1993).
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5.12 Xác định Staphylococcus aureus, theo
TCVN 4830-89 (ISO 6888 : 1983).
5.13 Xác định Cl. perfringens, theo TCVN
4991-89 (ISO 7937 : 1985).
5.14 Xác định tổng số bào tử nấm men, nấm
mốc, theo TCVN 5166 - 90.
6 Bao gói, ghi nhãn,
bảo quản và vận chuyển
6.1 Bao gói
Bia hơi được đựng trong thùng kín, chuyên
dùng cho thực phẩm.
6.2 Ghi nhãn
Trên mỗi thùng bia phải có nhãn chứa các
thông tin sau:
– tên sản phẩm: bia hơi;
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
– cơ sở sản xuất;
– thời hạn sử dụng.
6.3 Bảo quản
Nên bảo quản bia hơi ở nhiệt độ dưới 15 0 C.
6.4 Vận chuyển
Phương tiện vận chuyển bia hơi phải khô,
sạch, không có mùi lạ và không ảnh hưởng đến chất lượng của bia.