Vào dịp Tết Ất tỵ 2025 (hay còn gọi là Tết Nguyên đán hay Tết Âm lịch 2025), là dịp để mọi người sum vầy bên gia đình. Tại đây, tổng hợp những món ăn ngon dịp Tết 2025 ở Sài Gòn
>> Những nơi nên đến trong dịp Tết Ất tỵ 2025
>> Xem ngày đẹp mở hàng năm 2025
Tại đây sẽ tổng hợp những món ăn ngon dịp Tết 2025 ở Sài Gòn, mọi người nên thử. PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP chỉ tổng hợp nội dung này theo các nguồn khác. Vì vậy, những nội dung tại “Tổng hợp những món ăn ngon dịp Tết 2025 ở Sài Gòn” chỉ mang tính chất tham khảo.
TP.HCM nổi tiếng là thiên đường ẩm thực với đa dạng món ngon, từ các món ăn đường phố bình dân đến những nhà hàng sang trọng. Vào dịp Tết, nên thử những hương vị đặc trưng, đậm đà không khí ngày xuân như:
- Bánh tét: Đây là một món ăn truyền thống của người Việt, đặc biệt phổ biến trong dịp Tết Nguyên Đán, là loại bánh được làm từ gạo nếp, thường có hình trụ và được gói bằng lá chuối.
- Thịt kho hột vịt: Là một món ăn truyền thống trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt phổ biến trong các dịp lễ Tết. Món ăn này không chỉ ngon mà còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sum vầy, đoàn tụ của gia đình.
- Canh khổ qua: Canh khổ qua (hay còn gọi là canh mướp đắng) là một món ăn thanh mát, giải nhiệt, món truyền thống trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt phổ biến trong các bữa ăn gia đình. Món canh này không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, mang ý nghĩa "cái khổ qua đi".
- Củ kiệu, dưa món: Hai món ăn kèm phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, giúp cân bằng vị giác, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán. Chúng không chỉ giúp tăng thêm hương vị cho bữa ăn mà còn mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc.
- Bánh mì: Bánh mì là một món ăn nhanh đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới..
- Phở: Món ăn quốc hồn quốc túy, món ăn này không khó tìm, rất nhiều quán bán xuyên Tết.
- Hủ tiếu: Món ăn không còn xa lạ của người miền Nam, sợi hủ tiếu mềm, nước dùng thơm ngon và có thể kết hợp với nhiều loại nhân khác nhau.
- Cơm tấm: Món ăn bình dân được yêu thích, nổi bật với hương vị đậm đà và cách chế biến phong phú, thường được ăn kèm với nhiều loại thực phẩm khác nhau, tạo nên sự đa dạng trong bữa ăn.
Lưu ý, nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo
Luật Thương mại và các văn bản hướng dẫn [cập nhật ngày 09/12/2022] |
Tổng hợp những món ăn ngon dịp Tết 2025 ở Sài Gòn (Ảnh minh họa – Nguồn từ Internet)
Tại khoản 6 Điều 2 Luật An toàn thực phẩm 2010, thì có thể hiểu điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm là các quy chuẩn kỹ thuật và quy định liên quan đến thực phẩm, cũng như các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Những quy định này được ban hành bởi cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe và tính mạng của con người thông qua việc đảm bảo thực phẩm an toàn.
Theo khoản 1 Điều 19 Luật An toàn thực phẩm 2010, thì điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm là:
Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện sau đây:
a) Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
b) Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
c) Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;
d) Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
đ) Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
e) Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Căn cứ khoản 1 Điều 22 Luật An toàn thực phẩm 2010, thì điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ là:
Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ phải tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm sau đây:
a) Có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm;
b) Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
c) Có trang thiết bị phù hợp để sản xuất, kinh doanh thực phẩm không gây độc hại, gây ô nhiễm cho thực phẩm;
d) Sử dụng nguyên liệu, hóa chất, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm;
đ) Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
e) Thu gom, xử lý chất thải theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
h) Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ thông tin liên quan đến việc mua bán bảo đảm truy xuất được nguồn gốc thực phẩm.