Vắng kiểm sát viên, phải hoãn phiên toà?

15:18 | 22/03/2023
(PLO)- Khi kiểm sát viên được phân công tham gia phiên toà vắng mặt mà không có kiểm sát viên dự khuyết thì phải hoãn phiên toà. Tôi kiện quyết định hành chính của UBND xã ra toà. Ngày toà án huyện mở phiên toà thì vị đại diện viện kiểm sát huyện vắng mặt nên toà hoãn xử. Tôi kiện uỷ ban mà đại diện uỷ ban có mặt thì toà phải xử chứ? Trần Văn Khoẻ ([email protected])
 Theo Điều 130 Luật Tố tụng Hành chính quy định về sự có mặt của Kiểm sát viên như sau:

1. Kiểm sát viên được Viện trưởng Viện kiểm sát cùng cấp phân công có nhiệm vụ tham gia phiên toà, nếu vắng mặt thì hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên toà và thông báo cho Viện trưởng viện kiểm sát cùng cấp, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Trường hợp kiểm sát viên vắng mặt hoặc không thể tiếp tục tham gia phiên toà, nhưng có kiểm sát viên dự khuyết tham gia phiên toà từ đầu thì người này được thay thế kiểm sát viên vắng mặt tham gia phiên toà xét xử vụ án.

Như vậy, nếu kiểm sát viên được phân công nhiệm vụ tham gia phiên toà vắng mặt mà không có kiểm sát viên dự khuyết thì căn cứ vào quy định nêu trên hội đồng xét xử phải hoãn phiên toà. 

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Thủ tục Tố tụng Xem thêm

Bài viết mới nhất