Tàu biển nước ngoài dưới công ước là gì?

16:27 | 17/03/2023
Tàu biển nước ngoài dưới công ước là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thái Hà hiện đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi hiện đang tìm hiểu về quy định về kiểm tra tàu biển. Có một số thuật ngữ về vấn đề này tôi không hiểu rõ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tàu biển nước ngoài dưới công ước là gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

Định nghĩa tàu biển nước ngoài dưới công ước được quy định tại Khoản 11 Điều 3 Thông tư 07/2018/TT-BGTVT quy định về kiểm tra tàu biển do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó: 

Tàu biển dưới công ước là tàu biển có dung tích hoặc thông số kỹ thuật nhỏ hơn theo tiêu chuẩn tàu biển được quy định tại công ước.

Trên đây là tư vấn về định nghĩa tàu biển nước ngoài dưới công ước. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 07/2018/TT-BGTVT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

Chào thân ái và chúc sức khỏe!  

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Giao thông - Vận tải Xem thêm

Bài viết mới nhất